Chia sẻ những tip thiết thực

Top 11 trường đại học công lập tốt nhất TP. Hồ Chí Minh

0

Bạn băn khoăn không biết trường đại học nào tốt cho khối ngành kỹ thuật? Bạn không biết mình nên lựa chọn học tập và nghiên cứu chuyên ngành Công nghệ thông tin trong môi trường đại học như thế nào? Bạn đang đắn đo suy nghĩ về chất lượng giảng dạy cũng như mức học phí của các trường đại học công lập toàn thành phố? Vậy thì hãy để Tip.edu.vn trong chủ đề ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khổng lồ đó cùng với danh sách những trường đại học công lập hàng đầu khu vực miền Nam chuyên về lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, Luật, Văn hóa xã hội và Công nghệ thông tin.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP.HCM (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thành lập năm 1957 chuyên đào tạo sinh viên các nhóm ngành Xã hội, Văn hóa và nổi bật nhất là Ngôn ngữ. Với quy mô và uy tín bậc nhất khu vực miền Nam về lĩnh vực đào tạo Khoa học Xã hội và Nhân văn trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu và đáng tin cậy nhất của tất cả các bạn sinh viên và phụ huynh có con em theo học.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển tính đến nay, trường tự hào khi số lượng sinh viên đang được đào tạo đã lên đến hơn 20.000 sinh viên thuộc hệ đại học và sau đại học, với 54 chương trình đào tạo được phân ngành trong đó có 27 ngành thuộc hệ đại học, 43 ngành thuộc hệ sau đại học và 10 chương trình liên kết quốc tế.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn dưới góc nhìn của những bạn sinh viên là môi trường vô cùng năng động, sáng tạo và đón đầu xu hướng toàn cầu hóa. Đây có thể được coi là môi trường của “nữ nhi quốc” với hơn 80% sinh viên của trường là nữ, chính vì thế mà mọi người thường nói đùa với nhau rằng “bất kỳ chàng trai mạnh mẽ cứng rắn đến thế nào khi đã dấn thân vào USSH đều phải “nhập gia tùy tục” tâm hồn phải hóa dịu dàng bởi triết lý thơ văn mới có thể thích nghi với cuộc sống nơi đây”. Hơn thế Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn còn là môi trường “toàn cầu hóa” với hơn 250 sinh viên quốc tế đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thuộc các ngành học từ bậc cao học, đại học và chương trình liên kết, bên cạnh đó là hơn 2.500 sinh viên theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Nhận xét về chất lượng đào tạo trường tự hào với hơn 930 giảng viên cán bộ nhà trường đạt trình độ Giáo sư, Tiến sĩ Thạc sĩ tận tâm và nhiệt tình trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh đó là một chế độ học phí cực kì ưu đãi (115 nghìn đồng/tín chỉ) tương đương với 4 – 7 triệu đồng một năm, chương trình học bổng quốc tế hấp dẫn, và cơ sở vật chất ngày càng được củng cố và nâng cấp cho phù hợp nhu cầu sinh viên.

Mặc dù bên cạnh rất nhiều những ưu điểm trường vẫn còn tồn tại một số những hạn chế về chế độ văn phòng, trang thiết bị cho quá trình học tập nghiên cứu của sinh viên nhưng không thể phủ nhận Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn là một trong những trường công lập hàng đầu tại TP.HCM.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 3828

Email: hanhchinh@hcmussh.edu.vn
Fax:
(84 – 28) 38221903
Website:
http://hcmussh.edu.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ( USSH ) - Đại học Quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ( USSH ) – Đại học Quốc gia TP.HCM
Giới thiệu về Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ( USSH ) – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (BKA)

Trải qua hơn 55 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM tự hào là một trong những trường đại học dẫn đầu khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung về chất lượng đào tạo lĩnh vực sáng tạo khoa học kỹ thuật, với môi trường hoạt động năng động sáng tạo chuyên nghiệp từ giảng viên đến sinh viên theo học, trường luôn không ngừng cố gắng để khẳng định và nâng cao vị thế của mình trong hoạt động giảng dạy nghiên cứu và sáng tạo.

