Chia sẻ những tip thiết thực

Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

0

Những câu đố vui về ngày 20/11 với các chủ đề khác nhau không chỉ xoay quanh tình thầy trò mà còn về những đồ vật, hình ảnh gắn liền với mái trường, là hành trang đồng hành trên con đường tri thức chắc chắn sẽ mang đến những khoảnh khắc vui tươi, ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 / 11.

Tổng hợp những câu đố vui cho ngày 20/11

2. Những câu đố vui về ngày nhà giáo Việt Nam

Câu hỏi 1

Đoán xem ai đã đề cập đến quốc kỳ

Mê Linh đất xưa còn ghi muôn đời

Yếm và khăn để hàn gắn bầu trời

Giác Tổ mất hồn lìa khỏi xác?

Câu 2

Đoán xem ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho các gai dọc và ngang tỏa sáng

Tiêu diệt quân Nam Hán

Gươm của thần độc lập vang trời?

Câu 3

Khó ai không lùi bước

Chí Linh đã vài lần nếm trải vị đắng

10 năm Bình Định giải phóng

Thành Đông Quan, mất cái mông của Vương Thông?

Câu 4

Đoán xem ai đến Nhật Bản, đến Trung Quốc

Soạn máu cầu thận phong.

Tự hào vận động Đông Du

Hợp nhất với các cao thủ trên toàn khu vực?

Câu hỏi 5

Làng Yueyue, có một người

Khai Xuyên tên, thư, hiệu là Hạnh Âm

Làm tri huyện bỏ quan.

Năm ẩn dạy học sinh

Giúp việc mưu sinh Nguyễn Huệ Bắc Bình

Ai biết tên của nhà tiên tri?

Câu 6

Anh ấy da đen, anh ấy da trắng

Anh tôi gầy, đầu nhọn.

Khác nhau nhưng rất gần

Khi bạn ra đi, khi bạn ở lại, bao giờ bạn rời đi?

Tổng hợp những câu đố vui cho ngày 20/11

Câu 7

Mùa hè đến đỏ như son

Đi thay lá xanh mượt vào mùa hè

Có bao nhiêu bàn tay dang rộng?

Như vẫy tay chào đón bạn mình đến trường?

Câu 8

Đầu và đuôi vuông bằng nhau

Cơ thể được chia thành nhiều đoạn rất nhanh chóng và đồng đều

Tính cách thật thà đáng yêu

Bạn muốn biết mọi thứ dài và ngắn với bạn?

Câu 9

Cày trên cánh đồng trắng

Khát uống nước giếng sâu đen?

Câu 10

Có một cây cầu có tải trọng 10 tấn, nghĩa là nếu tải trọng vượt quá 10 tấn thì cây cầu sẽ bị sập. Có một chiếc xe tải

hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao người lái xe có thể băng qua cây cầu này (Không

tháo khỏi xe)?

Câu 11

Công xã lớn nhất là xã nào?

Câu 12

Lịch nào dài nhất?

Câu 13

Trong một cuộc chạy đua, nếu bạn vượt qua người thứ 2 thì bạn sẽ ở vị trí nào?

Câu 14

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên một chiếc thuyền trên một con sông đầy cá sấu đang ăn thịt. Đến giữa dòng, thuyền của bạn bị thủng một lỗ rất lớn. Trong vài phút nữa chiếc thuyền sẽ chìm và bạn chắc chắn sẽ là bữa ăn của những con cá này. Cách đơn giản nhất để thoát khỏi tình huống chết tiệt này là gì?

Câu 15

Bác đã sống ở đâu một thời gian?

Là một giáo viên làm cho việc học tập trở nên thú vị cho trẻ em?

Tổng hợp những câu đố vui cho ngày 20/11

Câu 16

Nơi mặt trời trong lành và biển trong lành

Bạn có dạy các bạn trẻ học nhanh không?

Câu 17

Tòa thành thẳng đứng ở đâu?

Theo bố, Bác đã vượt qua khó khăn gì trong học tập?

Câu 18.

