Chia sẻ những tip thiết thực

Top 11 trung tâm đào tạo nhiếp ảnh và quay phim chuyên nghiệp nhất tại TPHCM

0

Giới trẻ ngày nay được tiếp cận nhiều hơn với nghệ thuật nhiếp ảnh và quay phim. Để đáp ứng nhu cầu học tập và đam mê của các bạn trẻ, nhiều trung tâm tiến hành mở các khóa học nhiếp ảnh và quay phim trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây là top 10 trung tâm đào tạo nhiếp ảnh và quay phim chuyên nghiệp nổi tiếng nhất tại TPHCM.

Flycamsaigon

Flycamsaigon mở các dịch vụ học quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp, với mục tiêu đào tạo các học viên có nhiều kiến thức cơ bản từ quay phim đến chụp hình. Các bạn học viên sau khi ra trường có thêm nhiếp ảnh hay làm trong các studio, production quay MV chuyên nghiệp.
Trung tâm luôn trang bị hệ thống máy quay, máy ảnh mới nhất, để học viên nắm bắt được các tính năng, thông số kỹ thuật cũng như ống kính chụp của máy. Quy trình học đi từ cơ bản đến nâng cao như: nguyên lí ánh sáng, nguyên lí chiếu sáng khi chụp kiến thức về chụp ảnh nghệ thuật,…

Liên hệ:

Công ty TNHH Thiết kế Quảng cáo Sao Ban Mai

 • Địa chỉ: 120/29 Thích Quảng Đức, P. 4, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Số điện thoại: 083 995 1661
 • Fax: 083 9955271
 • Mobile: 090 33 44 012 (Mr. Trung Artist)
 • Email: trung_design@yahoo.com
 • Website: http://www.flycamsaigon.com
Flycamsaigon sẽ giúp học viên học cách sử dụng các thiết bị quay phim, chụp hình chuyên nghiệp và có những bức hình đẹp
Flycamsaigon sẽ giúp học viên học cách sử dụng các thiết bị quay phim, chụp hình chuyên nghiệp và có những bức hình đẹp

Kent

Trung tâm đào tạo Quốc tế Kent, thuộc Kent International College (KIC) có mặt tại Việt Nam năm 2000. Tính đến thời điểm này Kent đã có nhiều khóa học viên tốt nghiệp được đánh giá cao.

Đã có hơn 200 học viên tốt nghiệp tại KENT đang làm việc tại các công ty truyền thông, đài truyền hình. Học tại Kent, học viên được trải nghiệm trong môi trường học đúng chuẩn quốc tế nhưng học phí lại vừa túi tiền. Trung tâm có ghi hình video bài giảng những buổi học thực hành, giúp học viên có thể ôn lại bài học rất hiệu quả. Học viên cũng được hỗ trợ tham dự học lại hoàn toàn miễn phí (nếu có nhu cầu). Và đặc biệt là được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn chuyên môn nghề nghiệp miễn phí suốt đời.

Liên hệ:
Trung tâm đào tạo quốc tế KENT

 • Địa chỉ: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0937 48 39 69 (Ms. Đào)
 • Email: tuvan@kent.vn
 • Website: www.kent.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamDaotaoQuocteKent
Kent là trung tâm được trang bị rất hiện đại
Kent là trung tâm được trang bị rất hiện đại
Gradation Ceremony 2018
Gradation Ceremony 2018

Học viện Lavender Việt Nam

Học viện Nhiếp ảnh Lavender Việt Nam, tiền thân là Lavender Studio, được thành lập tại Hà Nội năm 2010 bởi nhiếp ảnh gia Mạnh Nguyễn. Đây là học viện đào tạo chuyên nghiệp các lĩnh vực về nghệ thuật nhiếp ảnh, thiết kế ảnh, với chương trình kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Đúng như tên gọi, Học viện Nhiếp ảnh Lavender Việt Nam chuyên đào tạo về lĩnh vực nhiếp ảnh: đào tạo nhiếp ảnh cơ bản và nâng cao, thiết kế đồ họa – xử lý hình ảnh cơ bản và nâng cao, dào tạo quay phim. Học viện luôn cung cấp các điều kiện về cơ sở vật chất, giáo trình, các hoạt động ngoại khóa với các giảng viên giàu kinh nghiệm. Tài liệu học phát miễn phí, máy chiếu, wifi và nhiều ưu đãi về các dịch vụ chụp quay hình từ Lavender Studio. Đặc biệt hơn, sau khi kết thúc khóa học học viên có cơ hội được trung tâm giới thiệu cộng tác làm việc với các đài, tạp chí nhiếp ảnh như: Tạp chí Truyền hình; Tạp chí Đẹp; Tạp chí 2!Đẹp; Her World…


