Top 5 phần mềm kiểm tra phần cứng, cấu hình máy tính tốt nhất

Phần mềm kiểm tra phần cứng sẽ giúp người dùng khắc phục các lỗi thường gặp, tránh mất mát dữ liệu và tối ưu máy tính hoạt động tốt nhất. Dưới đây là top phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo và sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm được phát triển nhằm hỗ trợ việc kiểm tra thông tin phần cứng máy tính, thông tin kết nối, phần mềm diệt virus … Trong một bài viết mới đây, Tip.edu.vn.vn đã giới thiệu đến các bạn những công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả, cùng nhiều tổng hợp phần mềm hay khác .

Kiểm tra màn hình máy tính

Top phần mềm giúp kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả nhất

Ngày nay, phần cứng máy tính luôn là điểm mấu chốt trong việc mua bán máy tính. Và bạn đang tìm kiếm một phần mềm để kiểm tra phần cứng máy tính của mình, tuy nhiên hiện nay có quá nhiều phần mềm và bạn không biết đâu là phần mềm mình cần. Câu trả lời sẽ có trong top 5 phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất ngay tại đây. Các phần mềm này giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi sử dụng máy tính, laptop.

Top 5 phần mềm kiểm tra phần cứng, cấu hình máy tính tốt nhất

1. CPU-Z

=> Link tải CPU Z

Trước hết, CPU Z, đây là một trong những Phần mềm kiểm tra phần cứng, cấu hình máy tính phổ biến và dễ sử dụng nhất. Để sử dụng bạn chỉ cần tải về CPU Z Quay trở lại thiết bị của bạn và khởi động nó lên, bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các thông tin chi tiết của thiết bị được hiển thị

phan mem kiem tra tinh

Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z còn cho bạn biết thiết bị của bạn đang hoạt động như thế nào, tốc độ chạy ra sao, các thông số chi tiết về cache, bộ nhớ, mainboard, …. Ngoài ra nó còn cung cấp thông tin về RAM, VGA và Mainboard. Nếu bạn mua máy lắp ráp sẵn và muốn xem thông tin chi tiết linh kiện bên trong mà không cần phải tháo rời vỏ máy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải CPU-Z về máy.

2. GPU-Z

=> Link tải GPU-Z

Thứ hai phải kể đến Phần mềm GPU-Z , đây là phần mềm giúp người dùng kiểm tra các thông số chi tiết của vi xử lý, GPU-Z là phần mềm xem thông tin về card đồ họa của laptop, máy tính. GPU Z cung cấp cho người dùng thông số kỹ thuật chi tiết và đầy đủ của card màn hình NVIDIA và ATI, bao gồm model, GPU với thông tin về công nghệ và kỹ thuật sản xuất, phiên bản, tên công ty, mã sản phẩm, kích thước, phiên bản BIOS, giao diện kết nối, tốc độ vi xử lý, băng thông, RAM bộ nhớ, phiên bản DirectX và trình điều khiển, đồng hồ và chế độ thẻ

xin vui lòng kiểm tra thẻ do hoa

3. Nhiệt độ lõi

=> Link tải Core Temp

Core Temp là phần mềm kiểm tra phần cứng PC, máy tính được đề cập tiếp theo. Đúng như tên gọi, core temp là phần mềm theo dõi nhiệt độ của CPU. Nó cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về nhiệt độ hiện tại của CPU và mức tiêu thụ điện năng.

Màn hình đẹp nhất năm 2020

Việc sử dụng Nhiệt độ lõi sẽ giúp bạn đảm bảo CPU của mình luôn hoạt động tốt và tránh những rắc rối không đáng có.

4. Furmark

=> Link tải Furmark

Thứ tư là Furmark, nếu bạn thường xuyên chơi game mà máy đang chạy mượt mà bỗng nhiên bị giật và lag hoặc đột ngột bị chết màn hình xanh thì rất có thể đó là lỗi phát sinh từ VGA. Furmark cung cấp cho bạn tính năng đẩy VGA hoạt động hết 100% công suất để xem VGA có bị quá nhiệt hay không.

trình kiểm tra màn hình máy tính

5. HÌNH ẢNH

=> Link tải Fraps

Và cuối cùng là Fraps, đây là một trong những phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính khá quen thuộc với các game thủ, FRAPS giúp đo số khung hình trên giây trong bất kỳ ứng dụng nào đang chạy, đặc biệt là trò chơi. Nó cũng cung cấp khả năng chụp và ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình máy tính hoặc tính toán FPS trung bình trong một khoảng thời gian định sẵn.

Kiểm tra màn hình máy tính

Với top 5 phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất 2020, Tip.edu.vn.vn tin rằng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm thích hợp nhất để chiếc máy tính thân yêu của mình luôn hoạt động trơn tru.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.217 Thúc giục)

DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Phan mem kiem dinh

kiểm tra lỗi phần cứng máy tính, kiểm tra cấu hình máy tính,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá