Chia sẻ những tip thiết thực

Parsley Là Gì? Công Dụng, Cách Phân Biệt Parsley Với Rau Ngò Việt Nam

Parsley không còn xa lạ với những người trong lĩnh vực ẩm thực, nhưng đối với chúng ta thì chắc hẳn chưa biết Parsley là gì đúng không? Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục trả lời bạn về Parsley là gì? Công dụng của mùi tây Bạn đang làm như thế nào trong nấu ăn và sức khỏe?

Định nghĩa của Parsley là gì?

Parsley hay còn gọi là ngò tây, tên khoa học là Petroselimun sativun Hoffm, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, có lá màu xanh đậm, phẳng hoặc xoăn. Đây là một loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn hoặc làm bánh, đặc biệt là ở Trung Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Mùi tây có mùi thơm nhẹ, ngọt dịu, dễ ăn. Loại rau này được xem là một loại gia vị vô cùng cần thiết giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn, đồng thời đánh thức vị giác của thực khách khi ăn, đặc biệt là trong ẩm thực Âu.

Có những loại rau mùi tây nào??

Có 2 loại Parsley phổ biến trên thị trường:

  • Flat Parsley (ngò tây lá thẳng): mùi mạnh, được dùng nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là các món ăn Ý.
  • Curly Parsley (ngò tây lá xoăn): mùi nhẹ hơn, chủ yếu dùng để trang trí.

Ngoài ra, Parsley có một loại cây trồng lấy củ.

Cách phân biệt Parsley với ngò Việt Nam

Có nhiều người lầm tưởng Parsley với ngò nội vì ngoại hình khá giống nhau. Tuy nhiên, đây là 2 loại khác nhau và khá dễ phân biệt: Rau mùi tây có màu lá đậm hơn, lá cũng dày hơn, không mỏng manh như rau mùi Việt Nam.

Ngò rí Việt Nam là một loại gia vị quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Loại rau này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: rau ngổ, ngò gai, ngò ta, ngò gai, ngò sống… Ngò rí thường gọi. cao khoảng 30 – 50cm, thân nhẵn, ở ngọn phân nhánh, lá chia thùy dạng sợi nhỏ và nhọn.

Những công dụng tuyệt vời của Ngò tây đối với sức khỏe cũng như trong nấu nướng

Ngò tây là một loại cây thân thảo được biết đến như một loại gia vị thảo mộc rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng hữu ích như sau:

Lá mùi tây chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: protein, caroten, phốt pho, sắt, kali, natri, vitamin B1, B2, C …

+ Mùi tây còn là phương thuốc chữa chứng khó tiêu, hơi thở thơm tho, giúp tinh thần tỉnh táo.

+ Là thành phần phụ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho các món ăn (như món cá, salad, món hầm, đồ nướng, súp hoặc nước sốt) hoặc các món mặn (như pizza, bánh mặn); giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng khi thưởng thức món ăn.

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu được những công dụng tuyệt vời của mùi tây. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để biết được những công dụng tuyệt vời của rau ngót cũng như học cách nấu những món ăn ngon nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post