Liên hệ:

Hệ Thống Toàn Quốc Lavender Studio

 • Địa chỉ: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Q. 3, TP.HCM (Đối diện Công viên Lê Thị Riêng).
 • Điện thoại: 0283.8866.887 – 091.279.7887
 • Website: www.lavender.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/lavenderstudio.vn
Học viện Lavender được nhiều sự kiện lớn tin tưởng lựa chọn
Học viện Lavender được nhiều sự kiện lớn tin tưởng lựa chọn

Saigon International Film School

Saigon International Film School được thành lập nhằm mục đích đào tạo bài bản kiến thức nghề và cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực nhiếp ảnh và quay phim tại Việt Nam. Tập trung vào đào tạo nghề liên quan đến lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, trung tâm có các khóa học với thời lượng học khác nhau, từ ngắn hạn, dài hạn đến các hội thảo, workshop
chuyên ngành
để phù hợp với nhiều đối tượng học viên.
Nội dung khóa học kết hợp hài hòa lý thuyết và thực hành, giúp bạn đạt được những tiêu chuẩn kiến thức như những trường dạy điện ảnh trên thế giới vẫn đòi hỏi.

Các chương trình đào tạo của Saigon International Film School đều có tỷ lệ giờ thực hành cao. Trong từng học phần, học viên được thực hành như những người làm chuyên nghiệp (hệ thống thu hình, studio, hệ thống dựng,…) và có rất nhiều cơ hội tiếp xúc thực tế thông qua các cơ hội thực tập tại các đơn vị đối tác của trung tâm.

Liên hệ:

Saigon International Film School

 • Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, P. 6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 097 947 71 01

SIFS thường xuyên tổ chức các hội thảo, workshop cho học viên tham dự
SIFS thường xuyên tổ chức các hội thảo, workshop cho học viên tham dự

Chụp Đẹp

Chupdep.com (Chụp Đẹp) là tên thương hiệu đại diện của công ty TNHH LAP CAPITAL. Chụp Đẹp cung cấp các khóa đào tạo trong các lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim, photoshop và trang điểm với chương trình học được kết hợp đan xen giữa lý thuyết và thực hành.

Chụp Đẹp có đội ngũ giảng viên giảng dạy đều là những nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh, truyền hình và hiện đang công tác tại các tạp chí, đài truyền hình nổi tiếng của quốc gia kết hợp với dàn trang thiết bị nhiếp ảnh hiện đại.

Chụp Đẹp mong muốn và chào mừng các bạn đến với cơ hội học tập và nghề nghiệp cũng như thỏa mãn niềm đam mê, sức sáng tạo nghệ thuật của mình.

Liên hệ:

Chụp Đẹp

 • Địa chỉ: 79 Bis, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TPHCM.
 • Điện thoại: 0937 282 889
 • Email: chupdep.com@gmail.com
 • Website: www.chupdep.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/chupdep.vn/
Chụp Đẹp xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn, nhỏ
Chụp Đẹp xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn, nhỏ

Arena Multimedia

Arena Multimedia là thương hiệu đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện số 1 tại châu Á. Trung tâm cấp chứng chỉ quốc tế cho học viên. Với kinh nghiệm của mình, Arena Multimedia đã có hàng trăm nghìn học viên từ rất nhiều khóa đào tạo của mình.

Arena Multimedia cung cấp chương trình đào tạo cập nhật và toàn diện, bao quát tất cả các lĩnh vực của mỹ thuật đa phương tiện, bám sát các ứng dụng thực tế và yêu cầu thiết yếu của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí.

Arena Multimedia có nhiều khóa học về nhiếp ảnh, quay phim phù hợp với nhu cầu của người học, từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Liên hệ:

Arena Multimedia

 • Địa chỉ:
  • 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.HCM
  • 778/10 Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 1800 1525 – 1800 6325
 • Fax: (028) 39 304 652
 • Email: arena@aprotrain.com
 • Website: http://www.arena-multimedia.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/arena.multimedia.vn/
Arena Multimedia xứng đáng là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo nhiếp ảnh, quay phim,...
Arena Multimedia xứng đáng là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo nhiếp ảnh, quay phim,…

Dịch vụ quay phim chụp hình Trọng Kiểm

Trung tâm là tập hợp những nhiếp ảnh gia và quay phim lành nghề, mà người đứng đầu là anh Trọng Kiểm – cũng là cameraman chính của nhóm. Phạm vi hoạt động chính là ở TP. Hồ Chí Minh, và đi tỉnh theo chương trình của khách hàng.
Trung tâm luôn đảm bảo các nhiếp ảnh gia đào tạo có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm làm việc. Trung tâm nhận đào tạo nghề quay phim, chụp hình và dựng phim. Học viên được học và thực hành thường xuyên trên môi trường làm việc thực tế, giúp cho học viên nhanh chóng có được những kinh nghiệm thực tế và cứng tay nghề hơn.
Chương trình đào tạo theo hình thức một thầy một trò, học viên thực hành, giải đáp và được khắc phục những khuyết điểm tại hiện trường. Thời gian học linh động, tùy theo thời gian tham gia của học viên. Sau thời gian đào tạo cơ bản, các học viên được tự thực hành trong môi trường thực tế và có thầy dạy giám sát. Sau khi học viên được đào tạo thuần thục tay nghề, trung tâm sẽ hỗ trợ công việc cho học viên, hoặc học viên có thể ở lại làm tại trung tâm.

Liên hệ:

Dịch vụ quay phim chụp hình Trọng Kiểm

 • Địa chỉ: 59 Hàn Thuyên, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0983 206 200
 • Email: quayphimtrongkiem@gmail.com
 • Website: www.quayphimtrongkiem.com
Trọng Kiểm là dịch vụ đáng tin cậy cho đám cưới, hội nghị, sự kiện,...
Trọng Kiểm là dịch vụ đáng tin cậy cho đám cưới, hội nghị, sự kiện,…

Công ty TNHH HD TECHNOLOGY

HD Technology tự hào với đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, từ đạo diễn chương trình, êkíp dựng phim đến nhân viên biên tập,… Với sự nhiệt tình và sáng tạo của mình, HD Technology còn cung cấp các khóa học nhiếp ảnh cho học viên có nhu cầu. Hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ trong nước, HD Technology luôn cam kết đem đến một chất lượng tốt với một mức chi phí thấp.

Liên hệ:

Công ty TNHH HD TECHNOLOGY

 • Địa chỉ: 199/39 Đường 3 Tháng 2, P.11, Q.10, TP.HCM (Đối diện Nhà Hát Hòa Bình).
 • Điện thoại: (028) 6 683 7719 – 0903 855 719
 • Email: info@hdtech.com.vn
 • Website: www.hdtech.com.vn
HD Technology có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trẻ trung, năng động.
HD Technology có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trẻ trung, năng động.

Dương Đức Chánh

Đây là trung tâm của nhiếp ảnh gia Dương Đức Chánh. Anh là hội viên hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam từ năm 2000, có 20 năm kinh nghiệm chụp chân dung, chụp ảnh sản phẩm, thiết kế album cưới cho khách hàng ở nước ngoài (Úc, Mỹ ). Trung tâm Dương Đức Cảnh bắt đầu có các khóa học nhiếp ảnh và photoshop từ năm 2012, các học viên đã học có độ tuổi từ 18 – 60, bao gồm cả một số nhiếp ảnh gia trong nước.

Trung tâm đảm bảo kiến thức cho học viên, truyền đạt lại kinh nghiệm về ánh sáng trong nhiếp ảnh, kinh nghiệm chọn bối cảnh tốt, vị trí đặt máy, thời điểm bấm máy trong chụp các thể loại ảnh như chân dung, phong cảnh, sinh hoạt,…

Chương trình học sẽ chú trọng phần thực hành, thời gian thực hành chiếm tối thiểu 1/2 thời gian của khoá học với những bài tập có mục tiêu cụ thể để các học viên phải thực sự hiểu kiến thức mới hoàn thành được. Studio của trung tâm hiện đại, được trang bị chuyên nghiệp, phòng học có máy lạnh, máy chiếu, giáo án chi tiết và luôn cập nhật.


Liên hệ:

 • Địa chỉ: 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 3, TP HCM.
 • Điện thoại: 091 8203050
 • Website: http://duongducchanh.com
Trung tâm có những khóa học phục vụ cho từng mục đích khác nhau của học viên: chụp đám cưới, chụp sản phẩm, chụp phong cảnh,...
Trung tâm có những khóa học phục vụ cho từng mục đích khác nhau của học viên: chụp đám cưới, chụp sản phẩm, chụp phong cảnh,…

Dragon Films Wedding & Events

Trung tâm có trụ sở tại TPHCM, là một đội ngũ gồm nhiều người trẻ mong muốn cống hiến cho lĩnh vực quay phim cưới.

Thông qua khóa học quay phim cưới phóng sự, học viên sẽ thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị quay phim và chụp ảnh, được huấn luyện các kỹ năng quay phim cần thiết nhằm đáp ứng được yêu cầu của công việc. Sau khóa học, học viên có thể tự mình thực hiện được một bộ phim cưới phóng sự hoàn chỉnh và đây sẽ là hành trang để khởi đầu một sự nghiệp rực rỡ trong tương lai. Học viên của khóa học quay phim cưới phóng sự đào tạo trực tiếp bởi anh Trần Mạnh Cường là người sáng lập của thương hiệu Dragon Films. Đến thời điểm này anh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh với thương hiệu TMC Photography và là giám đốc của công ty quảng cáo TMC Advertising từ 2007.


Liên hệ:

Dragon Films Wedding & Events

 • Địa chỉ: 351/7B Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0917 489 622
 • Website: www.dragonfilms.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/dragonfilmsvn
Giảng viên của Dragon Films sẽ giúp học viên biết cách chụp những bức hình đẹp
Giảng viên của Dragon Films sẽ giúp học viên biết cách chụp những bức hình đẹp
Sai Gon – Tay Ninh Wedding Teaser of Virginie & Quentin by Dragon Films

HỌC VIỆN ONELIKE

Onelike là studio đi đầu trong lĩnh vực chụp ảnh nghệ thuật tại TPHCM. Là học viện đầu tiên và cũng là tiên phong trong phong cách nhiếp ảnh hiện đại. Xuất phát bắt đầu từ một Freelancer, đến nay đã phát triển thành học viện OneLike với số lượng khách hàng thuộc top đông nhất HCM với khách hàng thuộc mọi tầng lớp mọi thể loại nhiếp ảnh.

Đội ngũ giảng viên là những nhiếp ảnh gia có tên tuổi, có tuổi nghề cao . Có thời gian dài cộng tác với các studio lớn, các kênh báo mạng uy tín như Kênh14, VTC …

Là nơi duy nhất có các khóa học từ cơ bản nâng cao. Với Onelike bạn sẽ được chúng tôi giúp các bạn hoàn thiện toàn bộ mọi kỹ năng chụp ảnh, xử lý hình ảnh từ cơ bản đến chuyên sâu nhất. Không chỉ thỏa mãn đam mêm chụp ảnh mà chúng tôi hướng bạn đến cái đích ” nhiếp ảnh gia ” thực thụ.

Kiếm ra tiền thậm chí là làm giàu với nghề chụp ảnh đó chính là mục đích mà Onelike thực sự mong muốn từ các bạn học viên. Thời gian đào tạo cực kỳ linh hoạt, đảm bảo phù hợp với tất cả các bạn học viên. Các bạn có thể tự lên lịch cho khóa học của bạn. Được cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học.

Kiến thức đào tạo hữu dụng và hoàn toàn mới so với những giáo trình cũ mà các học viện khác vẫn đang sử dụng lặp đi lặp lại. Học xen lẫn những buổi thực hành tại studio, phim trường, ngoại cảnh. Học viên có cơ hội được trực tiếp chụp với Model giúp hoàn thiện khả năng tương tác, xử lý tình huống cũng như nắm bắt rõ quy luật ” Hiệu ứng tâm lý” giữa nhiếp ảnh gia và mẫu chụp. Được tham gia học hỏi kinh nghiệm cũng như giao lưu với tất cả học viên các khóa của Học viện. Tham gia các hoạt động offline được tổ chức thường xuyên bởi Onelike.

Liên hệ

 • Địa chỉ: Chung cư H3, Phòng 906, Lầu 9, Hoàng Diệu, Quận 4, Hồ Chí Minh
 • Hotline : 0936298502.
 • Website: https://onelikestudio.com
HỌC VIỆN ONELIKE
HỌC VIỆN ONELIKE

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment