Tổng hợp lý thuyết Toán lớp 2: 8 cộng với một số: 8 + 5 (đầy đủ)

Tóm tắt lý thuyết Toán lớp 2: 8 cộng với một số: 8 + 5 ngắn gọn và đầy đủ nhất. Hỗ trợ các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo hiểu và nắm vững kiến thức trọng tâm trong bài học.

Mời các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo tham khảo bản tổng hợp lý thuyết Toán lớp 2: 8 cộng với một số: 8 + 5 được biên soạn đầy đủ và ngắn gọn nhất từ đội ngũ chuyên gia.

Lý thuyết: 8 cộng với một số: 8 + 5

KIẾN THỨC CẦN NHỚ

8 cộng với một số: 8 + 5

– Bảng cộng 8 với một số.

– Áp dụng vào giải toán đố bằng một phép cộng.

– Trong một phép cộng, nếu đổi vị trí của hai số thì kết quả của phép tính đó không thay đổi.

Các dạng Toán: 8 cộng với một số: 8 + 5

Dạng 1: Thực hiện phép tính

– Đặt tính theo cột dọc, các số cùng hàng được đặt thẳng với nhau.

– Thực hiện phép cộng các số của từng hàng theo thứ tự từ phải sang trái.

Ví dụ: Đặt tính rồi tính: 8 + 7

Vậy giá trị cần tìm là 15

Dạng 2: Tính nhẩm

– Tính tổng các số có giá trị bằng 10

– Tính toán với các số còn lại.

Ví dụ: 8 + 3 + 2

Giải:

8 + 3 + 2 = 8 + 2 + 3 = 10 + 3 = 13

Giá trị cần tìm là 13

Dạng 3: Toán đố

– Đọc và phân tích đề: Xác định các số liệu đã cho, số lượng tăng thêm hay giảm bớt và yêu cầu của bài toán.

– Tìm cách giải: Khi bài toán yêu cầu tìm giá trị “cả hai” hoặc “tất cả” thì em thường dùng phép toán cộng.

– Trình bày lời giải: Viết lời giải, phép tính và đáp số cho bài toán.

– Kiểm tra lời giải của bài toán và kết quả vừa tìm được.

Ví dụ: Một người nông dân nuôi 8 con gà mái và 3 con gà trống. Hỏi người nông dân đó có tất cả bao nhiêu con gà?

Giải:

Người nông dân đó có tất cả số con gà là:

8 + 3 = 11 (con)

Đáp số: 11 con.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Tóm tắt lý thuyết Toán lớp 2: 8 cộng với một số: 8 + 5 (ngắn gọn) file PDF hoàn toàn miễn phí.