Chia sẻ những tip thiết thực

Top 9 bài văn tả cây bút mực ngắn gọn và dài nhất lớp 4 và 5

0

Bài văn tả cây bút mực ngắn gọn, hay nhất dành cho các em học sinh lớp 3, 4 và 5. Tip.edu.vn gửi bạn 10 mẫu tả chiếc bút mực ngắn gọn nhất bao gồm cả dàn ý chi tiết để các bạn học sinh tham khảo. Tham khảo các bài văn tả cây bút mực để làm bài kiểm tra tốt các bạn nhé.

Top 9 bài văn tả cây bút mực ngắn gọn và dài nhất lớp 4 và 5
Top 9 bài văn tả cây bút mực ngắn gọn và dài nhất lớp 4 và 5

1. Dàn ý tả cây bút mực lớp 3,4 và 5

Hãy cùng tham khảo dàn ý tả cây bút mực ngắn gọn lớp 4 và 5 do Tip.edu.vn cung cấp nhé:

Mở bài:

Giới thiệu về cây bút mực mà em muốn tả. ( Ai mua, mua lúc nào… )

Thân bài:

  • Chiều dài của cây bút mực bao nhiêu cm? Thân bút mực to ra làm sao ?
  • Nơi sản xuất của chiếc bút mực có ghi trên thân bút không ? Tên gọi của cây bút mực là gì ( Bút máy hay bút nước ) ? Ở trong lớp có ai sử dụng chung loại bút này với em không ?
  • Chất liệu làm nên vỏ bút là gì ? Miêu tả màu sắc và họa tiết trên vỏ bút ?
  • Cầm bút viết em có thấy nặng không ? Nó nặng hay nhẹ hơn so với những chiếc bút trước kia em từng mua ?
  • Nắp bút được thiết kế như nào ( hình dáng, kích thước ) ? Tác dụng của nắp bút là gì?
  • Thân bút gắn liền với vỏ bút hay là nó được thiết kế để cầm riêng biệt ?
  • Ngòi bút có màu gì trông như thế nào ?
  • Ruột bút mực có màu gì? Đầu ngòi bút viết ra làm sao ? Em có thể quan sát ruột bút từ bên ngoài hay không? Hay em phải mở ra để xem bút đã hết mực hay chưa ?
  • Khi bút hết mực em thay mực như thế nào? Có lâu và khó hay không ?
  • Em giữ gìn chiếc bút mực như thế nào để nó viết không bị nhòe, không bị tắc mực ?

Kết bài: Nói lên tình cảm của em với cây bút mực.

2. Top 9 bài văn tả cây bút mực ngắn gọn và dài nhất lớp 4 và 5

2.1 Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 1

Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 1
Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 1

Trong các đồ dùng học tập của em, em thích nhất là chiếc bút mực máy do mẹ em mua tặng em lúc em vào lớp 4.

Trong lớp em chỉ có em sử dụng bút mực có hình dáng như thế này. Cây bút mực dài khoảng 13 đến 15 cm gần hơn 1 gang tay em. Thân bút mực có hình tròn to, đường kính khoảng 1 xentimet. Vỏ bút được làm bằng nhựa và trên vỏ bút có in hình Doraemon rất đáng yêu. Nắng bút màu xanh dài khoảng 5 xentimet và có hình tròn tương tự giống thân bút. Ở đầu nắp có 1 cái ghim để bút khỏi bị lăn trên bàn.Ngòi bút có màu bạc, đầu nhọn khi viết rất em và không bị nhòe. Ống bơm mực nó được gắn với thân bút. Khi bơm mực chỉ cần tách ra và bơm mực vào thôi.

Nhờ có chiếc bút mực này em đã viết ra những nét chữ đẹp và được điểm cao. Em rất yêu quý cây bút và sẽ giữ gìn cẩn thận.

Xem thêm: Bài văn tả cây ăn quả ngắn gọn lớp 4

2.2 Văn Tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4-mẫu 2

Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 2
Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 2

Trong hộp đựng dụng cụ học tập của em không thể nào thiếu chiếc bút mực mẹ em tặng em hôm sinh nhật 8 tuổi của em.