Với hơn 1.418 cán bộ công viên chức trong đó có 1.038 cán bộ đang tham gia giảng dạy, 7 vị Giáo sư và hơn 74 vị Phó Giáo sư, 327 Tiến sĩ, 434 Thạc sĩ, và hàng trăm giảng viên tốt nghiệp đại học thuộc lĩnh vực đang giảng dạy trường cam kết sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên đảm bảo về chất lượng góp phần làm giàu cho đất nước và xúc tiến quá trình hội nhập toàn cầu trên lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

Tính đến năm 2005 Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường đại học đa dạng nhất về đào tạo kĩ thuật với 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn. Ngoài hệ đào tạo chính quy, trường còn có chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng, Kỹ sư chất lượng Việt – Pháp và đào tạo hệ sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Không những thế, trường Đại học Bách khoa TP.HCM còn là một trong những trường đại học có học phí rẻ nhất trong top những trường đại học hàng đầu trên cả nước, với trung bình 180.000 đồng/ 1 tín chỉ đối với những môn chuyên ngành tương đương với 4 triệu đồng/ học kì, trường luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên được học tập nghiên cứu trong môi trường tốt nhất, bên cạnh đó là các chương trình học bổng quốc tế hấp dẫn dành tặng cho các bạn sinh viên tài năng của trường.

Nói về sinh viên Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM nhiều người sẽ nghĩ đến tới những bộ óc rất lớn bên cạnh những cuốn giáo trình dày cộm nhưng thực ra sinh viên Bách Khoa không chỉ giỏi về học tập, tài năng về các hoạt động sáng tạo mà còn cực kì năng động trong các hoạt động ngoại khóa, các giải đấu liên kết thuộc thành phố và trên phạm vi cả nước.

Với những thành tích khổng lồ với những thế hệ sinh viên chất lượng bước ra từ cánh cổng Đại học Bách khoa TP.HCM xứng đáng là một trong những ngôi trường đại học đáng để theo học nhất.


Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP.HCM

Email: pdt@hcmut.edu.vn
Điện thoại:
028 3865 4087

Số Fax: (02) 838 637 002
Website:
www.hcmut.edu.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/hcmut.edu.vn/

Đại học Bách khoa TP.HCM
Đại học Bách khoa TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (SPS)

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong hai trường đại học dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo hệ đại học, sau đại học chuyên ngành Sư phạm và là một trong 14 trường đại học trọng điểm thuộc cụm Đại học Quốc gia TP.HCM. Với 32 chuyên ngành trong đó có 21 chuyên ngành Sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm, hàng năm trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng đặc biệt là lĩnh vực Sư phạm.

Có thể nói sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM có khá nhiều “quyền lực” đáng để các sinh viên trường khác phải ngưỡng mộ. Thứ nhất khi bạn đã chính thức trở thành sinh viên của trường bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt 4 năm đại học tính đến năm 2021. Đừng nhầm tưởng với việc học phí không đồng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào đầu ra và quá trình theo học tại trường, mỗi năm trường nhận vào hàng chục ngàn bộ hồ sơ dành cho 32 chuyên ngành trong đó có rất nhiều ngành lấy điểm chuẩn trên 30 (môn chính nhân hệ số 2), không những thế quá trình theo học tại trường đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần tự giác rất cao không lơ là chuyện học vì chỉ cần bạn không tích lũy đủ điểm có nguy cơ rất cao sẽ bị đình chỉ học hoặc buộc thôi học. Thứ ba khi đến với ngôi trường Sư phạm lớn nhất miền Nam này bạn sẽ được tiếp cận với môi trường năng động chưa từng có, với hoạt động tích cực của các CLB đội nhóm và hoạt động từ thiện trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên được xây dựng trau dồi những kĩ năng mềm cần thiết sau khi tốt nghiệp. Và hơn hết trường là một trong những trường đại học công lập có trung tâm đào tạo Anh ngữ cực lớn dành cho tất cả sinh viên không chỉ là sinh viên của trường, bên cạnh đó là Viện nghiên cứu giáo dục dành tặng cơ hội lớn cho các bạn sinh viên đủ tài năng được làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đã nuôi dưỡng cho mình từ rất lâu để trở thành người đứng trên giảng đường thì Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
  • CS2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0238352020

