Thể lệ cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021

Thể lệ cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 50 năm 2020 cho học sinh trên toàn thế giới với chủ đề “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID – 19 pandemic). Sau đây là một vài thể lệ của cuộc thi viết thư UPU lần 50, các học sinh tham gia cần lưu ý những điều sau.

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2021

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em, nhằm:

– Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.

– Tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.

– Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng: Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2020).

2. Quy định về bài thi:

– Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

– Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

– Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).

– Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

– Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

Phó Trưởng ban: Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập Báo TNTP.

Các ủy viên: Nhà báo Phạm Thành Long, nhà biên kịch Vũ Quang Vinh, nhà báo Nguyễn Đức Quang, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà văn Lê Phương Liên, nhà báo Trần Hữu Việt, nhà văn Phạm Phong Điệp, nhà giáo Nguyễn Thụy Anh, nhà giáo Nguyễn Thị Hậu, nhà giáo Trần Kim Dung, nhà báo Lưu Hà, nhà báo Nguyễn Bích Ngọc.

Ban Tổ chức đề nghị các cấp, các ngành phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, nhà trường, các em học sinh tham gia cuộc thi với chất lượng cao nhất.