Chia sẻ những tip thiết thực

Phân biệt “road” và “street”

Làm sao để phân biệt “road” và “street”

Có lẽ bình thường bạn vẫn có suy nghĩ hay mặc định sử dụng cả “road” và “street khi muốn nói đến con đường nhưng trong bài viết này lại chỉ ra cho người dùng biết cách dùng đúng và chuẩn xác trong tiếng anh cũng như làm sao để phân biệt giữa road và street.

Sự khác nhau giữa “wake up” và “get up”

Mẹo phân biệt “learn” và “study”

I. Định nghĩa “road” và “street”

1. Street: a paved public road that only appears in a city or town, not in rural areas

“Street” là một con đường được lát, trải nhựa trong khu đô thị, không có ở vùng nông thôn. Hai bên “street” thường có nhiều cửa hàng và nhiều người qua lại, mua sắm.

Ví dụ:

  • It was 6pm and the streets were busy with people going home from work.

II. Sự khác nhau giữa “road” và “treet”

Ngày nay, nhiều người sử dụng “road” và “street” như hai từ đồng nghĩa. Điều này cũng dễ hiểu vì dù bạn dùng như thế nào thì người nghe vẫn hiểu bạn. Tuy nhiên, “street” thường có nhiều cửa hàng, nhà cửa dọc hai bên tạo nên sự tấp nập cho con đường và chỉ dùng cho đô thị; nhấn mạnh nhiều đến sự tương tác, hoạt động của con người với hai bên đường.

“Road” được dùng cho cả thành phố lẫn nông thôn. Ở trong thành phố, “road” được nhắc đến với chức năng chính là phục vụ giao thông, nối liền địa điểm hơn là để mọi người đến đây tương tác, mua sắm, giải trí… như “street” dù “road” vẫn có thể có các tòa nhà hai bên. Với các vùng ngoài thành phố thì chỉ có “road” chứ không có “street”.

“Road” còn được dùng để nói về các các con đường đang xây dựng, sửa chữa. Khi một con đường được bảo trì, sửa chữa, nó được gọi là “road works”, dù trước đó nó được gọi là một “street”.

Ví dụ:

I think I will be late to work because of all the road works on the way.

(Tôi sợ mình đi làm muộn mất vì đường đang được sửa chữa).

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (66 bình chọn)