Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5 + 6

Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5 + 6 là lời giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 trang 70 tiết 5 + 6 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố hệ thống lại kiến thức Tiếng Việt lớp 3 phần Luyện từ và câu chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

1. Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 71 câu 1

Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 71 câu 2

Câu 2 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Chọn từ thích hợp để bổ sung cho các từ in đậm trong đoạn văn SGK Tiếng Việt 3 trang 71.

Trả lời:

Mỗi bông hoa cỏ may như một cái tháp xinh xắn nhiều tầng. Trên đầu mỗi bông hoa lại đính một hạt sương. Khó có thể tưởng tượng bàn tay tinh xảo nào có thể hoàn thành hàng loạt công trình đẹp đẽ, tinh tế đến vậy.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 71 câu 3

Câu 3 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Đặt 3 câu theo Mẫu Ai làm gì?

Trả lời:

– Chị Ba làm việc ở nhà máy dệt.

• Ai làm việc ờ nhà máy dệt?

• Chị Ba làm gì?

– Ông Sáu cuốc đất ở ngoài đồng.

• Ai cuốc đất ở ngoài đồng?

• Ông Sáu làm gì?

– Bà nội nấu cơm trong bếp.

• Ai nấu cơm trong bếp?

• Bà nội làm gì?

2. Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 6

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 71 câu 1

Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 71 câu 2

Câu 2 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Chọn từ ngữ thích hợp để bổ sung ý nghĩa cho các từ in đậm.

Xuân về, cây cỏ trải một màu…. Trăm hoa đua nhau khoe sắc. Nào chị hoa huệ…., chị hoa cúc…. chị hoa hồng …., bên cạnh cô em vi-ô-lét tím nhạt mảnh mai. Tất cả đã tạo nên một vườn xuân….

Trả lời:

Xuân về, cây cỏ trải một màu xanh non. Trăm hoa đua nhau khoe sắc. Nào chị hoa huệ trắng tinh, chị hoa cúc vàng tươi chị hoa hồng đỏ thắm, bên cạnh cô em vi-ô-lét tím nhạt mảnh mai. Tất cả đã tạo nên một vườn xuân rực rỡ.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 71 câu 3

Câu 3 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Em có thể đặt dấu phẩy vào các câu sau:

a) Hằng năm cứ vào đầu tháng 9 các trường lại khai giảng năm học mới.

b) Sau ba tháng hè tạm xa trường chúng em lại náo nức tới trường gặp thầy gặp bạn.

c) Đúng tám giờ trong tiếng Quốc ca hùng tráng lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên ngọn cột cờ.

Trả lời:

a) Hằng năm, cứ vào đầu tháng 9, các trường lại khai giảng năm học mới.

b) Sau ba tháng hè tạm xa trường, chúng em lại náo nức tới trường gặp thầy, gặp bạn.

c) Đúng tám giờ, trong tiếng Quốc ca hùng tráng, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên ngọn cột cờ.

>> Bài tiếp theo: Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 7 + 8

…………………..

Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5 + 6 là tài liệu nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực học Tiếng Việt cho các em học sinh lớp 3, bài tập Tiếng Việt lớp 3 được chọn lọc kỹ lưỡng, bám sát được nội dung chương trình học, các thầy cô và các phụ huynh có thể tham khảo, lựa chọn nhằm giúp các em có những tài liệu hay để học tập, ôn luyện, nhằm củng cố những kiến thức về môn Tiếng Việt, giúp cho việc rèn luyện từ và câu lớp 3 thêm chính xác.

Ngoài Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5 + 6 trên. Các em có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng như đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các em lớp 3 hoặc các bài tập nâng cao Tiếng Việt 3 và bài tập nâng cao Toán 3 mà Tip.edu.vn đã đăng tải. Chúc các em học tốt cả môn Toán lớp 3 cùng Tiếng Anh lớp 3.