Chia sẻ những tip thiết thực

Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Tĩnh

0

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của các bạn học sinh, bởi ngay từ cấp học cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông này các em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự băn khoăn lo lắng không chỉ đối với các sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả các bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này Tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Tĩnh nhé.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh suốt 30 năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên, và học sinh nhà trường lập nên những thành tích vẻ vang, làm rạng danh “đất học” Hà Tĩnh chúng ta. Trên cơ sở nền móng được xây dựng từ những năm học đầu tiên, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã cùng nhau tiếp bước, để xây dựng và phát triển nên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh bây giờ – một điểm sáng có sức lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh từ chỗ phải mượn đất, mượn phòng, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, đến nay đã có những bước tiến đáng kể. Từ năm học 2011 – 2012, trường đã có một cơ sở mới khang trang, thiết bị cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy học hiện đại. Trong suốt thời gian qua nhà trường luôn quan tâm thu hút, bồi dưỡng để từng bước nâng cao số lượng và chất lượng giáo viên. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác, đáp ứng yêu cầu của công tác Giáo dục – Đào tạo trong thời kỳ mới và không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, ngày đêm tận tụy vì sự phát triển của nhà trường, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi là nhiệm vụ hàng đầu, suốt thời gian qua, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh luôn ngập tràn niềm vui chiến thắng trong các cuộc đua trí tuệ. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã có 4196 học sinh tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%. Hằng năm số học sinh đậu vào các trường đại học đạt tỷ lệ từ 96 đến 100%; trong đó nhiều em được tuyển thẳng vào đại học và đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học. Nhiều em đã và đang là sinh viên xuất sắc của các trường Đại học trong, một số học sinh của trường hiện đang học tập, nghiên cứu và công tác ở nhiều nước trên thế giới.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Hà Hoàng, Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0393 881 386
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongthptchuyenhatinh/
 • Website: http://thptchuyenhatinh.edu.vn/
 • Email: news@cht.edu.vn
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Phan Đình Phùng với bề dày lịch sử truyền thống với hơn 75 năm thành lập đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Dù ở thời kì nào, trường Phan Đình Phùng cũng đều khẳng định được vai trò là cánh chim đầu đàn trong khối giáo dục THPT, là chiếc nôi đào tạo nhân lực, nuôi dưỡng những hiền tài, xứng tầm là trường trọng điểm của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Sự ra đời của Trường THPT Phan Đình Phùng đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hà Tĩnh. Những ngày đầu khi mới thành lập, trường đảm nhận trọng trách đào tạo học vấn bậc trung học cho không chỉ con em Hà Tĩnh mà còn có cả học sinh các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên.

Trường THPT Phan Đình Phùng gắn với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục của đất nước, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo thầy và trò nhà trường cùng nổ lực phấn đấu xây dựng nhà trường và trở thành đơn vị dẫn đầu bậc THPT khối không chuyên của Hà Tĩnh, tạo được sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và niềm tin yêu trong phụ huynh, học sinh, xứng đáng là ngôi trường nổi tiếng trên đất học Hà Tĩnh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 65 Phan Đình Phùng, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 023 9360 8889
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Bantruyenthongpdpht/
 • Website: http://thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn/
 • Email: cuongnhht@gmail.com
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Kỳ Anh

Trường THPT Kỳ Anh được thành lập năm 1965 đến nay hơn 50 năm tuổi. Đây là một chặng đường dài, đầy gian nan và thử thách, nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự nổ lực đoàn kết phấn đấu hết mình của các thế hệ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh và học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào xứng đáng là cánh chim đầu đàn, là điểm sáng về chất lượng dạy – học của huyện nhà.

Trường THPT Kỳ Anh với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, kiên cố, không gian sư phạm xanh – sạch – đẹp, Trường đã có một bề dày xây dựng và phát triển. Trường THPT Kỳ Anh đã phát triển một cách vượt bậc từ quy mô trường lớp đội ngũ cán bộ giáo viên; cơ sở vật chất cho đến hình ảnh và uy tín của nhà trường trong xã hội.

Trường THPT Kỳ Anh là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Kỳ Anh được xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong từng thời kỳ lịch sử. Những nỗ lực không mệt mỏi của cô và trò trường THPT Kỳ Anh đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý. Từ mái trường thân yêu, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, đang đóng góp công sức và trí tụê xây dựng quê hương trên khắp mọi miền tổ quốc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố Hưng Lợi, Sông Trí, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 023 9386 5271
 • Fanpage: https://www.facebook.com/C3KyAnh/
 • Website: http://thptkyanh.edu.vn/
Trường THPT Kỳ Anh
Trường THPT Kỳ Anh
Trường THPT Kỳ Anh
Trường THPT Kỳ Anh

Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh

Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh được thành lập vào tháng 8 năm 1961, đến nay ngôi trường này đã xây dựng và phát triển về cơ sở vật chất đã được xây dựng khá khang trang, có đầy đủ hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, văn phòng. Giảng dạy và học tập là nhiệm vụ trung tâm rất được coi trọng tại Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh. Phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc thường xuyên của giáo viên. Các thầy cô giáo đến lớp thực hiện công việc này một cách tự giác say mê, không đòi hỏi được bồi dưỡng thêm về vật chất.

