Chia sẻ những tip thiết thực

Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình

0

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của các bạn học sinh, bởi ngay từ cấp học cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông này các em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự băn khoăn lo lắng không chỉ đối với các sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả các bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này Tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình nhé.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ban đầu mang tên trường THPT Năng khiếu Quảng Bình được thành thành lập 1996 đến nay đã đi một chặng đường 25 năm đầy gian khó nhưng đóng góp rất nhiều cho nền giáo dục tỉnh nhà. Hai mươi lăm năm là quãng đường chưa dài so với lịch sử một ngôi trường, nhưng trong hai mươi lăm năm, ngôi trường ấy đã có biết bao đổi thay, khởi sắc, dấu mốc thiêng liêng ghi nhận một hành trình ý nghĩa mà thầy và trò nhiều thế hệ đồng lòng tâm huyết nỗ lực dựng xây, bồi đắp.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ngay trong năm học đầu tiên trường đã ghi tên vào bảng vàng của ngành Giáo dục Quảng Bình với nhiều thành tích dạy tốt học tốt, đặc biệt là 20 giải học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 1 giải Nhất, 11 giải Nhì, 05 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Thành quả khởi đầu đó là một tín hiệu đáng mừng, khẳng định vai trò quan trọng của nhà trường trong việc phát hiện và đào tạo nhân tài cho tỉnh.

Hiện nay Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã trở thành một cơ sở độc lập khang trang với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, rợp bóng cây xanh và rực rỡ những sắc hoa. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học cho toàn trường học một ca, có nhà thư viện, phòng thực hành bộ môn, nhà thi đấu, nhà nội trú cho học sinh ở xa, hệ thống phòng làm việc, phòng sinh hoạt các tổ chuyên môn, sân chơi, bãi tập, trang thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng được yêu cầu dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Tiểu khu 10, Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2382 4879
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenvonguyengiap/
 • Website: http://chuyen-vonguyengiapqb.edu.vn/
 • Email: pyn-tptuyhoa-thlehongphong@edu.viettel.vn
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Trường THPT Đào Duy Từ

Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập theo quyết định số 167/QĐUB ngày 26 tháng 8 năm 1989, của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình với địa điểm nằm trên nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình (1959-1966) (được thành lập từ tháng 7 năm 1959 theo đề nghị của ủy ban hành chính tỉnh Quảng Bình và Quyết định của Bộ Giáo dục, là tiền thân của trường THPT Đào Duy Từ ngày nay).

Trường THPT Đào Duy Từ đã và đang tiếp tục quyết tâm nỗ lực xây dựng và giữ vững vị thế trường trung tâm chất lượng cao của ngành Giáo dục Đào tạo. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao tỷ lệ vào Đại học, Cao đẳng; Từng bước đưa chất lượng giáo dục lên ngang tầm với các trường chất lượng cao ở các thành phố lớn, phấn đấu nằm trong top 200 trường THPT dẫn đầu của cả nước.

Trường THPT Đào Duy Từ đang từng bước hoàn thiện một môi trường học tập và làm việc nền nếp, khoa học, đậm chất nhân văn. Ở đây các thầy cô giáo có cơ hội phát huy hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường; học sinh có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất, được giúp đỡ hoàn thiện nhân cách và được giáo dục thường xuyên về kỹ năng sống.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 1 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2382 2751
 • Fanpage: https://www.facebook.com/diendanthanhniendaoduytu
 • Facebook: https://www.facebook.com/cotacavn/
 • Website: http://www.thpt-daoduytu-qb.edu.vn/
 • Email: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Đào Duy Từ
Trường THPT Đào Duy Từ
Trường THPT Đào Duy Từ
Trường THPT Đào Duy Từ

Trường THPT Lệ Thủy

Trường THPT Lệ Thủy được thành lập là một trong những trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Quảng Bình. Ra đời trong chiến tranh ác liệt với điều kiện vô cùng khó khăn thiếu thốn thế nhưng ngọn lửa giáo dục được thắp lên ở một vùng đất “Địa linh nhân kiệt” đã ngày càng tỏa sáng. Hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành chi bộ Đảng đã lãnh đạo nhà trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đưa nhà trường trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện và của tỉnh.