Cây bút có độ dài khoảng 16 cm và thon gọn nhưng to hơn chiếc đũa ăn cơm. Vỏ bút có màu xanh da trời và được làm bằng nhựa cứng. Nắp bút cũng màu xanh và đầu nắng là hình vuông. Đầu nắp có thêm 1 móc khóa xinh xinh gắn với hình con ngựa. Trên nắp bút có tên thương hiệu là Unicoru và cả hình chú ngựa 1 sừng. Ngòi bút thì có màu bạc, đầu nhọn và bám sát phần bơm mực. Ống bơm mực của bút thì màu trắng khi chưa bơm mực và bám sát vào thân bút. Bút viết đẹp lắm, em viết nhiều mà chưa bị nhòe chữ.

Em yêu cây bút này vì nó là món quà sinh nhật mẹ dành tặng cho em.

Xem thêm: Văn tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

2.3 Văn Tả cây bút mực ngắn nhất lớp 3 -mẫu 3

Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 3
Văn tả cây bút mực ngắn nhất lớp 4 -mẫu 3

Hôm trước em mới được bạn Huyền ngồi cạnh tặng 1 cây bút mực máy vì giúp bạn ấy giải bài toán khó.

Cây bút mực máy nho nhỏ, xinh xắn dài gần bằng 1 gang tay em và tròn thon như chiếc đũa . Thân bút có màu xanh và tròn, to hơn ở giữa. Trên thân bút có dòng chữ ” chuyên viết chữ đẹp điểm 10″ . Nắp bút thiết kết hình dạng thon tròn và ở 2 đầu có màu vàng óng. Ngòi bút lấp lánh màu trắng bạc, nhọn ở đầu và thon hình tròn về phí thân bút. Em xoáy thân bút ra để có thể bơm mực vào ống mực. Từ ống mực, mực sẽ chuyền qua que tăm để lên ngòi bút viết ra những dòng chữ sinh xắn.

Em rất yêu quá cây bút mực này vì nó là quà tặng của bạn Huyền dành cho em.

Xem thêm: Bài văn tả cây phượng ngắn gọn lớp 4

2.4 Văn Tả cây bút mực ngắn gọn nhất lớp 5 -mẫu 4

Hôm trước khi vào cửa hàng tạp hóa gần cổng trường mua vở, em đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của chiếc bút máy trong cửa hàng.

Chiu dài ca cây bút mc là 13 cm, đ đ cm trong tay và nó giúp khi viết tr nên d dàng. Thân bút mc màu vàng có hình tròn thon dần về hai đầu có màu trắng óng. Loi bút mà em dùng bút máy, còn các bn cùng lp thì hu hết s dng bút nưc. V bút mc của chiếc bút đưc làm t cht liu nha ABS cng cáp, màu sc là trng vi đưng nét màu đen. Trên v bút có các ha tiết k l vàn tưng, giúp bút tr nên d thương hơn. Np bút máy đưc thiết kế vi hình dáng tròn và kích thưc va phi, np bút có tác dng giúp bút không b nhòe hay b mc. Ngòi bút mực máy là màu đen, giúp bút tr nên thanh lch và sang trng hơn

Vẻ đẹp của chiếc bút đã thu hút ánh nhìn và tiến tới lại gần mua nó làm đồ dùng học tập của em những thời gian sau này.

Xem thêm: Tả con mèo lớp 4 ngắn gọn

2.5 Tả cây bút mực ngắn gọn – mẫu 5

Mỗi lần đi học được bố đèo qua cửa hàng tạp hóa em đều ngắn nhìn cây bút mực. Như hiểu được tâm tư của em, bố em đã tặng em cây bút máy nhãn hiệu ” Super” cực xịn.

Cây bút máy có độ dài chừng 15 xentimet hơn 1 gang tay em 1 xíu. Thân bút tròn bằng nhựa cứng và có đường kính độ khoảng 1 xentimet. Vỏ bút bằng nhựa có màu đen và trên vỏ bút có dòng chữ ” Super” rất đẹp. Nắp bút được thiết kế ở đầu có hình vuông 4 cạnh để bút không bị lăn khi đặt lên bàn. Ở 2 đầu nắng bút có màu vàng lấp lánh. Nắp bút rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ ngòi bút khỏi bị hỏng, va đập bên ngoài. Cầm chiếc bút máy này em thấy nó nặng hơn so với những bút trước kia em từng mua. Mở nắp bút là em thấy ngay ngòi bút có màu trắng bạc, thiết kế theo hình lưỡi gà. Ngòi bút được làm bằng sắt và  được cắm chặt vào phần quản bút. Ở phần thân bút là 1 chiếc ruột gà gắn chặt với đầu bút để lấy mực. Lấy mực dễ lắm em chỉ cần bóp phần ống sắt rồi nhúng vào lọ mực là nó hút mực lên ruột.

