Top 8 phim truyền hình Trung Quốc hay, đáng xem nhất năm 2016

0

Phim truyền hình là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với đời sống con người. Trong năm 2016, Trung Quốc đã và đang có những dự án phim được đánh giá cao và đáng xem. Dưới đây là một số bộ phim hấp dẫn nhất năm 2016.

Tìm kiếm ký ức

Đạo diễn: Vu Chính
Loại: Hành động, tâm lý, cảm xúc
Các tập: 40 tập (24/40 – hiện đang phát sóng)
Dàn diễn viên: Dương Dũng, Vương Vũ
Bộ phim Truy Tìm Ký Ức được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám của tác giả Đinh Mạt, nhân vật chính của truyện là Hàn Trầm. 5 năm trước anh bị mất trí nhớ, anh vẫn luôn tìm kiếm vị hôn thê của mình. Cô gái mà mọi người nói là không có thật. Và rồi Hàn Trầm gặp Tô Miên, một cô gái đầy cá tính theo đuổi tâm lý tội phạm. Cũng giống như Hàn Trầm, Tô Miên là một nhân vật bí ẩn với quá khứ trống rỗng suốt 5 năm. Kể từ khi gặp nhau, họ đã bị cuốn vào những vụ án phức tạp, cùng nhau đối mặt với S, với tổ chức sát thủ 7 người đen tối và sự tinh vi trong từng vụ án. Hành trình chống lại cái ác với vô số bí mật sắp được hé lộ, cũng là hành trình từng bước tìm kiếm ký ức đã mất của 5 năm trước. Tình yêu của họ sẽ phát triển như thế nào?

Poster của phim
Trailer đầu tiên của phim

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

– Đạo diễn: Lâm Ngọc Phan
– Loại: Đa cảm
– Số tập: 30/30
– Dàn diễn viên: Trịnh Sảng, Dương Dương
– Nội dung: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn. Phim bắt đầu bằng một câu chuyện tình yêu trên mạng. Nữ chính Bối Vi Vi – Hoa khôi khoa Công nghệ thông tin trường Đại học A với biệt danh Lộ Vi Vi kết hôn với Đại thần Nhất Tiếu Nại Hà – đệ nhất cao thủ trong game. Khi cả hai quyết định gặp nhau ngoài đời, sư phụ đầu tiên chính là Nhất Tiếu Nại Hà và Tiêu Nại – một anh chàng cũng học Đại học A được nhiều cô gái ngưỡng mộ và yêu thầm. Kể từ đó, Vi Vi và Tiêu Nại bắt đầu câu chuyện tình yêu êm đềm giữa đời thực. Một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, với câu nói nổi tiếng: “Nếu biết có một ngày anh yêu em nhiều như vậy, nhất định anh sẽ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên”.
Poster chính thức của phim

Gặp Wang Lichuan

– Loại: Đa cảm
– Số tập: 38/38
– Dàn diễn viên: Cao Dĩ Tường, Tiêu Tuấn Diễm
– Nội dung: Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên được chuyển thể từ tiểu thuyết “Chuyện cũ của Lý Chuẩn” của tác giả Huyền Âm. Tạ Tiểu Thu đang là sinh viên đại học, cô đi làm thêm và gặp gỡ một kiến ​​trúc sư tên là Vương Lịch Xuyên. Hai người nhanh chóng yêu nhau. Vương Lịch Viễn đúng là có khuyết điểm, nhưng vì tính cách ngoan cường, ấm áp và hiểu chuyện nên đã thu hút được Tiểu Thu. Không lâu sau, bệnh tật khiến Lý Chuẩn nhận ra tình yêu của mình và Tiểu Thư khó có thể tiếp tục, anh chia tay Tiểu Thư. Một mình Tiểu Thu phải gánh nỗi đau tình yêu tan vỡ.
Sau này gặp lại Tiểu Thu vẫn không buông tha cho tình cũ, vì tình cảm sâu nặng, Lý Chuẩn không muốn Tiểu Thu đánh mất tuổi thanh xuân vì mình nên đã giả vờ lạnh nhạt. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã sáng tỏ, thấu hiểu nỗi khổ tâm của Li Chuan, cô đã chọn cách ra đi, nhưng trái tim họ vẫn ở bên nhau. Đây là một bộ phim khá sâu sắc và lấy đi nhiều nước mắt của người xem.
2 diễn viên chính của phim

Sparrow (Hầu tước)

– Đạo diễn: Jin Shen và Zhou Yuan Dan
– Loại: Phiêu lưu, Hành động
– Số tập: 69/69
– Dàn diễn viên: Chau Dong Vu, Ly Dich Phong, Truong Lo Nhat, Truong Nhuoc Quan, Ham Thanh Tu, Ly Tieu Ran
– Nội dung: Bộ phim với đề tài gián điệp kể về câu chuyện của đặc công Trần Thâm. Là thành viên của tổ chức ngầm của Đảng Cộng sản, nhận lệnh đột nhập vào trụ sở biệt kích của chính phủ Vương Ngụy, sát cánh cùng Tất Trung Lương, thông qua một chính ủy bí mật có biệt danh là Hầu tước, thành công. nhằm đánh cắp kế hoạch Quy Linh của chính phủ Uông Ngụy.
Poster cho phim Ác ma

Tốt nhất của chúng tôi

– Đạo diễn: Liu Chang
– Loại: Sự yêu mến
– Số tập: 24/7
– Dàn diễn viên: Đàm Tùng Vận, Liu Haoran
– Nội dung: “Ai cũng cảm thấy tuổi trẻ không bao giờ là mãi mãi, nhưng đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Giờ phút này, tôi và cả tuổi thanh xuân nói lời chia tay”. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết về đề tài học đường của tác giả Bát Nguyệt Trường An.

Bất chấp khoảng cách tuổi tác, hai diễn viên chính nhập vai rất tốt

Thương Âm

– Đạo diễn: Đình Vy
– Loại: Tình yêu nồng nàn
– Số tập: 15/15
– Nội dung: “Thượng Ẩn” được chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn Er Nha Thuong An Lieu của Sài Kê Đản. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu nam – nam chính của chàng sinh viên nghèo Bạch Lạc Nhân (Huệ Ngụy Châu) và đại thiếu gia Cố Hải (Hoàng Cảnh Du). Từ nhỏ, Luo Yin sống với cha và bà ngoại, mẹ anh tái hôn với cha của Gu Hai và muốn anh sống cùng mình. Trong khi đó, vì sự phản đối của cha mình về cuộc hôn nhân này, Gu Hai đã bỏ nhà đi và chuyển đến ngôi trường mà Lạc Âm cũng đang theo học. Ở đó, cả hai gặp nhau và yêu nhau. Bên cạnh đó, hai người bạn Đường Mạnh (Trần Ok) và Bạn Kỳ (Lâm Phong Tùng) cũng xuất hiện với tâm trạng khó đỡ.
Dàn diễn viên trẻ của phim

Cẩm Tú Vị Ương

– Đạo diễn: Lý Tuệ Châu
– Loại: Cổ đại, tình cảm
– Số tập: 30 tập (30/12 – hiện đang phát sóng)
– Dàn diễn viên: Đường Yên, Ngô Kiến Hào
– Nội dung: Phim kể về hành trình trả thù của công chúa Vương Quốc Lý Vị Ương. Sau bao gian khổ, cam chịu ngậm đắng nuốt cay, cuối cùng nhờ tài năng của mình, công chúa đã trở thành người chiến thắng.
Poster của phim

Pháp y Tần Minh

– Đạo diễn: Từ Ngang
– Loại: Kinh dị, Hình sự, Tâm lý
– Số tập: 20 tập (14/20 – hiện đang phát sóng)
– Dàn diễn viên: Trương Nhuế Quân, Tiêu Tuấn Diễm, Lý Hiên
– Nội dung: Tần Minh là một nhà khoa học pháp y điển trai, có thâm niên trong lĩnh vực khám nghiệm tử thi, có logic cực kỳ vững vàng và đầu óc kín đáo. Người ta thường dễ dàng tìm thấy manh mối bị lãng quên trên cơ thể nạn nhân, và các cuộc điều tra cung cấp những manh mối mới quan trọng để giải quyết tội phạm. “Chuyện người chết” gắn liền với anh, anh chính là “Bàn tay quỷ tâm”.
Áp phích của bác sĩ Qin