Top 5 bộ phim Việt hay nhất nửa đầu năm 2018

Phim truyền hình Việt thời gian gần đây nhận được nhiều lời khen ngợi khi biết cách khai thác và xây dựng nhiều bộ phim có nội dung hấp dẫn. Từ đầu năm 2018 đến nay, Việt Nam đã có khá nhiều bộ phim thực sự đáng chú ý, sau đây là top 5 bộ phim Việt Nam hay nhất nửa đầu năm 2018.

Nhắm mắt thấy mùa hè

Nhắm mắt thấy mùa Summer là bộ phim đầu tay của một ê-kíp trẻ, kể về câu chuyện của cô gái Nhật Hạ và hành trình đi tìm người cha nhiều năm không gặp ở Nhật Bản. Là thể loại phim tình cảm lãng mạn nhưng “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” không đi sâu khai thác khía cạnh lãng mạn nam nữ giữa Nhật Hạ và Akira – một chàng trai Nhật Bản lạnh lùng, ít nói mà tập trung khai thác tâm lý, tình cảm gia đình. . Xuyên suốt bộ phim là những câu chuyện nhỏ với những mối quan hệ đa dạng giữa các nhân vật.

Nhắm mắt thấy mùa hè là bộ phim đầu tay của một ê-kíp trẻ, kể về câu chuyện của cô gái Nhật Hạ

Tháng năm rực rỡ

Tháng năm rực rỡ là phiên bản làm lại từ bộ phim Sunny của Hàn Quốc do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – Một trong bốn đạo diễn xuất sắc của điện ảnh thương mại một thập kỷ qua tại Việt Nam sản xuất. Nội dung phim xoay quanh việc tìm lại những người bạn cũ hơn 20 năm và hoài niệm về những năm tháng thanh xuân bồng bột, bồng bột, nổi loạn nhưng cũng không kém phần rực rỡ của các cô gái. So với bản gốc của Hàn Quốc, Tháng Năm Rực Rỡ đã thực sự thành công vang dội.

Tháng Năm Rực Rỡ là bộ phim Sunny làm lại của Hàn Quốc do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sản xuất

Ống kính sát nhân

Ống kính sát nhân Là bộ phim trinh thám, tội phạm hình sự đầu tiên của Việt Nam do đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng sản xuất, Ống kính sát nhân được đánh giá là bộ phim có nội dung khá mới lạ, câu chuyện xoay quanh việc thanh tra K. điều tra những vụ án bắt cóc trẻ em phức tạp tại một thị trấn nhỏ Đà Lạt cho đến một ngày. Danh tiếng của thanh tra K giảm mạnh, vô tình giết chết một nữ đồng nghiệp. Tuy nhiên, thanh tra K vẫn quyết tâm vào cuộc để vén bức màn sự thật và tìm ra kẻ bắt cóc. Phim đã để lại ấn tượng khá mạnh cho người xem, tuy nhiên với thử thách là người đi tiên phong trong việc khai thác đề tài này, chắc chắn phim vẫn còn những tình tiết chưa rõ ràng.

Ống kính sát nhân là phim trinh thám, tội phạm đầu tiên của Việt Nam

Đối mặt: Ba chàng trai khuyết tật

Đối mặt: Ba chàng trai khuyết tật được sản xuất bởi đạo diễn Lý Hải – Đạo diễn xuất sắc nhất Châu Á tại đêm trao giải Văn hóa và Giải trí Toàn cầu Hàn Quốc với bộ phim Lật mặt 2. Phim xoay quanh câu chuyện của ba chàng trai: Tâm (Song Luân) câm điếc, Đức (Huy Khánh) bị bị mù, còn Lộc (Kiều Minh Tuấn) bị liệt hai chân được nhận làm con nuôi trong một mái ấm nhỏ của những người kém may mắn và hành trình đi tìm người thân (cha mẹ ruột) của họ. Với phần mở đầu có phần dài dòng nhưng bộ phim đã để lại ấn tượng rất tốt cả về nội dung lẫn diễn xuất của các nhân vật.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết Do Đạo diễn Lý Hải sản xuất

100 ngày với bạn

100 ngày với bạn do đạo diễn Vũ Ngọc Phượng – một trong những đạo diễn được đánh giá cao trong làng điện ảnh Việt Nam sản xuất. Tuy phim 100 ngày bên em khai thác đề tài khá cũ: Nam chính – chàng game thủ thất nghiệp Nhật Minh và nữ chính – Vblogger nổi tiếng Ánh Dương vì hoàn cảnh bất đắc dĩ đã phải hợp tác với nhau để tổ chức đám cưới. kết hôn giả rồi từ giả thành yêu thật. Tuy nhiên, phim vẫn thể hiện được những nét rất riêng với màu sắc lãng mạn chủ đạo, bên cạnh đó pha thêm chút bi kịch, hài hước, đặc biệt là có sự lồng ghép vào trào lưu “sống ảo” đang rất thịnh của thế giới. xu hướng của giới trẻ hiện nay.

100 Ngày Bên Em do đạo diễn Vũ Ngọc Phượng sản xuất