Chia sẻ những tip thiết thực

Top 6 nhóm trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất

0

Chọn trường để học là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm và chú trọng. Trong khi số lượng trường đại học trên cả nước ngày càng nhiều thì tỷ lệ thất nghiệp cũng đang có xu hướng gia tăng nên việc chọn trường theo học cần phải tính toán, suy nghĩ kỹ lưỡng để chọn đúng ngành nghề. vừa phù hợp với khả năng và yêu cầu của xã hội.

Đoàn trường Công an nhân dân

Các trường Công an nhân dân hiện đang rất hot đối với sinh viên. Với đặc thù đào tạo cán bộ công an nhân dân giúp bảo vệ an ninh Tổ quốc nên ngành công an có sức hút rất lớn.

Đặc biệt, nếu theo học chuyên ngành này, bạn sẽ không lo không xin được việc làm vì sinh viên sau khi ra trường sẽ được bố trí việc làm ngay. Trước tình hình thất nghiệp ngày càng gia tăng, các trường Công an nhân dân là lựa chọn của nhiều học sinh. Đó là lý do để vào được các trường này, ngoài yêu cầu về sức khỏe, chính trị thì yêu cầu về học lực rất cao, đặc biệt là đối với nữ.

Điểm chuẩn của các trường Công an nhân dân những năm gần đây thường trên 25 điểm. Đồng thời phải có lòng yêu nghề mới có thể thực hiện tốt nhiệm vụ. Nếu bạn có học lực tốt và đam mê thì đây có thể là sự lựa chọn chính xác.

Yêu cầu học tập rất cao, đặc biệt là đối với phụ nữ
Yêu cầu học tập rất cao, đặc biệt là đối với phụ nữ
Các trường Công an nhân dân hiện đang rất hot đối với sinh viên
Các trường Công an nhân dân hiện đang rất hot đối với sinh viên

Đoàn trường trực thuộc Quân đội

Bên cạnh các trường Công an nhân dân, các trường quân đội cũng thu hút sinh viên không kém. Điểm chuẩn xét tuyển khá cao, công việc vất vả nhưng hàng năm số lượng đăng ký vào các trường Quân đội cũng rất nhiều. Tuy nhiên, vì đặc thù là các trường này rất hạn chế học sinh nữ nên đây cũng là một thiệt thòi cho các bạn nữ vì sẽ khó cạnh tranh vào trường. Ra trường được bố trí việc làm nên không lo không có việc làm.

Hiện nay ở Việt Nam có 11 học viện, 12 trường đại học và 10 trường cao đẳng quân sự đào tạo sĩ quan cho tất cả các ngành, cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trong đó, 20 trường tuyển học sinh THPT và hạ sĩ quan, chiến sĩ. Học viện Quốc phòng tại Hà Nội chỉ tuyển sinh những sĩ quan quân đội đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các trường Học viện Quân sự. Học viện Lục quân Đà Lạt chỉ tuyển sinh sĩ quan đã tốt nghiệp các trường sĩ quan: binh chủng 1, binh chủng 2, tăng-thiết giáp, công binh, pháo binh, phòng hóa, thông tin, biệt kích. Học viện Chính trị chỉ tuyển sinh những sĩ quan đã tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị và các trường, học viện Sĩ quan khác trong quân đội.

Về tổ chức, có 6 học viện lớn và 2 trường sĩ quan lục quân, 1 trường sĩ quan chính trị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh; Các học viện, nhà trường còn lại được biên chế cho các Tổng cục, Quân chủng – Quân chủng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Cơ yếu Chính phủ. Căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ đào tạo sĩ quan theo quy mô, tính chất hoạt động quân sự, các trường đại học quân sự được phân loại như sau:
– Học viện Quốc phòng là học viện quân sự cấp cao chuyên đào tạo sĩ quan cấp chiến lược, chiến dịch;
– Các học viện còn lại: Học viện Chính trị Quân sự, Học viện Lục quân Đà Lạt, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Biên phòng là các học viện quân sự trung cấp đào tạo sĩ quan. cấp chiến dịch, cấp trung đoàn và sư đoàn;

Đoàn trường trực thuộc Quân đội
Đoàn trường trực thuộc Quân đội

Nhóm trường Y Dược

Một bác sĩ tương lai là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, vì vậy theo học ngành Y dược là con đường mà các bạn lựa chọn. Bạn thường nói làm bác sĩ là để cứu người, nhưng cứu người không hề đơn giản. Vì vậy, yêu cầu của một bác sĩ vừa có tài vừa có tâm. Tính chuyên nghiệp và một đạo đức nghề nghiệp cao là điều mà các bác sĩ cần.

Hiện nay, số lượng các trường đào tạo ngành Y khá nhiều nhưng chất lượng chưa đồng đều. Vì vậy, để đảm bảo tương lai, bạn nên cân nhắc lựa chọn những trường đào tạo uy tín như Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM,…

Logo trường Đại học Y Dược TP.
Logo trường Đại học Y Dược TP.
Đại học y hà nội
Đại học y hà nội

Ngoại thương – Luôn là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu

Ngoại Thương là một trong những trường đứng đầu cả nước về chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên. Sinh viên theo học các trường Ngoại thương thường năng động, giao tiếp tốt, có trình độ ngoại ngữ và trình độ chuyên môn cao nên các nhà tuyển dụng rất ưa chuộng sinh viên các trường Ngoại thương.

Việc xin việc của sinh viên Ngoại thương thường ngày càng dễ dàng tìm được công việc mơ ước vì chất lượng đầu ra tốt. Chính vì yêu cầu cao từ các bạn sinh viên nên điểm chuẩn vào trường đại học ngoại thương thường khá cao nên nếu bạn có học lực trung bình thì nên cân nhắc trước khi nộp hồ sơ.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Nhóm các trường đại học kinh tế, kinh tế và luật

Học kinh tế từng là ước mơ của nhiều sinh viên. Dù hiện tại độ hot đã giảm nhưng vẫn không thể phủ nhận chất lượng của các trường này nên các nhà tuyển dụng vẫn ưu ái sinh viên đại học kinh tế luật kinh tế. Điểm chuẩn xét tuyển của trường khá tốt nên các bạn cũng nên suy nghĩ lựa chọn ngôi trường này để theo học.

Nhóm các trường đại học kinh tế, kinh tế và luật
Nhóm các trường đại học kinh tế, kinh tế và luật

Bách khoa

Trường Đại học Bách Khoa với lợi thế đào tạo nhiều ngành nghề và chất lượng đào tạo tốt đang là lựa chọn của nhiều sinh viên khi đến với trường đại học. Điểm chuẩn của các trường này không quá cao nên không quá khó để vào được trường Bách khoa. Tuy nhiên, trong quá trình đó, sinh viên cần không ngừng nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp để thuận lợi cho công việc sau này.

Đại học bách khoa hà nội
Đại học bách khoa hà nội

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment