Soạn bài Kể chuyện Bài tập làm văn, Tiếng Việt lớp 3

Soạn bài Kể chuyện Bài tập làm văn sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng quan sát tranh, củng cố kĩ năng kể chuyện, biết cách vận dụng kiến thức đã học và sự sáng tạo của bản thân để việc kể chuyện được tự nhiên, mạch lạc, hấp dẫn.

Soạn bài Bài tập làm văn, phần Kể chuyện

1. Sắp xếp lại các tranh sau theo đúng thứ tự trong câu chuyện Bài tập làm văn:
soan bai tap lam van phan ke chuyen

Cách sắp xếp như sau :
Tranh 3 – Tranh 4 – Tranh 2 – Tranh 1

2. Kể lại một đoạn của câu chuyện bằng lời của em.
Hướng dẫn: Cô-li-a đã viết được vài câu nhưng rồi bạn ấy lại nghĩ: chẳng lẽ một bài văn ngắn ngủn thế này mà cũng đem nộp cho cô giáo hay sao? Cô-li-a đưa mắt nhìn xung quanh thấy ai cũng đang hí hoáy viết và bài của bạn nào cũng có vẻ dài hơn bài của mình. Cô-li-a cố nhớ lại những chuyện mẹ vẫn làm ở nhà và viết tiếp : “Em giặt cả áo lót, áo sơ mi và quần”. Sau cùng, Cô-li-a còn nghĩ ra được một ý hay mà bạn tự thấy rất thú vị để làm phần kết cho bài văn: “Em muốn giúp mẹ nhiều hơn, để mẹ đỡ vất vả”.
(Đây là lời kể lại phần 3 của câu chuyện)

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3

– Soạn bài Bài tập làm văn, phần Chính tả