Chia sẻ những tip thiết thực

Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Thừa Thiên Huế

0

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của các bạn học sinh, bởi ngay từ cấp học cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông này các em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự băn khoăn lo lắng không chỉ đối với các sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả các bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này Tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất tỉnh Thừa Thiên Huế nhé.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tọa lạc trên trục đường chính Lê Lợi giữa trung tâm thành phố, mang trên mình sắc màu đỏ sẫm đầy bắt mắt cùng phong cách kiến trúc cổ kính. Cổng trường được thiết kế theo hình cái chuông mang đậm dấu ấn phương Đông. Sân chính của trường là nơi đặt tượng đồng của vị lãnh tụ kính yêu của dân tôc Việt Nam: chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được xây dựng từ năm 1896 theo chỉ dụ của vua Thành Thái, mới đầu trường có tên là Pháp tự Quốc học Đường với cấp bậc tiểu học chuyên giảng dạy tiếng Pháp, ngoài ra còn có thêm chữ Quốc ngữ, chữ Nho. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên từ trường Quốc học (1896 – 1936), trường Trung học Khải Định (1936 – 1954), trường Trung học Ngô Đình Diệm (1955 – 1956) sau đó vào năm 1956 – nhân kỉ niệm 60 năm thành lập, trường đã được đổi về tên cũ là trường Quốc học.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế được đặt móng trên nền của Dinh Thủy sư (nơi huấn luyện binh lính đường thủy của quân đội triều Nguyễn), ban đầu trường chỉ có ba tòa nhà xây dựng theo kiểu cũ, nhà tranh vách đất nhưng đến khoảng những năm đầu của thế kỉ XX trường được xây cất lại bằng gạch ngói kiên cố theo kiểu Pháp. Ngày nay, khi đã trải qua hơn 100 năm, Quốc học đã được tu sửa khá nhiều và xây thêm dãy nhà mới nhưng trường vẫn giữ được nét riêng của mình.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế là cái nôi của rất nhiều hiền tài của đất nước, các bậc lãnh đạo chính trị của Việt Nam như chủ tịch Hồ Chí Minh, tổng thống Ngô Đình Diệm, đại tướng Võ Nguyên Giáp, tổng bí thư Trần Phú, tổng bí thư Hà Huy Tập… Ngay giữa dãy nhà trung tâm, ở vị trí cao nhất, trang trọng nhất, câu nói nổi tiếng của đại học sĩ Thân Nhân Trung; “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” như một lời nhắc nhở cho bao thế hệ học sinh của trường phải cố gắng rèn luyện học tập để tiếp nối truyền thống hiếu học của mái trường Quốc học nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4382 3234
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DoantruongQuocHoc
 • Website: http://thpt-qhoc.thuathienhue.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Trường THPT Hai Bà Trưng

Trường THPT Hai Bà Trưng là một trong những ngôi trường lớn ở miền Trung và trên toàn quốc, được thành lập ngày 15 tháng 7 năm 1917. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường mang nhiều tên khác nhau. Từ năm 1919 đến năm 1954, trường mang tên Cao đẳng tiểu học Đồng Khánh. Từ năm 1955 đến năm 1975 là trường Nữ trung học Đồng Khánh gồm hai cấp: Đệ Nhất cấp và Đệ Nhị cấp. Sau ngày hòa bình thống nhất đất nước, trường mang tên Trường cấp III Trưng Trắc, và từ năm 1983 đến nay là trường THPT Hai Bà Trưng.

Trong suốt khoảng thời gian từ khi thành lập đến 1975, đây là ngôi trường nữ duy nhất ở miền Trung dạy đủ các môn: Văn, thể, mỹ và lao động kỹ thuật. Ngoài việc học văn hóa và nữ công gia chánh (may vá, thêu thùa, làm bánh, làm mứt…), nữ sinh Đồng Khánh còn được học cách nuôi con, cách quản lý gia đình, được rèn luyện phong cách người con gái có học thức, có giáo dục, giản dị, trang nhã, lịch sự, khiêm tốn, tế nhị trong giao tiếp và một số môn học cơ bản về cứu thương.