Các cụ ngày xưa nói ” Nét chữ nết người”, chữ em viết ra rất đẹp nên cái nết của em mong cũng được mọi người nhận xét như vậy.

Xem thêm: Tả một ca sĩ đang biểu diễn

2.6 Tả cây bút mực ngắn gọn – mẫu 6

Tả cây bút mực ngắn gọn - mẫu 5
Tả cây bút mực ngắn gọn – mẫu 5

Một năm trước mẹ em có dẫn em vào siêu thị Thành Đô để mua đồ dùng học tập. Rất nhanh chân em đã đến gian hàng bán đồ dùng học sinh và lựa chọn cho mình 1 cây bút mực xinh đẹp.

Chiếc bút mực có chiều dài khoảng 15 xentimet, nó cũng dài gần bằng 1 gang tay em. Đường kính của thân bút khoảng 1 xentimet và nó to ở giữa, nhỏ dần về phía 2 đầu của cây bút. Trên thân bút em thấy có ghi nhà sản xuất là Thành Đô và trong lớp có mình em có loại bút này. Vỏ bút có màu xanh lá cây và làm bằng nhựa tổng hợp. Ở đầu vỏ bút có hình tròn màu trắng bạc bao quanh. Nắp bút 2 đầu là 2 hình tròn thon gọn có màu trắng bạc. Để bút không bị lăn khi đặt lên bàn, nhà sản xuất đã thiết kế thêm 1 cái khuy có màu vàng óng cài lên nắp bút. Mở nắp bút em thấy ngay đó là ngòi bút màu trắng bạc hình lưỡi gà gắn chặt với thân bút. Ở bên trong thân bút là 1 cái ống nhựa để chúng em có thể bơm mực vào khi hết mực. Bơm mực vào ống cũng nhanh thôi, em chỉ cần mất vài phút là cả thể bơm đầy ống mực rồi. Nét chữ mà bút viết ra rất đẹp vì thế mà em đã nhiều lần được điểm cao.

Cây bút mực đã đi cùng em suốt những năm tháng qua do vậy em càng yêu quý nó hơn và hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận.

Xem thêm: Kể lại kỉ niệm khó quên về tình bạn

2.7 Tả cây bút mực lớp 4 ngắn gọn – mẫu 7

Tả cây bút mực lớp 4 ngắn gọn - mẫu 7
Tả cây bút mực lớp 4 ngắn gọn – mẫu 7

Vào một ngày bình thường như bao ngày, bạn Linh ngồi cạnh em tặng em 1 chiếc bút mực. Em bất ngờ lắm hỏi bạn lí do thì bạn nói: tặng cậu chiếc bút mực nhân 1 ngày tôi mua 2 chiếc.

Chiếc bút mà bạn Linh tặng có chiều dài khoảng 17 xentimet và có màu xanh da cam bao phủ lên vỏ bút. Vỏ bút được làm bằng nhựa tổng hợp rất nhẵn, trên vỏ bút có ghi nhà sản xuất Thành Công. Nắp bút cũng có màu ra cam, tròn thon dần về 2 đầu nắp bút. Nhà sản xuất còn điểm thêm 1 cái khuy ở đầu nắp bút để giúp em có thể dễ dàng cài chiếc bút vào vở. Mở nắp bút là em thấy ngay ngòi bút được làm bằng thép sáng loáng. Ngòi bút nhọn ở đầu và cắm chặt vào phần quản bút. Xoáy thân bút ra là ống nhựa để chứa mực. Có 1 ống sắt nhỏ để dẫn mực từ ống mực lên ngòi bút. Em thường bơm mực đầy ở nhà trước khi tới trường để tránh phải mang lọ mực tới lớp.

Từ ngày bạn Linh tặng em chiếc bút mực, hôm nào em cũng mang cây bút mực theo bên mình và viết nó vào vở trên lớp. Thi thoảng em thấy bạn có quay sang nhìn em viết, chắc vì bạn tiếc đã tặng em 1 chiếc bút mực đẹp.

Xem thêm: Tả cơn mưa lớp 5

2.8 Tả cây bút mực lớp 4 ngắn gọn – mẫu 8

Hôm trước trên đường đi học về từ trường về nhà, em có ghé qua cửa hàng văn phòng phẩm và mua được chiếc bút máy xinh xắn. Hôm sau đến lớp kể với bạn Linh mà bạn cứ đòi đổi bút với em hoài.