Những thế hệ học sinh của Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh vẫn tiếp bước thế hệ đàn anh đã bền bỉ phấn đấu, vượt qua gian khó, trưởng thành. Đã có người hiện nay là uỷ viên TƯ, Thường vụ Tỉnh uỷ, nhiều người là trưởng phó các ban ngành cấp tỉnh, huyện, nhiều người đã có học vị tiến sỹ, thạc sỹ; nhiều người đã là sĩ quan cầp cao trong quân đội, nhiều người đã trở thành nhà khoa học, nhà thơ, nhà văn, dịch giả, nhiều người đẫ trở thành những doanh nhân có uy tín, thành đạt trên thương trường… Đây là thế hệ học sinh đang độ sung sức, đầy năng động và sáng tạo trên mọi lĩnh vực, ở khắp trên mọi miền đất nước.

Cùng với thi đua dạy tốt, Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Km2 Trần Kim Xuyến, Khối 15, TT. Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0902 123 435
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpthuongson.hs/
 • Website: http://thpthuongson.hatinh.edu.vn/
 • Email: hpthuongson.hatinh@gmail.com
Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh
Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh
Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh
Trường THPT Hương Sơn Hà Tĩnh

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi là trường THPT đạt chuẩn quốc qua đâu tiên tỉnh Hà Tĩnh. Được thành lập ngày 15/10/1967 đến nay đã hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Trường đóng trên địa bàn vùng nông thôn thuần túy, đời sống kinh tế nhân dân khó khăn. Trường xa các trung tâm văn hóa, chính trị nhưng lại nằm trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Do đặc điểm địa lý như vậy, trường được thành lập để đem cái chữ về cho vùng nghèo nhằm nâng cao dân trí, mở mang kiến thức.

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi vẫn tiếp tục giữ vững danh hiệu trường Chuẩn quốc gia, kết quả học sinh giỏi càng được khẳng định và tạo được những kỳ tích rực rỡ, học sinh giỏi tỉnh có những năm xếp thứ 2 trong toàn tỉnh, chỉ đứng sau trường chuyên; đã có 4 học sinh giỏi Quốc gia các môn Văn hóa; Nhiều giải Quốc gia ở các cuộc thi khác. Học sinh đậu vào các trường đại học ngày càng cao nằm trong tốp 10 trường dẫn đầu của tỉnh, tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt trên 99%. Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 ngày càng cao.

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên đông đảo và chất lượng bao gồm cả thạc sỹ, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Cơ sở vật chất được hoàn thiện và củng cố đáp ứng được yêu cầu dạy học, an ninh trật tự được giữ vững. Mục tiêu lớn của trường trong các năm học luôn được phát huy và giành nhiều thành công mới.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Xã Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0912 385 993
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Nguyễn-Văn-Trỗi-406631366779134/
 • Website: http://thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn/
 • Email: nhhai73@gmail.com
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập vào năm 1972 đến nay đã trải qua gần 50 năm cồng hiến cho sự nghiệp giáo dục tại tỉnh nhà. Đặc biệt, đây là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, đứng tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học trong cả nước.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, phong trào thi đua dạy tốt học tốt ngày càng phát triển.và thu được kết quả rực rỡ. Hơn 10 năm nay, trường luôn là đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh. Là trường THPT công lập, cấp học cuối cùng của ngành học Phổ thông, nhà trường có nhiệm vụ ” giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách con người Việt Nam XHCN”.


Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã vinh dự được Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương LĐ hạng Nhì năm 2003. Phát huy các kết quả xuất sắc đó, năm học này trường quyết tâm xây dựng thành công trường học Thân thiện, đồng thời phấn đấu để được nâng hạng Huân chương.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khối 10, TT Đức Thọ, Đức Thọ, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0977 817 442
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptminhkhaihatinh.edu.vn/
 • Website: http://thpt-minhkhai-hatinh.edu.vn/
 • Email: minhkhai_school@yahoo.com
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Lý Tự Trọng

Trường THPT Lý Tự Trọng trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, đạt nhiều kết quả thành tích xuất sắc. Nơi đây trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với trường vinh dự mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên – người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh.

Trường THPT Lý Tự Trọng trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ trong công tác, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang của mình. Luôn luôn noi gương anh hùng Lý Tự Trọng, các thế hệ học sinh đã không ngừng học tập, rèn luyện tốt, nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành là nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, doanh nhân thành đạt… góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng đất nước, quê hương.


Trường THPT Lý Tự Trọng với tỷ lệ HS giỏi luôn nằm ở tốp 5 của tỉnh, HS đậu đại học hàng năm đều đạt hơn 50%. Ba năm liền trường được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ vững mạnh, bằng khen của Trung ương Đoàn. Tập thể nhà trường được nhận bằng khen của UBND tỉnh, nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT. Phát huy truyền thống hiếu học của các thế hệ thầy cô, học sinh đi trước, thầy, trò Trường THPT Lý Tự Trong không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để dạy tốt, học tốt.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Tổ dân phố 9, TT Thạch Hà, Thạch Hà, Hà Tĩnh
 • Điện thoại: 0396 548 488 & 0393 845 307
 • Fanpage: facebook.com/Trường-THPT-Lý-Tự-Trọng-Hà-Tĩnh-2265772990357507/
 • Website: http://www.thptlytutronghatinh.edu.vn/
 • Email: lytutrongthachhaht@gmail.com
Trường THPT Lý Tự Trọng
Trường THPT Lý Tự Trọng
Trường THPT Lý Tự Trọng
Trường THPT Lý Tự Trọng

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment