Tả cây hoa hướng dương Hay Chọn Lọc

Văn mẫu lớp 4, 5: Tả cây hoa hướng dương bao gồm các bài văn mẫu hay chọn lọc được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo giúp các em học sinh biết cách làm bài văn miêu tả, rèn luyện kỹ năng viết văn, vận dụng cho từng bài viết, chuẩn bị cho bài viết văn đạt kết quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Bài văn tả hoa hướng dương

• Dàn ý tả cây hoa hướng dương lớp 5
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 1
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 2
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 3
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 4
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 5
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 6
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 7
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 8
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 9
  • Tả cây hoa hướng dương mẫu 10
  • Tả cây hoa hay và chọn lọc khác

Dàn ý tả cây hoa hướng dương lớp 5

Giới thiệu loài hoa định tả:

• Trong các loài hoa, em thích nhất là loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa của nó.
  • Cho đến đợt lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, được nghỉ thế là ba mẹ đã cho em đi thăm vườn hoa hướng dương ở trên thị xã.

* Tả cây hoa:

• Hướng dương là loài thực vật thuộc họ cúc, thân cây khá cao, tầm khoảng 1,5 – 1,7m.
  • Cây mọc thẳng, thân mềm, màu xanh nhạt, to tầm ngón tay cái của người trưởng thành, xung quanh thân phủ đầy lông tơ, đụng vào có thể gây ngứa nếu da ai mẫn cảm.
  • Cứ một thân như vậy thường chỉ có một ngọn, nhưng cũng có khi cây mọc ra thêm hai ba nhánh nữa, tuy nhiên cũng ít thấy cây như như vậy.
  • Lá hướng dương ít, nhưng to bằng 3, 4 bàn tay người lớn ghép lại, nhìn giống hình một trái tim màu xanh. Gân lá thưa thớt, bề mặt lá nhẵn nhụi, phía mép lá còn có cả răng cưa.

* Tả hoa hướng dương:

Hoa hướng dương là loài cây thảo và sống được chỉ 1 năm.Hoa hướng dương thường cao từ 1 đến 3m. Hoa hướng dương thường ra hoa vào màu đông và mùa xuân. Khi mọc lên hoa hướng dương đã hướng về phía mặt trời. Hoa hướng dương màu vàng.Hoa luôn quay về hướng mặt trời.Hoa hướng dương có rất nhiều cánh hoa. Cánh hoa hình lưỡi, nhỏ và xen kẽ nhau. Nhị hoa màu vàng nho nhỏ mọc giữa các canh hoa, hình tròn.Đài hoa đỡ cánh hoa màu xanh.

Thân hoa hướng hương to khỏe và có lông.Lá hoa mọc ra từ thân, rất to, mọc so le nhau trên thân.Lá hướng dương có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép lá có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. Hoa hướng dương có rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống của chúng ta ví dụ như : hạt hướng dương có thể ăn, hoa hướng dương có thể làm để trang trí

Em rất yêu quý loài hoa hướng dương. Nó giống như một ông mặt trời nhỏ vậy rạo rực niềm tin và sức sống.

Tả cây hoa hay và chọn lọc khác

• Tả cây hoa cúc Hay Chọn Lọc
  • Tả cây hoa sữa
  • Tả cây hoa sen lớp 4, 5
  • Tả cây hoa lan lớp 4, 5
  • Tả cây hoa ly lớp 4, 5
  • Tả cây hoa hồng lớp 4, 5 đạt điểm cao
  • Tả cây phượng, hoa phượng Hay Chọn Lọc

Ngoài ra nhằm đáp ứng cho các thầy cô, các em học sinh luyện tập và ôn tập chuẩn bị cho bài thi giữa học kì 2 lớp 5, và các dạng đề thi học kì 2 lớp 5, các bạn cùng các thầy cô có thể theo dõi ôn tập và làm các dạng bài tập Toán, Tiếng Việt 5 cùng VnDoc.