Trường THPT Hai Bà Trưng là một ngôi trường lớn, trung bình hàng năm, trường có trên 40 lớp học, đảm nhận giảng dạy cho hơn hai nghìn học sinh cấp THPT cho thành phố. Từ năm học 1992 – 1993 đến năm học 2004, trường đảm nhận giảng thêm cấp THCS, số lượng lớp học trong những năm này lên tới trên 60 và số lượng học sinh hàng năm là trên bốn nghìn em. Nơi đây là một địa chỉ giáo dục có uy tín, 100% giáo viên có trình độ Đại học và trên Đại học. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm trên 99%. Tỷ lệ đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên 85%. Thường xuyên dẫn đầu khối phổ thông toàn Tỉnh trong các kỳ thi Học sinh Giỏi của tỉnh cũng như các cuộc thi nghề phổ thông. Liên tục dẫn đầu trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh và nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi khác.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 14 Lê Lợi, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.hbt.hue/
 • Website: http://thpt-hbtrung.thuathienhue.edu.vn/
Trường THPT Hai Bà Trưng
Trường THPT Hai Bà Trưng
Trường THPT Hai Bà Trưng
Trường THPT Hai Bà Trưng

Trường THPT Nguyễn Huệ

Trường THPT Nguyễn Huệ trước đây là một chi nhánh của trường Đồng Khánh ở phía tả ngạn sông Hương, được thành lập vào ngày 15/9/1964. Do đó, người dân quanh vùng quen gọi là trường “Đồng Khánh Thành Nội”. Bà Tôn Nữ Tiểu Bích là giáo sư trường Đồng Khánh, được cử làm đại diện cho Hiệu trưởng trường Đồng Khánh. Hai năm sau, trường phát triển thành trường riêng biệt, có tên là Nữ Trung học Thành Nội và bà Tôn Nữ Tiểu Bích được đề cử chính thức làm Hiệu trưởng.

Sau ngày đất nước giải phóng, vào năm học 1975 – 1976, trường được vinh dự mang tên vị anh hùng áo vải Tây Sơn – Trường cấp 3 Nguyễn Huệ, do ông Nguyễn Bội Vy giữ chức vụ Hiệu trưởng. Sau khi hệ thống giáo dục thay đổi, trường đổi tên là THPT Nguyễn Huệ. Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và ngày một nâng lên. Nhiều năm liền tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Số lượng học sinh giỏi toàn diện tăng lên đáng kể từ 12-15%. Tỉ lệ đỗ vào các trường ĐH từ 85-90%. Trong nhiều năm, trường luôn xếp trong Top 200 trường trên toàn quốc có điểm thi đại học cao. Toàn Tỉnh, trường luôn xếp thứ Nhì (sau trường chuyên Quốc học).

Qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên trường Nữ TH Thành Nội – THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng nên những truyền thống tốt đẹp là một tập thể sư phạm đoàn kết thân ái, “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, gắn bó với trường, lớp, hết lòng vì học sinh thân yêu, nhiệt tình hăng hái thi đua dạy tốt, không ngừng tự học, sáng tạo, trau dồi chuyên môn, phấn đấu vươn lên góp sức mình trong sự nghiệp giáo dục và xây dựng nhà trường. Các thế hệ học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ luôn phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan, nề nếp kỷ luật tốt, nhiệt tình thi đua học tốt, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 83 Đinh Tiên Hoàng, Thuận Thành, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4352 4825
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenHuetruongtoi.TpHue/
 • Website: http://thpt-nhue.thuathienhue.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Huệ
Trường THPT Nguyễn Huệ
Trường THPT Nguyễn Huệ
Trường THPT Nguyễn Huệ

Trường THPT Gia Hội

Trường THPT Gia Hội là một trong những ngôi trường lâu năm ở 104 Nguyễn Chí Thanh, Phú Hiệp, đóng tại thành phố Huế. Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Học sinh của Trường THPT Gia Hội đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 104 Nguyễn Chí Thanh, Phú Hiệp, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4352 3069
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTGiaHoiHue/
 • Website: http://thpt-ghoi.thuathienhue.edu.vn/
Trường THPT Gia Hội
Trường THPT Gia Hội
Trường THPT Gia Hội
Trường THPT Gia Hội

