Tập làm văn lớp 5: Luyện tập làm biên bản cuộc họp

Luyện tập làm biên bản cuộc họp

Tập làm văn lớp 5: Luyện tập làm biên bản cuộc họp là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 5 trang 143 có đáp án đầy đủ và chi tiết cho các em học sinh tham khảo luyện tập cách làm đơn, luyện tập ghi biên bản.

Đề bài: Ghi lại biên bản một cuộc họp tổ, lớp hoặc chi đội em Tập làm văn SGK Tiếng Việt lớp 5 trang 143.

Gợi ý

1. Nhớ lại chủ đề, thời gian, địa điểm, thành phần tham dự, nội dung cuộc họp

– Cuộc họp bàn việc gì?

– Họp vào lúc nào, ở đâu?

– Cuộc họp có những ai tham dự?

– Ai điều hành cuộc họp?

– Những ai phát biểu trong cuộc họp, nói điều gì?

– Kết luận của cuộc họp như thế nào?

2. Sắp xếp các ý theo thứ tự, giống như dàn ý của bài văn.

3. Viết biên bản, Nhớ trình bày biên bản đúng quy định.

Bài tham khảo

Trường Tiểu học Kim Đồng

Tổ 3

BIÊN BẢN HỌP TỔ 3

V/v: Họp bàn công tác kế hoạch nhỏ và học tập của tổ.

I. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian: 7 giờ 30 phút sáng ngày 5/12/2019

2. Địa điểm: Phòng 4, tầng 2, lớp 5A, Trường Tiểu học Kim Đồng

II. Thành phần tham dự

1. Chủ trì họp: Mai Thanh Hương (tổ trưởng).

2. Thư kí: Nguyễn Ngọc Bội (tổ phó).

3. Thành phần tham dự: 9 đội viên của tổ. Vắng: không vắng.

III. Nội dung cuộc họp

1. Tổ trưởng thông báo về kế hoạch nhỏ: học sinh nộp giấy vụn, nhựa, ve chai, để đạt yêu cầu, mỗi bạn cần nộp 20 vỏ lon bia, 3kg giấy vụn.

– Cả tổ nhất trí nộp đầy đủ trong ngày 10/12 để mang đến kho văn phòng Đội.

2. Tình hình học tập:

– Bạn Tổ trưởng nêu:

+ Tổ ta không có bạn nào yếu kém nhưng điểm 10 chưa nhiều. Vậy có bạn nào có sáng kiến gì để nâng cao thành tích học tập của tổ?

+ Sau nhiều phát biểu chọn lựa, toàn thể tổ đã nhất trí ý kiến chung như sau:

a) Truy bài lẫn nhau mười lăm phút đầu giờ khi hồi trống đổ, giúp bạn chưa thuộc bài ôn lại kiến thức cũ.

b) Học nhóm tại nhà buổi chiều như sau:

+ Nhóm 1: Hương, Hiếu, Ngọc, Bội, Nhi.

+ Nhóm 2: Minh, Trà, Chi, Tú, Mai.

Việc 1: Ôn tập bài cũ, giải bài tập cô cho (kiểm tra chéo).

Việc 2: Chuẩn bị bài mới vào vở tự học.

Việc 3: Giúp đỡ bạn yếu kém chưa làm được bài. Phụ trách việc này là Mai Thanh Hương – tổ trưởng.

Cuộc họp kết thúc lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày.

Thư kí                                                                       Tổ trưởng kí

Bội                                                                                 Hương

Nguyễn Ngọc Bội                                                  Mai Thanh Hương

>> Chi tiết: Ghi lại biên bản một cuộc họp tổ, lớp hoặc chi đội em

Ngoài ra, các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được tip.edu.vn sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 5, tip.edu.vn mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 5 sau:Nhóm Tài liệu học tập lớp 5.Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.