Soạn bài Tập làm văn Kể về gia đình, Tiếng Việt lớp 3

0
Trong nội dung tập làm văn lớp 3, các em đã được làm quen với văn kể chuyện, soạn bài Tập làm văn Kể về gia đình trang 28 SGK Tiếng Việt 3 hôm nay sẽ hướng dẫn các em viết bài văn kể về những người thân yêu trong gia đình.
Mục Lục bài viết:
1. Bài soạn số 1
2. Bài soạn số 2

Soạn bài Kể về gia đình, tập làm văn trang 28 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Soạn bài Tập làm văn Kể về gia đình, mẫu 1:

1. Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen.

Trả lời:
Cũng như bạn, tôi có một mái ấm gia đình. Nơi ấy có bố, mẹ, tôi và chị gái của tôi.
Bố tôi là một kiến trúc sư. Bố đã thiết kế nên những ngôi nhà xinh đẹp, những tòa cao ốc nguy nga, những biệt thự sang trọng… Bố rất yêu công việc của mình. Đồng hành với bố trong gia đình là mẹ của tôi. Mẹ là giáo viên. Mẹ rất yêu nghề dạy học, tận tụy với trẻ thơ. Bố và mẹ đều rất quan tâm đến gia đình, lo lắng việc học hành của con cái.
Tôi rất tự hào về gia đình mình. Tôi sẽ cố gắng học tập để sau này tiếp bước con đường đi của bố.

2. Dựa theo mẫu dưới đây, hãy viết một lá đơn xin nghỉ học.

Soạn bài Kể về gia đình, tập làm văn, Ngắn 2

Câu 1 (trang 28 sgk Tiếng Việt 3): Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen.

Trả lời:
Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình.
Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, 36 tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Ba có thân hình cao to. Ở nhà, ba rất vui tính nhưng đôi lúc cũng thật nghiêm khắc khi em làm sai điều gì đó. Ba rất thương em và bé Na. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Hằng ngày, mẹ đi làm vất vả để kiếm tiền lo cho chị em em. Mẹ luôn đem lại cho gia đình những bữa cơm ngon và ấm cúng. Mỗi buổi tối, mẹ đều dành thời gian hướng dẫn bài cho em.
Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Câu 2 (trang 28 sgk Tiếng Việt 3): Dựa theo mẫu dưới đây, hãy viết một lá đơn xin nghỉ học.

Xem trước và xem lại các bài học gần đây để học tốt Tiếng Việt lớp 3 hơn

– Soạn bài Chị em, chính tả (tập chép)
– soạn bài Người mẹ, phần tập đọc, lớp 3
– soạn bài Người mẹ, phần chính tả, lớp 3