Trường THPT Lệ Thủy
với hệ thống cơ sở vật chất nhà trường không ngừng phát triển khang trang hiện đại hơn. Cảnh quan môi trường được xây dựng xanh, sạch, đẹp. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%, tỉ lệ thi tốt nghiệp đạt 100%, là một trong những trường có kết quả cao hàng đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh. Nhiều học sinh đạt kết quả cao, thủ khoa trong các kỳ thi đại học.

Trường THPT Lệ Thủy tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là trung tâm văn hóa giáo dục của huyện Lệ Thủy, là một trong những trường hàng đầu của Tỉnh Quảng Bình về chất lượng giáo dục. Xây dựng nhà trường phát triển hơn nữa là nguyện vọng, tâm huyết của thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lệ Thủy.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Thôn Phan Xá, Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2388 2628
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptlethuy/
 • Website: http://www.thptlethuy.edu.vn/
 • Email: thpt_lethuy@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Lệ Thủy
Trường THPT Lệ Thủy
Trường THPT Lệ Thủy
Trường THPT Lệ Thủy

Trường THPT Đồng Hới

Trường THPT Đồng Hới đi vào hoạt động từ năm 1966 trường được thành lập với tên gọi “trường cấp 3 Đồng Hới” trên mảnh đất Cồn Chùa, thuộc thị trấn Đồng Sơn, thị xã Đồng Hới. Cái tên trường cấp 3 Đồng Hới đã trở thành niềm tin của nền giáo dục, nhân dân thành phố Đồng Hới. Trong suốt chiều dài gần nửa thế kỷ, trường đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.

Từ năm học 1966 – 1967 đến năm học 1999 – 2000 Trường THPT Đồng Hới luôn đạt trường tiên tiến cấp Tỉnh, tổng kết 10 năm đổi mới (1999 – 2000) trường được UBND Tỉnh cấp bằng khen trường tiên tiến xuất sắc 10 năm liên tục. Từ năm học 2001 – 2002 đến nay trường luôn được Sở GD & ĐT, UBND Tỉnh công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Tháng 1 năm 2006 trường được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT. Kỷ niệm 40 năm thành lập trường, nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Trường THPT Đồng Hới với kết quả GD – ĐT của trường hằng năm: Trên 96 % học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, tốt; 35-40% xếp loại học lực khá, giỏi; học sinh tốt nghiệp THPT trên 96%; Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng ngày càng cao, đạt trên 25 %. Những kết quả trên đã phán ánh được sự tiến bộ về chất lượng dạy và học của nhà trường dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành trong Tỉnh mà trực tiếp là sở GD&ĐT cùng với sự nhiệt tình của các bậc phụ huynh nhà trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: TK6, Đồng Sơn, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2382 6049
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Đồng-Hới-1830770440505474/
 • Website: http://www.thptdonghoi.edu.vn/
 • Email: thpt_donghoi@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Đồng Hới
Trường THPT Đồng Hới
Trường THPT Đồng Hới
Trường THPT Đồng Hới

Trường THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu được thành lập ngày 28/5/1996, ngay trên mảnh đất của xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh. Ngôi trường được xây dựng nhằm phục vụ cho việc học tập văn hóa của con em thị trấn Quán Hàu và 7 xã thuần nông khu vực Bắc huyện Quảng Ninh. Ngày mới thành lập, trường chỉ có 6 lớp trong đó có 2 lớp bán công với 297 học sinh cùng 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Chi bộ có 04 đảng viên. Nhà trường đã phải trải qua bao khó khăn thử thách.

Trường THPT Ninh Châu cùng với sự phát triển về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học từng bước được khẳng định. Tỷ lệ lên lớp hằng năm cao, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 93% (xếp thứ 6-7 toàn Tỉnh). Thi học sinh giỏi Tỉnh hàng năm đạt nhiều giải đồng đội và cá nhân. Trong những năm trở lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn đứng trong tốp 7 trường dẫn đầu của Tỉnh. Chất lượng thi ĐH, CĐ của nhà trường trong những năm qua cũng đã đạt kết quả rất tốt. Nhiều học sinh của trường đỗ vào các trường ĐH với số điểm rất cao. Trung bình mỗi năm tỷ lệ học sinh đỗ ĐH chiếm trên 45% (xếp thứ 4 toàn tỉnh).