Fax: (+84) – (28) – 38398946
Website:
https://hcmue.edu.vn/vi/
Facebook:
https://www.facebook.com/HCMUE.VN/

Sinh viên Sư phạm ra quân mùa chiến dịch tuyển sinh 2016
Sinh viên Sư phạm ra quân mùa chiến dịch tuyển sinh 2016
Giới thiệu trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM (FTU2)

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM được thành lập năm 1993 là một trong những trường đại học dẫn đầu về chất lượng giảng dạy các ngành kinh tế, đặc biệt là Kinh tế Quốc tế và Ngoại thương, bên cạnh đó là lĩnh vực Kế toán Kiểm toán và Tài chính Ngân hàng.

Với học phí khoảng từ 15 đến 17 triệu đồng một năm, trường có điểm đầu vào dao động từ 22 đến 27 điểm phân bố ở tất cả các ngành. Có thể nói Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM là nơi tập trung dàn nam thanh nữ tú với mức độ năng động bậc nhất của các trường đại học ở khu vực miền Nam, sinh viên khi đã quyết định theo học tại FTU2 các bạn thực sự phải là người có sức bền năng động và ham học hỏi, mức độ cạnh tranh giữa các sinh viên trong trường không có phép các bạn được lơ là bất kỳ một phút giây nào, nếu các bạn lãng phí thời gian chắc chắn các bạn sẽ bị thụt lại rất xa ở phía sau.

Với hơn 18 câu lạc bộ đội nhóm trường luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên theo học tại trường có cơ hội được tham gia để tích lũy điểm rèn luyện và trau dồi kĩ năng, các bạn sinh viên còn được thử sức với rất nhiều những cuộc thi lớn nhỏ khác nhau và dành về cho mình những giải thưởng vô cùng danh giá về vật chất lẫn tinh thần.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng và môi trường học tập chủ động sáng tạo trường cam kết sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên chất lượng cho đất nước và xu hướng hội nhập toàn cầu trên lĩnh vực kinh tế, hơn thế khi đến với FTU2 các bạn còn có cơ hội để khám phá ra những đam mê và xu hướng phát triển cá nhân.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 3512 7258
Fax:
(028)35127255
Website:
http://cs2.ftu.edu.vn/?
Facebook:
https://www.facebook.com/ftu2hcmc/

Một góc sinh viên FTU2
Một góc sinh viên FTU2
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM (YDS)

Trường Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại TP.HCM, thành lập năm 1947 trường chuyên đào tạo nhân lực chuyên ngành y, dược sĩ, điều dưỡng, răng hàm mặt và y học cổ truyền,…

Hằng năm trường đào tạo ra hàng ngàn sinh viên đảm bảo chất lượng và có trình độ chuyên môn khá cao bởi quá trình cọ xát thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế Trường Đại học Y Dược TP.HCM luôn đứng đầu danh sách những trường có chương trình học nặng nhất, không giống như nhiều trường Tư thục đào tạo cùng chuyên ngành, để có được bảng thành tích sáng chói bao gồm cả điểm học và điểm rèn luyện các bạn sinh viên phải có “đổ máu và đổ nước mắt” của mình vào trong đó. Giảng viên của trường luôn là những người vô cùng khắt khe trong việc đào tạo ra một bác sĩ chuyên khoa hay một điều dưỡng, sinh viên luôn phải chủ động tìm tòi nghiên cứu và học hỏi trải qua đôi ba lần nợ môn các bạn mới có thể hoàn thành thành tích của mình, không những thế các bạn con phải tích cực tham gia vào hoạt động ngoại khóa để tích lũy điểm rèn luyện đủ để tốt nghiệp ra trường.

Điều đặc biệt khiến Trường Đại học Y Dược TP.HCM luôn trở thành niềm mơ ước của hàng ngàn sinh viên có ước mơ trở thành y bác sĩ là chính bởi giá trị danh tiếng và sự công nhận tài năng thực sự sau khi bạn ra trường, mặc dù bảng điểm của bạn có thể không đỏ chói như các trường đại học dân lập song những bệnh viện phòng khám vẫn rất coi trọng bạn bởi họ thấy được giá trị thực sự của một người bác sĩ sau khi được tôi luyện trong “môi trường thép” như Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 217 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.

Điện thoại: 0238 558 411 – 028 3853 7949 – 028 3855 5780
Fax:
(+84-28) 3855 2304
Email:
daihocyduoc@ump.edu.vn
Website:
http://yds.edu.vn/yds2/
Facebook:
https://www.facebook.com/YDS.UMP

Đại học Y Dược TP.HCM
Đại học Y Dược TP.HCM
Giới thiệu Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM (US)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử nhất ở khu vực phía Nam chuyên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Trường được chính thức thành lập vào ngày 30/3/1996 trên cơ sở được tách ra từ trường Đại học Tổng hợp TP.HCM để hợp nhất vào cụm Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia TP.HCM luôn nêu cao sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ra nguồn nhân lực hội tụ đầy đủ tố chất về lý thuyết lẫn kỹ năng đi đầu trong lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học công nghệ mũi nhọn. Hàng năm hàng trăm sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có đầy đủ khả năng sáng tạo không ngừng và góp phần to lớn vào tiến trình thúc đẩy hội nhập khoa học kỹ thuật. Với mục tiêu đưa ngôi trường trở thành một trong những trường đại học dẫn đầu Đông Nam Á về đào tạo nghiên cứu khoa học kỹ thuật trường luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng thực tiễn vào trong quá tình nghiên cứu hoạt động nhằm giúp các em sinh viên trở thành chủ nhân tương lai của thời đại công nghệ số.

Sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên không chỉ được học tập trong môi trường năng động, được nghiên cứu tìm tòi cùng đội ngũ giảng viên tận tình mà còn được tham gia vào những ngày hội sáng tạo mở ra nhiều cơ hội cho các em học hỏi giao lưu và tìm cho mình những học bổng đầy giá trị. Sinh viên Tự Nhiên còn là những cá nhân giàu tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mặc dù với những áp lực cực kỳ lớn song các em vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội giúp đỡ cộng đồng.

Ngoài ra trường sinh viên còn được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo cho hoạt động nghiên cứu sáng tạo, các em được trang bị phòng học tiện nghi khuôn viên trường học thoáng mát và có trung tâm nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu của sinh viên.

Với mức học phí vừa phải dành cho mọi đối tượng sinh viên trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành tốt 4 năm trên giảng đường Đại học của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 6288 4499 – 028 7308 9899
Email:
bantin@hcmus.edu.vn
Website:
https://www.hcmus.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/www.hcmus.edu.vn/

Trường Đại học dẫn đầu về lĩnh vực khoa học cơ bản
Trường Đại học dẫn đầu về lĩnh vực khoa học cơ bản
Giới thiệu tổng quan về Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT) là một trong những ngôi trường có tuổi đời khá trẻ trong danh sách các trường đại học thuộc cụm Đại học Quốc Gia TP.HCM, được thành lập năm 2006 trường là cơ sở trọng điểm trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực có đủ chuyên môn về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

UIT hiện đang là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp và đào tạo sinh viên chất lượng cho các tổ chức doanh nghiệp về công nghệ phần mềm, điện tử và công nghệ thông tin.

Với mục đích đào tạo ra các cá nhân có chuyên môn kỹ thuật cao, trường luôn không ngừng phấn đấu để mang tới cho các sinh viên theo học một môi trường học tập với cơ sở vật chất tốt nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến với giảng viên tận tâm, phấn đấu tới năm 2020 trường trở thành một trong những cơ sở trọng điểm về nguồn nhân lực mảng công nghệ thông tin.

Với các bạn sinh viên của trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT) các bạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu đến từ các nhà tuyển dụng, sinh viên luôn được trang bị một hành trang kiến thức vững chắc, được va chạm thực tế ngay khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường và được cung cấp nền tảng kỹ năng mềm vững chắc, 100% sinh viên UIT đều có được việc làm đúng chuyên môn sau 12 tháng tốt nghiệp và hơn 60% đã có việc làm trong kì cuối theo học tại trường. Chất lượng sinh viên UIT luôn được các doanh nghiệp hài lòng cả về chuyên môn lẫn phẩm chất nghề nghiệp. Mặc dù là những sinh viên chuyên về phần mềm code và máy tính song các bạn UIT luôn là những sinh viên năng động tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, các cuộc thi mang tính khu vực và thế giới.

Nếu các bạn có đầy đủ tố chất, niềm đam mê và đang tìm kiếm cho mình một môi trường chất lượng để trở thành lập trình viên thì Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT) luôn là sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 372 52002
Fax:
(028) 372 52148
Email:
info@uit.edu.vn
Website:
https://www.uit.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/UIT.Fanpage

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT)
Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT)
Góc nhỏ về Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT)

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UL)

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu pháp lý hàng đầu Việt Nam và là cơ sở lớn nhất khu vực miền Nam với nhiệm vụ đào tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong tiến trình phát triển đất nước và hội nhập với thế giới.

Với chất lượng đào tạo cao, đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên của trường đều đến từ rất nhiều nguồn khác nhau trong đó chủ yếu là Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Đại học tổng hợp TP.HCM nay là Đại học KHXH&NV TP.HCM, giảng viên tại trường dưới đánh giá của các bạn sinh viên luôn là những người dẫn dắt tân tâm nhất với kiến thức siêu đẳng và sự năng động nhiệt tình trong quá trình giảng dạy.

Với học phí rất vừa phải nhưng chất lượng đến từ ngôi trường này thì không phải một ngôi trường nào cũng có thể có được, hằng năm trường luôn đào tạo ra nguồn nhân lực đúng nhua cầu cần thiết của thị trường lao động trong đó đnág kể tới là ngành Quản trị, Thương mại và Anh văn pháp lý. Sinh viên Luật luôn được hòa mình trong rất nhiều những hoạt động ngoại khóa bổ ích không chỉ giúp các bạn thoải mái mà còn tranh thủ cung cấp tri thức cho các bạn sinh viên năng động. Mỗi năm trường tổ chức hàng loạt các hoạt động bổ ích trong đó có các cuộc thi pháp lý nhằm giúp cho các bạn sinh viên được tiếp cận cọ xát với thực tế là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Đứng đầu bảng đánh giá về trường đại học hạnh phúc nhất Việt Nam, đại học Luật tự hào khi là môi trường tuyệt vời nhất không chỉ đào tạo ra những luật sư tương lai mà còn các cá nhân có đủ chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, sinh viên Đại học Luật TP.HCM không chỉ là nam thanh nữ tú mà còn là lựa chọn đáng tin cậy của nhà tuyển dụng về chất lượng được đào tạo sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3940 0989
Website:
http://www.hcmulaw.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/hcmulaw

Sinh viên Đại học Luật TP.HCM ngày tốt nghiệp
Sinh viên Đại học Luật TP.HCM ngày tốt nghiệp
Giới thiệu về Trường Đại học Luật TP.HCM

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE)

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE) với 54 năm hình thành và phát triển trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên phổ thông khu vực phía Nam. Với mức học phí phải chăng cơ sở vật chất nằm trong top đầu thành phố, quy tụ dàn cán bộ công chức và giảng viên giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam về khối ngành kỹ thuật thầy trò Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE) luôn không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt mục tiêu và sứ mệnh của mình.
HCMUTE giữ vững mục tiêu nâng cao đổi mới phương pháp dạy và học nhằm cung cấp nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cho tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu đào tạo khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Sinh viên HCMUTE mặc dù phải chịu áp lực học tập thực hành đồ án rất lớn nhưng xét về phương diện năng nổ tích cực tham gia hoạt động xã hội thì khó có trường nào có thể sánh ngang tầm. Bên cạnh những sân chơi do nhà trường tổ chức là các hoạt động ngoại khóa do chính các thế hệ sinh viên trong trường tạo ra nhằm giao lưu và giúp đỡ các em học sinh khóa sau.