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ do đặc thù là trường ngoài công lập từ khi thành lập năm 1991 cho đến đầu năm học 2010-2011 bên cạnh một số CBGV biên chế, giáo viên cơ hữu, phần lớn giáo viên giảng dạy đều được hợp đồng thỉnh giảng từ các trường ĐH, CĐ, THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đội ngũ CBGV có năng lực chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và luôn tâm huyết, nhiệt tình với học sinh. Nhiều thầy, cô giáo luôn trăn trở, tìm tòi các phương pháp hay, cách dạy tốt để truyền thụ kiến thức cho học sinh, luôn để lại sự kính trọng về kiến thức và nhân cách cho các thế hệ học sinh trong trường. Hàng năm trường đều tổ chức các Hội thảo chuyên môn, Hội thảo về công tác chủ nhiệm, qua đó giáo viên có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã không ngừng phát triển đi lên, khẳng định uy tín và vị thế của trường, là một địa chỉ giáo dục tin cậy của PHHS khi có con, em theo học tại trường. Uy tín đó được tạo ra bằng chất lượng giảng dạy của đội ngũ thầy, cô giáo; bằng chất lượng học tập của các thế hệ học sinh trong trường, được thể hiện qua tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt kết quả cao, số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng, nhiều học sinh thi đậu vào các trường ĐH, CĐ (đạt tỷ lệ 50-70%) hàng năm và đặc biệt năm học 2007-2008 em Nguyễn Thanh Tùng là thủ khoa trường ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với 29.5đ/30đ đã đem lại niềm vinh dự lớn cho trường… Cùng với phong trào nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy; trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính cộng đồng để góp phần nâng cao ý thức xã hội cho học sinh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 3 Nguyễn Tri Phương, Phú Hội, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4382 4240
 • Website: http://thpt-ntto.thuathienhue.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Trường THPT Bùi Thị Xuân

Trường THPT Bùi Thị Xuân tiền thân là trường THPTBC Bùi Thị Xuân được thành lập theo quyết định số 2584/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế do chủ tịch Nguyễn Văn Mễ ký ngày 8/8/1996. Đây là một mô hình nhà trường mới thực hiện chủ trương đa dạng hóa các loại hình đào tạo và chủ trương xã hội hóa giáo dục trong sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước.

Từ ngày thành lập đến nay, Trường THPT Bùi Thị Xuân đã có những bước phát triển nhanh chóng vững chắc, ổn định về số lượng học sinh, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao dần qua từng năm, đạt được những thành tích đáng kể trong dạy và học, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới, góp phần thực hiện “Kết luận 48-KL/TW ngày 25 tháng 5 năm 2009 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế” nhằm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trường THPT Bùi Thị Xuân tăng cường chấn chỉnh kỷ cương nền nếp, kiên quyết chống các hiện tượng tiêu cực trong học tập. Các giải pháp đưa ra đồng bộ và đủ mạnh, phát huy trí tuệ và sức mạnh của toàn trường tạo được một thói quen vừa tự giác vừa bắt buộc trong việc chấp hành kỷ luật. Siết chặt kỷ luật đối với những học sinh cá biệt, xử lý thật nghiêm và kịp thời các sai phạm. Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra toàn diện đối với học sinh trong nhà trường, tạo ra các sân chơi lành mạnh để học sinh tham gia hoạt động. Liên tục phát động và tổng kết phong trào thi đua theo chủ đề, chủ điểm, khuyến khích học sinh nói lời hay làm việc tốt, cấm học sinh hút thuốc lá, ăn quà vặt, xả rác. Giáo dục ý thức công dân, ý thức bảo vệ của công, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Chống các hiện tượng tiêu cực đang len lỏi vào nhà trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 36 Lê Huân, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4351 5865
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DoanTncsHoChiMinhTruongThptBuiThiXuanHue
 • Website: http://thpt-btxuan.thuathienhue.edu.vn/
 • Email: thpt.btx@hue.edu.vn
Trường THPT Bùi Thị Xuân
Trường THPT Bùi Thị Xuân
Trường THPT Bùi Thị Xuân
Trường THPT Bùi Thị Xuân

Trường THPT Đặng Trần Côn

Trường THPT Đặng Trần Côn được thành lập tháng 8/1996, tại vị trí giáp với hai đường Đặng Trần Côn và Trần Nguyên Đán thuộc Phường Thuận Hòa, Thành phố Huế.

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Đặng Trần Côn đạt những thành tích nổi bật:

 • Tỉ lệ tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm trên 95% cao hơn mặt bằng chung của tỉnh
 • 18 năm liền có học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 năm có học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia
 • Có 78 CBGVNV, trong đó 100% đạt chuẩn đào tạo, 25 CBGV có trình độ thạc sĩ
 • Cơ sở vật chất – kỹ thuật nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại
 • 17 năm được công nhận là trường tiên tiến, trong đó 10 năm được công nhận trường tiên tiến xuất sắc – Tập thể lao động xuất sắc


Trường THPT Đặng Trần Côn đã, đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 1 Đặng Trần Côn, Thuận Hoà, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Khi-Tôi-18-Trường-THPT-Đặng-Trần-Côn-101825601284478/
 • Website: http://thpt-dtcon.thuathienhue.edu.vn/
Trường THPT Đặng Trần Côn
Trường THPT Đặng Trần Côn
Trường THPT Đặng Trần Côn
Trường THPT Đặng Trần Côn

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment