Chia sẻ những tip thiết thực

Top 10 trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí hiệu quả nhất

0

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới mà bạn và tôi cần biết để giao tiếp và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiếng Anh còn được ví như tấm hộ chiếu và là cầu nối giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn. Trong đó, kỹ năng nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần học đầu tiên, Tip.edu.vn.vn sẽ cung cấp cho bạn những trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả sau đây:

Studyphim.vn

Đầu tiên phải kể đến trang web sau. Studyphim là website luyện nghe tiếng anh qua phim song ngữ phụ đề thông minh. Để luyện kỹ năng nghe nói trong giao tiếp, bạn phải chọn cho mình những nguồn hội thoại gần gũi nhất trong cuộc sống. Nguồn tài liệu dồi dào và hiệu quả đó chính là luyện nghe tiếng anh qua phim. Trang web này tích hợp công cụ luyện nghe bao gồm các tính năng rất hữu ích giúp bạn tăng kỹ năng nghe một cách nhanh chóng.

Giảm tốc độ

 • Công cụ này cho phép người dùng giảm tốc độ phim xuống bao nhiêu lần tùy thích, lời thoại sẽ trở nên dễ nghe hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy bộ phim luyện nghe khó hơn nhiều vì trình độ nghe của bạn còn yếu, hãy tìm bộ phim mà nhân vật nói dễ hơn hoặc tùy chỉnh giảm tốc độ nghe bằng công cụ này.

Tính năng luyện nghe tiếng anh

 • Để việc luyện nghe đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tập trung nghe phim bằng cách nghe mà không nhìn phụ đề. Với tính năng luyện nghe tại studyphim.vn, khi gặp đoạn hội thoại không nghe được bạn hãy nhấn dừng phim. Màn hình phụ đề sẽ tự động bật lên để bạn kiểm tra và xác định các từ và cụm từ bạn không nghe thấy. Công cụ này giúp bạn ghi chú lại những từ bạn không nghe được và luyện tập chúng một cách thành thạo.

Tua lại 5 giây

 • Ngoài ra. Đối với các công cụ luyện nghe trên trang web này, hãy học tiếng Anh qua phim. Khi bạn không thể nghe nó lần đầu tiên, đừng vội nhìn vào phụ đề. Với phim tắt tua lại 5s (Hoặc có thể tùy chỉnh). Bạn hoàn toàn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần lời nói của nhân vật một cách dễ dàng.

Địa chỉ truy cập: https://www.studyphim.vn

Giao diện website Studyphim.vn
Giao diện website Studyphim.vn
Studyphim.vn
Studyphim.vn

VOA Học tiếng Anh (learningenglish.voanews.com)

Là trang web đứng thứ 2 về độ nổi tiếng, VOA là trang web cung cấp tin tức, thời sự với nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn, được cập nhật liên tục. Mỗi tin bài đều có kèm theo audio thu âm phù hợp với từng trình độ, từ ngữ sử dụng hàng ngày giúp người nghe dễ dàng lựa chọn. Cuối bài có danh sách các từ mới cần thiết để người học bổ sung thêm vốn từ vựng giúp quá trình học đạt kết quả tốt.

Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp qua đài VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe VOA Học tiếng Anh:

 • Cấp độ 1 – Dành cho người mới bắt đầu tiếng Anh giao tiếp 1 – 2 (A1 – A2)
 • Words and their story Đây là một bộ truyện rất thú vị về câu chuyện và ý nghĩa của các từ và những từ đặc biệt trong tiếng Anh Mỹ. Luyện Listening và đọc những bài này sẽ khiến bạn rất thích thú, bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức văn hóa xã hội Mỹ và yêu thích tiếng Anh hơn.
 • Learn Englisng TV – Chương trình TV luyện nghe tiếng Anh hiệu quả Đây là chương trình luyện nghe tiếng Anh dưới dạng video. Chủ đề chính là Kinh tế, giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript ngay bên dưới video. Tiếng Anh trong một phút – Tiếng Anh giao tiếp trong một phút
 • Chương trình luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn, thời lượng chỉ 1 phút.

Địa chỉ truy cập: https://learningenglish.voanews.com/

Giao diện trang web VOA Learning English
Giao diện trang web VOA Learning English

Podcast bằng tiếng Anh (podcastsinenglish.com)

Podcast bằng tiếng Anh cung cấp đầy đủ các đoạn hội thoại tiếng Anh được chia theo các cấp độ tiếng Anh khác nhau cho bạn lựa chọn. Mặt khác, Podcast bằng tiếng Anh tập trung nhiều vào từ vựng và chủ đề học thuật, giúp nâng cao vốn từ vựng chuyên môn của người nghe.

Podcast bằng tiếng Anh tập trung nhiều hơn vào việc phát triển kỹ năng nghe với các chủ đề học thuật có mức độ từ vựng khó hơn. Trang web này cung cấp kỹ năng nghe với tốc độ nói vừa phải, phù hợp để luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho học viên ở trình độ sơ cấp và trung cấp có thể dễ dàng nghe theo ngữ điệu của người bản ngữ.

Địa chỉ truy cập: https://www.podcastsinenglish.com/

Podcast trong giao diện trang web tiếng Anh
Podcast trong giao diện trang web tiếng Anh
podcastsinenglish

Nói tiếng Anh (talkenglish.com)

Không giống như VOA, talkenglish.com Đây là những cuộc hội thoại âm thanh tự nhiên, thích hợp cho những người học muốn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của họ với nhau. Kèm theo mỗi đoạn audio đều có các câu hỏi bài tập để các bạn luyện tập nâng cao trình độ. Lắng nghe là một phần quan trọng của giao tiếp. Nếu bạn không hiểu đối phương đang nói gì, bạn sẽ không biết phải trả lời như thế nào. Cho nên talkenglish.com tập trung vào việc giúp người nghe cải thiện khả năng nghe của họ.

Các bài luyện nghe và nói tiếng Anh trên trang web này được biên soạn dưới dạng mp3. Cho phép người dùng tải và đưa các tập tin mp3 về điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói.

Có các cấp độ khác nhau cho người học:

 • Các bài học nghe cơ bản
 • Bài học nghe trung cấp
 • Bài học nghe nâng cao

Địa chỉ truy cập: https://www.talkenglish.com/

Giao diện trang web Talk English
Giao diện trang web Talk English
talkenglish.com

VOA Tiếng Anh đặc biệt

Trang web luyện nghe tiếng anh trực tuyến này cũng là một phần của trang web VOA Nhưng những bài luyện nghe tiếng Anh cơ bản này có nội dung ngắn gọn giúp bạn dễ theo dõi hơn. Thích hợp cho người nghe mới bắt đầu học tiếng Anh và trang web hoàn toàn miễn phí.

Một phiên bản điều khiển bằng tiếng Anh được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 10 năm 1959 và vẫn được trình bày hàng ngày bởi dịch vụ phát thanh Hoa Kỳ – Voice of America. Tin tức thế giới và các chương trình khác được đọc chậm hơn một phần ba so với VOA tiếng Anh thông thường.

Địa chỉ truy cập: https://voaspecialenglish.blogspot.com/

Giao diện trang web VOA Special English
Giao diện trang web VOA Special English
VOA Tiếng Anh đặc biệt

Học tiếng Anh BBC

Trang web luyện nghe và giao tiếp tiếng Anh qua bản tin của đài BBC của Vương quốc Anh. Tương tự với luyện nghe tiếng Anh qua VOA. Tổng quat Học tiếng Anh BBC Được cấu trúc cho người dùng ở mọi cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao. Bạn cần chọn mục phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để có kết quả tốt nhất.

Do giao diện được chia thành nhiều phần lớn nhỏ nên ban đầu có thể bạn sẽ bị choáng ngợp vì không biết bắt đầu từ đâu, tuy nhiên sau khi đã quen thì Học tiếng Anh BBC Đây là một trang web rất hữu ích và thú vị.

Địa chỉ truy cập: http://www.bbclearningenglish.com/

Giao diện trang web BBC learning English
Giao diện trang web BBC learning English
Học tiếng Anh BBC

Eslvideo.com

Trang eslvideo.com là trang web luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí của nước ngoài. Cung cấp một loạt các clip là phim tài liệu ngắn để giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Thích hợp cho những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc TOEFL. Việc nghe và nói tiếng Anh sẽ trở nên thú vị với bạn qua các video tại đây.


ESL Video là một cách tuyệt vời và đơn giản để tạo các nhiệm vụ trực tuyến tạo động lực cho sinh viên của bạn và nó hoàn toàn miễn phí. Công cụ này cho phép giáo viên tạo các câu đố và bài tập về nhà cho học sinh, từ đó giúp học sinh có thời gian luyện nghe, học từ vựng học thuật và hiểu sâu hơn về bài nghe bằng cách làm các bài tập này. câu hỏi. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tạo nhiệm vụ cho nhau bằng cách sử dụng các video mà họ thích để đặt các câu hỏi minh họa cho sự hiểu biết về ngôn ngữ đang học.

Địa chỉ truy cập: https://www.eslvideo.com/

Giao diện trang web Eslvideo.com
Giao diện trang web Eslvideo.com

Elllo.org

Elllo.org là một trang web luyện nghe tiếng anh cơ bản trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Cung cấp hàng nghìn đoạn hội thoại có âm thanh thực tế để giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của mình. Tốc độ nói trong thời gian thực và nội dung thực tế, kết hợp với giải thích âm thanh ngắn và ví dụ về một số từ mới quan trọng trong bài học.

Là website học tiếng anh trực tuyến chuyên về kỹ năng nghe, khi truy cập vào địa chỉ ello.org, bạn có thể nghe tất cả các bài nói của nhiều diễn giả trên thế giới với các chủ đề đa dạng như thể thao, du lịch, giải trí… Ngoài ra, trong mỗi bài nghe đều có phụ đề bên dưới để tiện theo dõi. trong việc kiểm tra lại những từ chưa biết hoặc chưa nghe. Bên cạnh đó là rất nhiều bài hát và video tiếng Anh hấp dẫn giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học.

Địa chỉ truy cập: http://www.ello.org/

Giao diện trang web Elllo.org
Giao diện trang web Elllo.org
Elllo.org

Youtube

Đây là một trang web không hề xa lạ với mọi người. Nghe tiếng anh qua youtube miễn phí và không nhàm chán, vừa học nghe vừa học từ vựng ngữ pháp. Dành 2 tiếng mỗi ngày để luyện nghe trên các kênh này sẽ rất hiệu quả.

Nghe tiếng anh qua youtube miễn phí và không nhàm chán, vừa học nghe vừa học từ vựng ngữ pháp. Dành 2 tiếng mỗi ngày để luyện nghe trên các kênh này rất hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết các kênh này đều ở mức độ khó, người luyện nghe nói tiếng Anh cơ bản khi mới bắt đầu sẽ cảm thấy choáng ngợp.

Đây là tổng hợp hàng loạt kênh youtube mà bạn có thể theo dõi để luyện nghe và học mỗi ngày.

 • TEDx Talks: youtube.com/channel/UCsT0YIqwnpJCM-mx7-gSA4Q
 • CNN: youtube.com/channel/UCupvZG-5ko_eiXAupbDfxWw
 • TED: youtube.com/channel/UCAuUUnT6oDeKwE6v1NGQxug
 • Nhà Trắng: youtube.com/channel/UCYxRlFDqcWM4y7FfpiAN3KQ
 • TheEllenShow: youtube.com/channel/UCp0hYYBW6IMayGgR-WeoCvQ
Hình minh họa (nguồn internet)
Hình minh họa (nguồn internet)
Youtube

Đài phát thanh công cộng quốc gia (npr.org)

Là kênh radio ghi lại tin tức hàng ngày phù hợp với những người đã có kỹ năng nghe nhất định. Ngoài ra, còn có các chương trình phát thanh trực tuyến mà bạn có thể nghe mọi lúc, mọi nơi.

Với cái tên Đài phát thanh công cộng quốc gia Nhưng theo quan sát và đánh giá NPR mạnh hơn các hãng thông tấn, báo đài khác vì sự hiện diện của NPR là kênh thông tin cực kỳ quan trọng đối với 90% dân số Hoa Kỳ. Tin tức được phát trên đài phát thanh và báo mạng của NPR là một nguồn thông tin và kiến ​​thức tiếng Anh khổng lồ.

Trụ sở chính của NPR tọa lạc tại Washington DC, Hoa Kỳ và được thành lập từ năm 1970. Tính đến nay, NPR đã có hơn 46 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, phát thanh và báo chí, podcast của Mỹ. Phiên bản web, di động, ứng dụng di động và chương trình phát thanh trực tiếp 24 giờ (chương trình đài phát trực tiếp 24 giờ).

Địa chỉ truy cập: https://www.npr.org/

Trang web Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia (npr.org)
Trang web Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia (npr.org)
Đài phát thanh công cộng quốc gia

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment