Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018

0

Năm 2018 đã qua, đánh dấu sự thành công của hàng loạt bom tấn như Aquaman, Avengers Infinity War… Hãy cùng Tip.edu.vn đến với Top 10 phim trường có doanh thu cao nhất năm 2018 nhé.

Walt Disney Studios

Đứng đầu Top 10 phim trường có doanh thu cao nhất năm 2018 Gần đây nó là một xưởng phim Walt Disney Studios. Trong những năm gần đây, Walt Disney Studios liên tục chiếm lĩnh thị trường điện ảnh Hollywood. Thành công này đến từ việc mua lại Marvel Studios và Lucas Film để sở hữu Marvel Cinematic Universe và loạt phim kinh điển Chiến tranh giữa các vì sao. Trong năm 2018 vừa qua, Walt Disney Studios Ngoài ra còn có 3 bộ phim đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới là Black Panther, Avengers: Infinity War và Incredibles 2.

• Số lượng phim 2018: 13
  • Thị phần: 26%
  • Doanh thu nội địa: 3,092 tỷ USD
  • Phim nổi bật: Black Panther, Avengers: Infinity War, Incredibles 2
Walt Disney Studios
Đoạn giới thiệu Avengers: Infinity War

Ảnh của Warner Bros.

Là đối thủ của Walt Disney, Ảnh của Warner Bros. – công ty mẹ sở hữu DC Comics, xếp ở vị trí thứ 2. Trong năm qua, Ảnh của Warner Bros. dẫn đầu về số lượng phim phát hành, với 38 phim, thu về 1,94 tỷ USD tại thị trường Bắc Mỹ. Thành công này đến từ hàng loạt bom tấn và tác phẩm nghệ thuật mà hãng phim tung ra, nhưng đóng góp công lớn nhất chính là siêu phẩm Aquaman chuyển thể từ DC Comics. Dù ra mắt vào cuối năm 2018 nhưng Aquaman đã thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn cầu.

• Số lượng phim 2018: 38
  • Thị phần: 16,3%
  • Doanh thu nội địa: 1,941 tỷ USD
  • Phim nổi bật: Aquaman, A Star Is Born, Crazy Rich Asians
Ảnh của Warner Bros.
Trailer Aquaman

phổ quát

phổ quát đứng ở vị trí thứ 3, khi có doanh thu nội địa chỉ sau Warner Bros. dưới 200 triệu USD. Trong năm qua, phổ quát Ngoài ra còn có nhiều bộ phim ăn khách, trong đó nổi tiếng nhất là Jurassic World: Fallen Kingdom – phần tiếp theo của loạt phim kỷ Jura đã thu về hàng tỷ USD cho hãng phim này.

• Số lượng phim 2018: 23
  • Thị phần: 14,9%
  • Doanh thu nội địa: 1,771 tỷ USD
  • Phim nổi bật: Jurassic World: Fallen Kingdom, Halloween, Fifty Shade Freed
phổ quát
Trailer Jurassic World: Fallen Kingdom

Ảnh của Sony

Dù đã “trả lại” Spider-man cho Marvel Studios, nhưng Ảnh của Sony vẫn có quyền cho các nhân vật khác làm phim như Venom, Spiderman: Into Spider-question. Đặc biệt, Người nhện: Thành người nhện được đánh giá là bộ phim hay nhất về Người nhện, được đề cử Phim truyện hoạt hình hay nhất của năm tại lễ trao giải Oscar 2019.

• Số lượng phim 2018: 23
  • Thị phần: 11%
  • Doanh thu nội địa: 1,304 tỷ USD
  • Phim nổi bật: Jumanji: Chào mừng đến với Jungle, Venom, Spiderman: Into Spider-question
Ảnh của Sony
Trailer Spider-man: Into the Spider-question

20th Century Fox

Thành công của 20th Century Fox năm 2018 chủ yếu đến từ các phim Deadpool 2, Bohemian Rhapsody, The Predator, Maze Runner: The Death Cure, Widows … Với doanh thu nội địa 1,08 tỷ USD, 20th Century Fox cũng là 1 trong 5 studio ở Top 10 phim trường có doanh thu cao nhất năm 2018 có kim ngạch trên 1 tỷ USD tại thị trường nội địa.

• Số lượng phim 2018: thứ mười hai
  • Thị phần: 9,1%
  • Doanh thu nội địa: 1,082 tỷ đô la
  • Phim nổi bật: Deadpool 2, Bohemian Rhapsody, Kẻ săn mồi
20th Century Fox
Trailer Bohemian Rhapsody

Ảnh về Paramount

Trong năm 2018 vừa qua, Ảnh về Paramount cũng cho ra mắt nhiều bộ phim thành công như Mission Impossible: Fallout, A Quiet Place, Bumblebee, Annihilation, Overlord … Tuy nhiên, chỉ với số lượng giới hạn 10 phim, Ảnh về Paramount không thể đạt kim ngạch 1 tỷ USD tại thị trường nội địa.

• Số lượng phim 2018: mười
  • Thị phần: 6,4%
  • Doanh thu nội địa: 757 triệu USD
  • Phim nổi bật: Mission Impossible: Fallout, A Quiet Place, Bumblebee
Ảnh về Paramount
Trailer Một nơi yên tĩnh

Lionsgate

Lionsgate, câu chuyện hoàn toàn khác. Dù đã phát hành 19 phim, gấp đôi Paramount nhưng thị phần và doanh thu của Lionsgate đều là một nửa của Paramount. Điều này xảy ra bởi vì trong năm 2018 vừa qua, Lionsgate Hầu như không có bộ phim nào thực sự thành công. Có thể nói, sau khi series The Hunger Game kết thúc, Lionsgate vẫn chưa tìm được người “kế vị” xứng đáng.

• Số lượng phim: 19
  • Thị phần: 3,3%
  • Doanh thu nội địa: 339 triệu USD
  • Phim nổi bật: Robin Hood, Winchester, A Simple Favourite
Lionsgate
Trailer Robin Hood

STX Entertainment

Một cái tên bất ngờ vươn lên vị trí thứ 8 ở Top 10 phim trường có doanh thu cao nhất năm 2018 nó là một STX Entertainment. Không có lịch sử lâu đời như Warner Bros., Walt Disney, Columbia (nay là Sony), STX Entertainment mới được thành lập từ năm 2014. Trong năm 2018 vừa qua, STX Entertainment Không có phim nào nổi bật. Tuy nhiên, sự thành công của STX Entertainment đó là những bộ phim hài, phim gia đình ăn khách Mỹ nên vẫn thu về 269 triệu USD. Mặc dù so với các studio lớn thì đây là một con số không hề nhỏ nhưng đối với một studio còn non trẻ như STX Entertainment thì đây cũng là một thành công, khi nó gần như ngang ngửa với hãng phim Lionsgate.

• Số lượng phim: số 8
  • Thị phần: 2,3%
  • Doanh thu nội địa: 269 ​​triệu USD
  • Phim nổi bật: I Feel Pretty, Mile 22
STX Entertainment
Trailer I Feel Pretty

Tính năng lấy nét

Tính năng lấy nét là cái tên đứng thứ 9, với doanh thu nội địa vỏn vẹn 167 triệu USD. Tuy không thành công về mặt doanh thu nhưng những bộ phim của Tính năng lấy nét được đánh giá cao. Nếu như Darkest Hour, Phantom Thread đều chiến thắng tại giải Oscar năm ngoái thì tại lễ trao giải năm nay, BlacKkKlansman và Mary Queen of Scots được đề cử giải Oscar. BlacKkKlansman thậm chí còn nhận được 6 đề cử, trong đó có Phim hay nhất năm.

• Số lượng phim: mười
  • Thị phần: 1,4%
  • Doanh thu nội địa: 167 triệu USD
  • Phim nổi bật: BlacKkLlansman, Giờ đen tối nhất