Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên, Ngữ văn lớp 10

Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là một trong những truyện ngắn hay nhất trong Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ. Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ sẽ cùng các em tìm hiểu giá trị nội dung, nghệ thuật cũng như thông điệp mà nhà văn muốn gửi gắm qua câu chuyện.

HOT Soạn văn lớp 10 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
2. Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
3. Phân tích Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
4. Thuyết minh Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ
5. Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
6. Phân tích yếu tố kì ảo trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên được viết theo thể loại truyền kì có nguồn gốc từ Trung Hoa, tác phẩm ca ngợi sự khảng khái, cương trực, coi trọng công bằng công lí trong xã hội của nhân vật Ngô Tử Văn. Cuộc đấu tranh giữa Ngô Tử Văn với hồn của tên tướng giặc họ Thôi chính là cuộc đấu tranh giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa thiện và ác, giữa chính và tà. Các em tham khảo phần soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên trong tài liệu soạn văn lớp 10 để nắm được nội dung tư tưởng và ý nghĩa sâu xa Nguyễn Dữ đã gửi gắm trong đó.

* Soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

soan bai chuyen chuc phan su den tan vien

soan van lop 10 soan bai chuyen chuc phan su den tan vien

——————-HẾT—————————

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa nhằm chuẩn bị trước nội dung bài SGK Ngữ Văn lớp 10.

Phân tích bài ca dao sau: “Khăn thương nhớ ai…Lo vì một nỗi không yên một bề…” là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 10 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học