Với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng, thư viện ký túc xá và khu học tập nghiên cứu rộng lớn HCMUTE luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường. Hơn 90% sinh viên HCMUTE tìm được việc làm chất lượng đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp trong đó có khá nhiều sinh viên tiếp tục theo học bậc Thạc sĩ, Tiến Sĩ tại nhiều nước trong khu vực và thế giới. Hiện nay bên cạnh cá khối ngành Kỹ thuật là chính trường đang tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo các chuyên ngành Kinh tế, May mặc và Ngôn ngữ Anh nhằm tạo ra nguồn nhân lực cần thiết cho thị trường lao động.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0283 896 8641 – 028 3896 1333 – 028 3722 1223
Hotline:
028 3722 2764
Fax:
(+84 – 028) 38964922
E-mail:
pmo@hcmute.edu.vn
Website:
http://hcmute.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/SV.SPKT/

Tòa nhà trung tâm HCMUTE
Tòa nhà trung tâm HCMUTE
Giới thiệu về HCMUTE

Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL)

Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM chính thức được thành lập vào năm 2010 có tiền thân là khoa kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM chuyên đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao về lĩnh vực Kinh tế, Quản lý chuyên sâu về nghiên cứ cho tiến trình đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước.

Hiện nay trường đang thực hiện với 4 chương trình đào tạo tiến sĩ, 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ và hơn 15 chương trình bậc đại học gồm 6.500 sinh viên đang theo học tại trường, 400 cao học và hàng trăm nghiên cứu sinh. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của thầy trò trường Đại học Kinh tế – Luật quyết tâm đến năm 2020 trở thành một trong những top trường đại học hàng đầu tại khu vực chuyên đào tạo sinh viên chuyên ngành Kinh tế, Quản lý.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học tập nghiên cứu trong môi trường đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất, bao gồm khu ký túc xá Đại học Quốc gia, thư viện bao gồm hai cơ sở tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức và cơ sở 2 nằm tại phường Bến Nghé, quận 1. Sinh viên UEL đa số là những sinh viên năng động tích cực, được rèn luyện trong một môi trường với những hoạt động tích cực bao gồm hàng chục các cuộc thi chương trình tìm kiếm tài năng trong phạm vi toàn trường và mở rộng ra toàn thành phố, với sự cố gắng không ngừng của sinh viên trong học tập và rèn luyện sinh viên UEL luôn dành được một sự tin cậy cho các nhà tuyển dụng khi nộp đơn ứng tuyển, 100% sinh viên khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm đúng chuyên ngành của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại:
0283 7244 555 –
Fax:
(028) 37244 500
Email:
tuvantuyensinh@uel.edu.vn hoặc info@uel.edu.vn
Website:
https://www.uel.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/uel.edu.vn

Sinh viên UEL năng động tự tin sáng tạo
Sinh viên UEL năng động tự tin sáng tạo
Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM - Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL)
Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL)

Trường Đại học Quốc tế (IU) – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc Tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mục tiêu của Trường Đại học Quốc Tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là cơ sở đào tạo nhận được sự hợp tác tin cậy của các đối tác giáo dục và nghiên cứu khoa học có uy tín trên thế giới, của doanh nghiệp, các địa phương và xã hội ở Việt Nam. Một ngôi trường tốt cả về chất lượng lẫn cơ sở vật chất, rất đáng để những sĩ tử lựa chọn để học tập.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu Phố 6, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3724 4270

Website: http://www.hcmiu.edu.vn/

Email: qhdn@hcmiu.edu.vn

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
Khám phá Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment