Tình bạn là gì ? Định Nghĩa, Cách nhận biết, cảm nhận tình bạn

Hầu như mỗi con người đều có những người bạn của mình trong cuộc sống: bạn thời thơ ấu, bạn cùng trường, bạn đời, bạn thân, bạn thân… Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi chưa? ” Hữu Nghị là gì chưa ?

Hôm nay, trong bài viết này, mình xin gửi đến các bạn định nghĩa về tình bạn, có bao nhiêu kiểu tình bạn … Mọi người hãy đón xem nội dung bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa của tình bạn

+ Tình bạn Đó là mối quan hệ tình cảm hai chiều giữa con người với nhau.

Tình bạn là một hình thức liên kết giữa các cá nhân mạnh mẽ hơn một tổ chức liên kết và đã được nghiên cứu trong các lĩnh vực học thuật như truyền thông, xã hội học, tâm lý xã hội, nhân chủng học và triết học.

Nhiều lý thuyết hàn lâm khác nhau về tình bạn đã được đề xuất, bao gồm lý thuyết trao đổi xã hội, lý thuyết công bằng, phép biện chứng quan hệ và phong cách gắn bó.

Có bao nhiêu loại tình bạn?

1. Thời thơ ấu

Sự hiểu biết về tình bạn ở trẻ em có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực như các hoạt động chung, sự gần gũi về địa lý và những mong đợi được chia sẻ.

Những tình bạn này mang đến cơ hội vui chơi và khả năng tự điều chỉnh.

+ Hầu hết trẻ em có xu hướng mô tả tình bạn dưới dạng những thứ như chia sẻ, và trẻ em có xu hướng chia sẻ với người mà chúng coi là bạn.

2. Vị thành niên

Ở tuổi vị thành niên, tình bạn trở nên “nhiều hơn cho, chia sẻ, thẳng thắn, hỗ trợ và tự phát”. Thanh thiếu niên có xu hướng tìm kiếm những người bạn đồng trang lứa có thể cung cấp những phẩm chất như vậy trong mối quan hệ tương hỗ và tránh những người bạn đồng trang lứa có hành vi có vấn đề cho thấy họ có thể không đáp ứng được nhu cầu của con cái. nhu cầu này.

Các mối quan hệ bắt đầu duy trì sự tập trung vào các giá trị chung, lòng trung thành và lợi ích chung, thay vì các mối quan tâm về thể chất như sự gần gũi và quyền được chơi các trò chơi điển hình thời thơ ấu.

3. Trưởng thành

Tình bạn của người lớn mang lại sự đồng hành, tình cảm và hỗ trợ tinh thần và đóng góp tích cực vào sức khỏe tinh thần và cải thiện sức khỏe thể chất

4. Người cao tuổi

Người lớn tuổi tiếp tục báo cáo mức độ hài lòng cá nhân cao về tình bạn của họ khi họ già đi, và ngay cả khi tổng số bạn bè có xu hướng giảm.

Sự hài lòng này có liên quan đến việc tăng khả năng hoàn thành các hoạt động của cuộc sống hàng ngày, cũng như giảm khả năng nhận thức, giảm số lần nhập viện và kết quả tốt hơn khi phục hồi chức năng. .

5. Bạn thân

+ Bạn thân là người luôn bên bạn, luôn ở bên bạn lúc vui cũng như lúc buồn, luôn mang đến cho bạn những điều không thể nói thành lời và luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng người đó rất nhiều.

+ Bạn thân rất ít, thường chỉ có một người hoặc một nhóm bạn chơi với nhau.

+ Là một người bạn chơi với em lâu năm. Bạn biết tôi rất rõ, biết những thói quen của tôi là như thế nào, biết những gì tôi ghét hoặc thích nhất.

6. Bạn bè xã hội

+ Đây là những người bạn gặp gỡ trong cộng đồng có thể chơi với nhau vì công việc, vì kinh tế, vì cuộc sống nên phải chơi.

7. Tri kỷ

+ Người bạn tâm giao là người mà ta có thể cùng họ làm bất cứ điều gì ta muốn. Họ có thể ở bên nhau lãng mạn như một người tình hoặc là một nơi để dựa vào sau những lần vấp ngã.

+ Không cần vui cũng không cần buồn, không cần cười cũng không cần nói gì, chỉ cần cảm nhận. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã quá đủ để hiểu được tâm ý của đối phương.

+ Nhưng bạn tâm giao là người không nhất thiết phải tìm thấy sẽ xuất hiện, họ ẩn chứa rất sâu, như một bí mật thân thiết nhất của mỗi người.

+ Vì vậy, khi ai đó sở hữu chiếc chìa khóa vàng, có thể mở chiếc hộp bí ẩn và chạm đến mọi ngóc ngách trong tâm hồn bạn, thì đó chắc chắn là tri kỷ.

Tiêu chí đánh giá một tình bạn đẹp

1. Cảm thông.
  2. Kiên trì.
  3. Lòng trung thành.
  4. Lòng tin.
  5. Độ lượng.

Đó là tình bạn được xây dựng trên sự vô tư, thấu hiểu, không toan tính, vụ lợi. Có nghĩa là những người bạn đến với nhau vì những yếu tố khách quan như cùng sở thích, tính cách, tâm lý… nên tìm đến nhau để tâm sự, chia sẻ, an ủi.

Tóm tắt về tình bạn chân chính.

+ Trong cuộc đời mỗi người, tình bạn chân chính là vô cùng quan trọng, nó như viên ngọc sáng trong đêm tối, là báu vật vô giá cần được nâng niu và giữ gìn.

+ Vì tình bạn được xây dựng trên cơ sở tình cảm, là tập hợp của sự chân thành, vô tư, trong sáng, tin cậy lẫn nhau.

+ Tình bạn chân chính không chấp nhận những tính toán hẹp hòi, nhỏ nhen, ích kỷ hơn thua, vụ lợi.

+ Giữa rất nhiều bạn cùng xóm, cùng lớp, cùng trường, cùng công ty.

+ Nhưng chúng ta chỉ có thể kết bạn và kết thân với một hoặc một vài người, có thể không cùng hoàn cảnh, nhưng đó là những người thực sự hiểu chúng ta và có cùng sở thích.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son