Chia sẻ những tip thiết thực

Suy nghĩ về việc một ngày không sử dụng điện thoại thông minh

0

Suy nghĩ của em về việc một ngày không sử dụng điện thoại thông minh

Một ngày không sử dụng điện thoại thông minh sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết văn Suy nghĩ về việc một ngày không sử dụng điện thoại thông minh dưới đây của Tip.edu.vn để có thể hiểu rõ hơn nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

  • Suy nghĩ về tác hại của sự tham lam
  • Suy nghĩ về vấn đề từ bỏ tất cả những thứ thôi miên mình bằng một ý chí mạnh mẽ

Ngoài ra, Tip.edu.vn đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 11. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Nêu suy nghĩ về việc một ngày không sử dụng điện thoại thông minh

Gợi ý nội dung

Đoạn văn đảm bảo những ý sau

– Việc dùng điện thoại ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu trong đời sống. Vậy nếu không dùng điện thoại ( đặc biệt là điện thoại thông minh) một ngày thì sẽ ra sao?

– Một ngày không sử dụng điện thoại thông minh ta sẽ thấy thời gian dài hơn và nhờ vậy ta làm được nhiều việc có ích hơn.

– Một ngày không sử dụng điện thoại để lướt web, chơi game, lên các trang mạng xã hội ta sẽ có nhiều thời gian để chiêm nghiệm cuộc sống, có thời gian quan sát và trò chuyện với người bạn cùng lớp để thấy cuộc đời không thiếu sự sẻ chia ; sẽ có thời gian quan tâm đến gia đình để biết rằng cha mẹ nuôi ta cực khổ biết bao….

– Đôi khi trong cuộc sống bộn bề còn người cần tặng cho riêng mình một Khoảng lặng cần thiết…

Bài làm

Cuộc sống ngày một hiện đại, tiện nghi với rất sự ra đời của điện thoại thông minh. Chúng ta đã dùng, đã quá quen thuộc với nó và chiếc điện thoại có lẽ mới là người bạn thân nhất của con người trong xã hội hôm nay. Vậy nếu một ngày ta không dùng điện thoại thông minh, cuộc sống này sẽ ra sao? Điện thoại thông minh là sản phẩm điện tử, nó ra đời là sự phát triển vượt bậc của kĩ thuật công nghệ. Nó đem lại lợi ich thiết yếu trong liên lạc, giao tiếp và giúp ta tra cứu, chơi game, giải trí… Nhưng khi không sử dụng điện thoại thông minh ,trở về với cuộc sống “thuần” thì con người cũng sẽ không mất mát quá lớn mà chỉ tạm dừng lại, chững lại một chút để nhìn đời. Ta sẽ cảm thấy thời gian của mình dài hơn và có thể làm nhiều việc thay vì cứ cắm mặt vào màn hình điện thoại. Bên cạnh đó, chúng ta có thời gian chiêm nghiệm cuộc sống, quan sát cuộc sống và mọi người xung quanh mình. Ta sẽ có những cuộc trò chuyện, tâm sự, giao lưu và quan tâm tới cuộc sống của mọi người nhiều hơn. Nhờ vậy, sợi dây tình cảm gia đình, bạn bè trở nên gắn kết, mật thiết. Bạn cũng sẽ thấy được thế giới này đẹp nhờ việc nhìn ngắm cảnh vật xung quanh một cách trực tiếp. Bạn sẽ không phải woa khi nhìn thấy mọi thứ trên màn hình điện thoại kia. Dành thời gian cảm nhận, lắng nghe tiếng nói từ chính cơ thể mình sẽ giúp con người thấy cuộc sống này bình yên, đẹp và ý nghĩa vô cùng. Từ tình cảm, đến sức khỏe.. đều sẽ tốt lên khi ta không còn mải mê nhìn ngắm điện thoại. Vậy tại sao, tại sao ta lại tự đẩy mình trở thành nô lệ của điện thoại đến vậy? Một ngày, một ngày thôi, mong chúng ta có thể bỏ điện thoại xuống, bước đi và nhìn ngắm cái đẹp ở đời.

Trên đây Tip.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Suy nghĩ về việc một ngày không sử dụng điện thoại thông minh. Chắc hẳn qua đây bạn đọc có thể nắm bắt được những ý chính để xây dựng bài viết cho mình. Mong rằng qua đây bạn đọc có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn lớp 11. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, Tip.edu.vn mời các bạn cùng tham khảo chi tiết thêm một số tài liệu học tập các môn được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại các mục sau Toán 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11…

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment