Tổng hợp 42 đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7

Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu “Tổng hợp 42 đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7” để rèn luyện và nâng cao kiến thức, gặt hái nhiều thành công trong cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 7.

• Đề thi học kì 1 môn ngữ văn lớp 7 có đáp án và lời giải mới nhất
  • Đề thi học kì 2 môn ngữ văn lớp 7 có đáp án và lời giải mới nhất

Câu 1: (3 điểm) Bằng trí nhớ của mình, em hãy chép lại bản phiên âm và bản dịch thơ bài”Sông núi nước Nam”. Có ý kiến cho rằng:”Bài thơ”Sông núi nước Nam”đã thể hiện rõ quan niệm về một đất nước độc lập” theo em đúng hay sai? Hãy trình bày ý kiến của mình bằng một đoạn văn ngắn.
Câu 2: (7 điểm) “Ca dao Việt Nam đã thể hiện những tình cảm thiết tha và cao quý của lớp người bình dân.”. Em hãy làm sáng tỏ nhận định trên.
Câu 3: (14,0 điểm)Tình yêu quê hương đất nước là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt các tác phẩm văn học. Em hãy trình bày cảm nghĩ của mình về những biểu hiện của tình yêu ấy qua một số tác phẩm văn học trung đại Việt Nam (từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX) trong chương trình Ngữ văn 7.

5/5 - (111 bình chọn)