Da trắng

Ruột trắng tinh

Bạn bè với sinh viên

Yêu thích đầu cọ để bàn

Câu 19

Mặt tôi vuông và chữ điền

Da mình trắng mịn, mặc ra ngoài cũng đẹp

Trái tim tôi có trời và đất

Có lời nhân từ, có lời bất hiếu.

Cho đến khi quý ông sử dụng nó

Rồi tôi sẽ mở lòng mình ra để xem.

Câu hỏi 1. Hai Bà Trưng Câu 2. Ngô Quyền Câu 3. Lê Lợi Câu 4. Phan Bội Châu
Câu hỏi 5. Nguyễn Thiệp Câu 6. Bảng và phấn; giấy và bút. Câu 7. Cây phượng Câu 8. Người cai trị
Câu 9. Một chiếc bút Câu 10. Người lái xe chỉ đi qua, và chiếc xe ở lại Câu 11. Xã hội Câu 12. Lịch sử
Câu 13. lần 2 Câu 14. Đừng tưởng tượng nữa Câu 15. Trường Dục Thanh – Phan Thiết Câu 16. Thành phố. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận
Câu 17. Thành phố. Huế Câu 18. Phấn Câu 19. Sách

Câu 20.

Những gì tôi đo được là màu đỏ

Mỏ nâu

Tắm trong ao sâu

Để cày ruộng khô?

(Đố là gì?)

=> Đáp án: Cái bút mực

Câu 21.

Cây mịn

Trong ruột đen

Khóa tu cho trẻ em

Đi xuống?

(Đố là gì?)

=> Đáp án: Cái bút chì

3. Những câu đố vui dán tường 20/11

Câu hỏi 1

Có một con hổ bị trói trên cây, dây trói hổ là 10m, trước mặt hổ là đồng cỏ từ gốc cây đến đó khoảng 13m nhưng hổ rất đói và hỏi làm sao hổ đến được đồng cỏ đó?

Câu 2

Có 2 mèo Vàng và mèo Đen, mèo Vàng bỏ mèo Đen với mèo Nâu, 13 năm sau mèo Vàng quay lại mèo Đen và hỏi bạn ấy nói gì trước?

Câu 3

Có một chuyến tàu đi về hướng nam. Gió tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ đi về hướng nào?

Câu 4

Nếu bạn nhìn thấy một con chim đậu trên cành cây, làm thế nào để bạn loại bỏ cành cây mà không làm phiền con chim?

Câu hỏi 5

Cái gì bạn không mượn mà trả lại?

Câu 6

Cha mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Gia đình đó có bao nhiêu người?

Câu 7

Bạn có thể kể tên ba ngày liên tiếp mà không có tên Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật không?

Câu 8

Một đứa trẻ ốm yếu mà bác sĩ nào cũng gặp phải bó tay? Hỏi trẻ bị bệnh gì?

Câu 9

Hoa gì có thể ăn, biết nói, biết hát …?

Câu hỏi 1. Cọp đói sao lại lên đồng cỏ, cọp không ăn cỏ. Câu 2. Meo meo meo meo
Câu 3. Xe điện không khói Câu 4. Chờ chim bay đi.
Câu hỏi 5. Cảm ơn Câu 6. 9 người bao gồm cả cha mẹ
Câu 7. Hôm qua hôm nay ngày mai Câu 8. Gãy tay
Câu 9. Bỏ lỡ

Câu 10. Người A và người B đều nhảy xuống nước (toàn thân). Tại sao người A bị ướt tóc mà người B thì không?

(Trả lời: Người B không có tóc)

Câu 11. Cây gì có một lá?

(Đáp án: Cờ)

Câu 12. Quần nào rộng nhất?

(Đáp án: Quần đảo)

Câu 13. Càng thắng nhiều, càng thua?

(Đáp án: Đi xe đạp)

Câu 14. Con vật nào đập sống, nếu không đập nó chết?

(Đáp án: Trái tim)

Câu 15. Sở thú đang cháy, cái nào chạy trước?

(Đáp án: Con người)

Câu 16. Nắng ba năm, ta chưa từng rời xa ngươi. Gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 17. Đánh đu, tích xuống ao thì còn gì bằng. Đào không thấy, và có được như vậy?

(Đáp án: mặt trăng)

Câu 18. Ngôi nhà màu xanh lá cây ở bên phải, ngôi nhà màu đỏ ở bên trái. Nhà trắng ở đâu?

(Trả lời: Ở Mỹ)

Câu 19. Còn xanh gì mà trắng xanh, trồng đậu, trồng hành, rồi thả lợn?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 20. Cầu gì chạy được?

(Trả lời: Người chơi)

Câu 21. Người già còn đi học được gọi là gì?

Trả lời: Bác sĩ

Câu 22.Có bao nhiêu chữ C trong câu sau: ‘Cơm, canh, cháo gì thích ăn nấy!’

Trả lời: 1 từ

Câu 23. Tiên học lễ, hậu học văn; Điều gì có thể dạy chúng ta làm người?

Đáp án: Mái trường

Câu 24. 100% người Việt Nam phát âm sai từ nào?

Câu trả lời sai

Câu 25. Từ nào trong tiếng Việt có 9 chữ cái ‘H’?

Trả lời: Chính

Câu 26. Hai đầu mọc trên hai chân

Chân thực sự là một cơ thể mới

Làm ơn cho một mẩu bút chì

Mượn bút của bạn vì lợi ích chung?

(Đố là gì?)

=> Đáp án: The Compa

Câu 27. Mặt cô ấy giống như thạch cao

Vẫn còn điểm phấn để mọi người nhìn vào

Đàn bà với đàn ông

Nhìn thấy cô ấy hài lòng, lau mặt cho cô ấy?

(Đố là gì?)

=> Đáp án: Ban

Câu đố về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Câu 28. Tôi đang mang thai, môi tôi bị nứt

Chỉ một con mắt, mãi mãi trong hang động?

(Đố là gì?)

=> Đáp án: Cây bút

Câu 29: Trong tiếng Việt, từ nào bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?

Thứ tư (thứ tư)

Câu hỏi 30: Người ta thường nói ‘Nhất ma nhì ma, thứ ba học trò’. Vậy thứ tư là gì?

Thứ tư là một ngày trong tuần.

Câu 31Con ma nào khiến học sinh sợ nhất?

Ma trận, ma sát

Câu 32: Trong tất cả các loài chim, con nào thông minh nhất?

Con vẹt, vì người ta nói học vẹt.

Câu 33: Loại côn trùng nào được gọi là thông minh nhất?

Con kiến, bởi vì mọi người thường hỏi ý kiến.

Câu 34: Một học sinh đi học về thì gặp một con cò mù. Hỏi tại sao phải chạy về?

Cò mù = Cò không nhìn thấy; Cò không thấy = Thầy không.

Câu 35: Cái gì đen là sạch, cái gì trắng là bẩn?

Bảng đen

Câu 36: Tìm lỗi sai trong câu sau: ‘Dưới ánh nắng lấp lánh sương mai, triệu cành hồng khoe sắc’.

Làm sắc nét các góc.

Câu 37: Có bao nhiêu từ trong ‘Đại từ điển tiếng Việt’?

5 từ (tuyệt vời, từ, từ điển, tiếng Việt, tiếng Việt). \

Bài viết cùng chủ đề về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngoài những câu đố vui về chủ đề thầy cô giáo Việt Nam, Tip.edu.vn còn có những câu đố vui có đáp án. Bạn có thể tham khảo những câu đố vui này và tải về miễn phí để sử dụng. Những lời chúc 20/11 hay nhất được Tip sưu tầm và tổng hợp giúp các bạn thêm ý tưởng để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Vui lòng tham khảo để biết thêm thông tin.

  • Bài thuyết minh chương trình văn nghệ 20-11 hay nhất
  • Những bài thơ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Ảnh bìa Facebook cho 20/11
  • Lịch sử và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Leave a comment