Talk about one of the world heritage sites in Vietnam

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, Tip.edu.vn đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói, viết tiếng Anh khác nhau về giới thiệu di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam. Mời các bạn tham khảo.

Talk about one of the world heritage sites in Vietnam

Bản quyền thuộc về Tip nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Viết đoạn văn bằng Tiếng Anh về vịnh Hạ Long – Bài viết số 1

Bài dịch

Hiện nay, Việt Nam được biết đến không chỉ là một nước đầy tiềm năng với thị trường kinh tế phát triển mà còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ đẹp chạm đến lòng người. Được UNESCO công nhận là một trong bảy kì quan thiên nhiên thế giới mới, vẻ đẹp của vịnh Hạ Long dường như thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Vịnh Hạ Long một địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp, thuộc tỉnh Quảng Ninh ở phía Đông Bắc Việt Nam. Vịnh với diện tích khoảng hơn 1500 km2 với hơn 1600 các đảo lớn nhỏ. Đây là một di sản vô cùng độc đáo bởi nó đánh dấu những mốc lịch sử quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của lịch sử Việt Nam; đồng thời, nó được mẹ thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp vô cùng. Bên cạnh đó, chuyến đi tới Hạ Long sẽ không thể hoàn hảo nếu như bạn bỏ lỡ đảo Bồ Hòn căn nhà của các loài thực và động vật, đỉnh núi Yên Tử, hang Sửng Sốt và hòn Trống Mái. Hơn nữa, Hạ Long còn có khí hậu ẩm ướt, nhiệt đới rất phù hợp cho khách du lịch đến thăm bất cứ lúc nào. Đến với Hạ Long, bên cạnh việc hòa mình vào thiên nhiên đầy thơ mộng, du khách còn có cơ hội thưởng thức những đồ biển ngon với giá cả hợp lí và sự phục vụ tốt nhất cũng như có thể thư giãn với các trò chơi dưới nước như bơi lội, lặn, lướt ván… Không chỉ vậy, người dân đại phương còn rất thân thiện và hiếu khách và sẵn sàng giúp đỡ người khác nếu họ đang gặp khó khăn. Kết lại, một Hạ Long huyền bí, mơ mộng và thanh lịch đã trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam và đó là ý thức và trách nhiệm của mỗi con người bảo tồn và giữ gìn di sản văn hoá quý giá này.

Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex – Bài viết số 2

Recognized as a World Heritage Site, Trang An Scenic Landscape Complex is a must visit attraction in Ninh Binh. Trang An is famous for its cultural value, natural beauty, geological value and preservation of heritage.

Covering an area of 1,961 hectares, Trang An is a spectacular landscape of limestone karst peaks and includes three main functional zones: Trang An Eco- tourist Site, Tam Coc – Bich Dong Landscape and Hoa Lu Ancient Citadel.

The most outstanding feature is its cultural value. The cultural history has a close-knit attachment to the geological development of the Trang An rock-painted area. This is the period when the local population experienced the changing environments and endearing climates of the earth’s history, including the landscape constantly being submerged in water due to sea level fluctuations.

Moreover, Trang An Scenic Landscape Complex is well conserved. Visitors are attracted to the unique architectures of temples, pagodas and palaces of worship.

With the unique specialties, Trang An Scenic Landscape Complex is an ideal attraction for travelers who want to explore cultural and natural values.

Bài dịch

Được công nhận là Di sản thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An là điểm thăm quan buộc phải đến khi đến Ninh Bình. Tràng An nổi tiếng về giá trị văn hóa, vẻ đẹp tự nhiên, giá trị địa chất và bảo tồn di sản.

Có diện tích 1.961 ha, Tràng An là một thắng cảnh ngoạn mục của các đỉnh núi đá vôi và bao gồm ba khu chức năng chính: Khu du lịch sinh thái Tràng An, thắng cảnh Tam Cốc – Bích Động và Cố đô Hoa Lư.

Điểm nổi bật nhất là giá trị văn hóa, Lịch sử văn hóa lâu đời nơi đây gắn bó chặt chẽ với quá trình phát triển địa chất của khu vực sơn khối đá vôi Tràng An vào giai đoạn hậu kỳ Cánh Tân và Toàn Tân. Đây là thời kỳ cư dân địa phương trải qua những biến động môi trường và khí hậu khắc nghiệt nhất trong lịch sử trái đất, bao gồm cả việc cảnh quan liên tục bị ngập chìm trong nước do dao động mực nước biển.

Hơn thế nữa, quần thể Danh thắng Tràng An được bảo tồn tốt. Du khách bị hấp dẫn những nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, đền và cung điện thờ cúng.

Với những nét đặc trưng độc đáo, Tràng An là điểm đến lý tưởng đối với những khách di lịch muốn khám phá các giá trị văn hóa và thiên nhiên.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Talk about one of the world heritage sites in Vietnam. Ngoài ra, Tip.edu.vn đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh, Write about your hobby, Giới thiệu bánh mì bằng Tiếng Anh….Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Mời các bạn tham gia vào nhóm Tiếng Anh THCS để nhận thêm nhiều tài liệu hay: Tiếng Anh THCS