Em đã miêu tả cây bút mực ngắn gọn  mà bạn em đã mua được bạn Linh khen nức nở . Chiều dài của cây bút khoảng 15 cm và có đường kính chiều rộng khoảng 1 cm. Vỏ bút có màu hồng và in hình Shizuka mà bạn Linh thích, 2 đầu bút là hình tròn và có màu trắng. Trên vỏ bút có  dòng chữ ghi nhãn hiệu nhà sản xuất là Hồng Hải. Nắp bút được cài thêm 1 chiêc khuy để có thể chống bút lăn hoặc cài lên túi áo cho thanh lịch. Em mở nắp bút ra thì thấy ngòi bút màu trắng phau được làm bằng thép inox, nhọn ở đầu. Ngòi bút cắm chặt vào phần quản bút ở phần thân. Em còn kiểm tra chiếc bút có bị hỏng hay không bằng cách xoáy thân bút ra bắt đầu bơm mực vào ống nhựa dẻo dẫn mực. Bơm mực cũng dễ và nhanh lắm. Em chỉ cần bóp thanh sắt nhỏ dẫn mực và cho vào bình mực thế là 1 lúc sau nó đầy.

Hóa ra bạn Linh thích chiếc bút của em vì chiếc bút có in hình Shizuka- một nhân vật truyện tranh mà bạn ấy thích. Do vậy chiều hôm đó và bạn ấy đã vào lại cửa hàng và bạn Linh đã mua 1 chiếc bút cho riêng mình.

2.9 Tả cây bút mực lớp 4 dài nhất – mẫu 9

Tả cây bút mực lớp 4 dài nhất - mẫu 9
Tả cây bút mực lớp 4 dài nhất – mẫu 9

Cây bút mực là biểu tượng cho đồ dùng học sinh gắn liền với thời gian em học lớp 1,2,3 . Trong hộp bút em có thể thiếu tẩy, bút chì nhưng không thể thiếu cây bút mực mà em được bố tặng trong 1 chuyến bố đi công tác xa về. Chính vì vậy em sẽ tả cây bút mực máy mà bố em tặng trong bài văn này.

Chiều dài của chiếc bút mực dài hơn 1 gang tay em khoảng 16 cm và nó có đường kinh khoảng gần 1 xentimet. Thân bút  có màu xanh da trời to ở giữa và nhỏ hơn về 2 đầu. Ở phần nối nữa nắp và thân bút có một hình tròn màu vàng óng để chúng em có thể  dễ dàng định vị nắp bút. Tương tự ở phần đầu và cuối của chiếc bút cũng có hình tròn vàng óng này. Vỏ bút được làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền và trên vỏ bút có ghi dòng chữ ” Nét bút nết người”. Trên vỏ bút có in hình Naruto- một nhận vật hoạt hình mà em thích. Sờ lên vỏ bút em thấy nhẵn và mịn lắm. Nắp bút được thiết kế có màu xanh da trời giống phần thân, tuy nhiên ở nắp bút có điểm thêm 1 chiếc khuy để có thể treo túi hay đơn giản là nó sẽ không lăn được trên bàn.  Mở nắp bút ra là em thấy ngay ngòi bút đầu nhọn có màu trắng bạc được làm bằng thép inox. Ngòi bút gắn chặt với phần quản bút ở phần thân. Xoáy thân bút ra là em có thể thấy ống dẫn mực và ống đựng mực ở bên trong. Bơm mực dễ lắm, nó không tốn nhiều thời gian của em mỗi ngày. Thông thường em sẽ bơm mực trước khi bắt đầu đi học để không bị hết mực trong lúc đang học trên trường. Từng hàng chữ viết ra thẳng tắp, đều đẹp là bấy nhiêu cảm xúc, kỉ niệm của đẹp đẽ của em dành cho bố.

Em rất thích cây bút mực do bố em mua tặng. Bố em đi làm xa nên cả tháng mới về 1 lần . Lần nào về cũng có một món quà cho em nhưng em nhớ nhất là chiếc bút mực hôm đó bố em tặng.

xem thêm: Tả người mẹ của em lớp 5

3. Tổng kết

Trên đây là 9 bài văn tả cây bút mực lớp 3,4 và 5 ngắn gọn có và dài nhất có để các em học sinh tham khảo. Hy vọng với dàn ý tả cây bút mực và những bài văn mẫu các em sẽ tìm ra ý tưởng viết được những bài tập làm văn tả cây bút mực hay nhất đạt điểm cao.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi và tài liệu các bạn nhé !

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (139 bình chọn)
Leave a comment