Đi đôi với giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường cũng đã hết sức coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, giao lưu kết nghĩa, giúp đỡ học sinh nghèo… Chính nhờ sự quan tâm giúp đỡ của sở GD-ĐT, của các ban ngành, những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô, tâm huyết của lãnh đạo Trường THPT Ninh Châu, sự hoạt động năng động, tích cực của các tổ chức Đoàn thể nên Nhà trường trong các năm học luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ TSVM; Công đoàn, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; nhà trường được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Võ Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2387 2284
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhchauqb.ncqb
 • Email: thpt_ninhchau@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Ninh Châu
Trường THPT Ninh Châu
Trường THPT Ninh Châu
Trường THPT Ninh Châu

Trường THPT Quảng Ninh

Trường THPT Quảng Ninh trước kia mang tên Trường Phổ thông cấp III Quảng Ninh, được thành lập tháng 8 năm 1966, tại Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình. Suốt chiều dài lịch sử, nơi đây đã trở thành địa chỉ gửi gắm niềm tin của nhân dân địa phương. Hòa chung với sự nghiệp đổi mới sau khi tỉnh Quảng Bình tái lập, hơn 50 năm qua, Trường THPT Quảng Ninh trải qua nhiều thăng trầm và đã gặt hái được nhiều thành công.

Trường THPT Quảng Ninh có gần 20 nghìn học sinh của trường đã tốt nghiệp THPT. Riêng về học sinh giỏi, chỉ tính trong thời kì đổi mới, Trường đã có 14 giải học sinh giỏi quốc gia, hơn 100 giải đồng đội, gần 600 giải học sinh giỏi tỉnh về văn hóa, 25 giải đồng đội và trên 100 giải cá nhân về thể dục thể thao cấp tỉnh. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành trong nhiều lĩnh vực công tác: gần 100 người đạt học vị tiến sĩ, 15 phó giáo sư, nhiều người là nhà quản lí, sĩ quan trung cao cấp…, có hơn 2000 cán bộ – giáo viên và học sinh của trường đã tham gia lực lượng vũ trang qua các thời kì trong đó có 2 giáo viên và 9 học sinh là liệt sĩ.

Trong những năm qua, Trường THPT Quảng Ninh luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện đạo đức cho học sinh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, nhà trường luôn chú trọng đến yếu tố người thầy. Việc sử dụng và bồi dưỡng đội ngũ, tạo điều kiện để các thành viên trong hội đồng giáo dục phát huy khả năng của mình luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Năm 2010, trường THPT Quảng Ninh đã được công nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, năm 2016, trường được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Xuân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2393 6223
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptquangninhqb/
 • Website: http://thptquangninh.edu.vn/
 • Email: thpt_quangninh@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Quảng Ninh
Trường THPT Quảng Ninh
Trường THPT Quảng Ninh
Trường THPT Quảng Ninh

Trường THPT Quảng Bình

Trường THPT Quảng Bình được thành lập năm 2000 và trực thuộc sở GD&ĐT Quảng Bình, địa chỉ đơn vị thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay nhà trường có một đội ngũ 106 người, trong đó BGH 4 đ/c, Giáo viên trực tiếp giảng dạy 98 đ/c. Tập thể Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết nhất trí xây dựng nhà trường ngày một đi lên. Hiện nhà trường có 49 lớp với gần 2100 học sinh, cơ sở vật chất đã từng bước được xây dựng khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, trang thiết bị phục vụ dạy học cơ bản khá đầy đủ.


Trường THPT Quảng Bình có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và các giáo viên. Hiện nay trường có 03 thạc sỹ và 04 giáo viên đang học Thạc sỹ chuyên ngành và sắp tới sẽ đào tạo thêm. Ngoài ra, nhà trường huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài nhà trường để tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhà đa chức năng và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy học. Hằng năm thường có kế hoạch bồi dưỡng cho giáo viên nhằm nâng cáo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Duy trì và phát triển tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 90%, tỷ lệ thi đỗ vào Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt cao. Tăng cường công tác bồi dưỡng Đội tuyển thi học sinh giỏi hàng năm.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: QL1A, Tân Phú, Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2359 6502 & 023 2356 9520
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Quang-Trung-QB-1725957980989286/
 • Website: https://thptquangtrungquangbinh.edu.vn/
 • Email: thpt_quangtrung@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Quảng Bình
Trường THPT Quảng Bình
Trường THPT Quảng Bình
Trường THPT Quảng Bình

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment