Nhóm phần mềm cho doanh nghiệp được tải nhiều nhất khi cách ly xã hội

Phần mềm doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ thúc đẩy quản trị kinh doanh và sản xuất hiệu quả. Ở thời điểm xã hội bị cô lập vì đại dịch Covid-19 khiến các công ty phải làm việc từ xa, phần mềm kinh doanh ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình.

Sự xa cách xã hội có thể kết thúc sau vài tuần, nhưng luôn có nguy cơ nó tiếp tục diễn ra trong tương lai. Danh sách nhóm phần mềm doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong thời kỳ cô lập xã hội sẽ giúp các nhà phát triển phần mềm đánh giá được nhu cầu thực tế của thị trường phần mềm hỗ trợ quản trị kinh doanh, từ đó xác định định hướng kinh doanh chính xác hơn.

Nhu cầu sử dụng phần mềm cho các doanh nghiệp trong thời kỳ xã hội bị cô lập

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng xã hội bị cô lập trong nhiều tuần. Kể từ khi nhiều doanh nghiệp chuyển sang hình thức làm việc từ xa (làm việc trực tuyến tại nhà), việc duy trì hoạt động kinh doanh và quản lý nhân viên khi môi trường làm việc thay đổi trở nên vô cùng cần thiết. Phần mềm doanh nghiệp đã trở thành một công cụ không thể thiếu. Có thể nói, khi làm việc từ xa, các phần mềm này là chìa khóa để quản lý, giám sát và cộng tác. Vậy, nhóm phần mềm nào dành cho doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong thời kỳ xã hội cô lập?

Phần mềm hàng đầu cho các doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong thời kỳ cô lập xã hội

* Hỗ trợ quản lý dự án

Khi một doanh nghiệp thực hiện nhiều dự án liên quan đến các bên khác nhau, mỗi người chịu trách nhiệm cụ thể, nhưng rất khó tổ chức và quản lý tổng thể. Làm việc từ xa vì xã hội xa cách có thể khiến việc quản lý trở nên khó khăn hơn.

Phần mềm doanh nghiệp để quản lý dự án cho phép giám sát thời gian thực các bản đồ đường đi của dự án thông qua các bảng điều khiển trực tuyến. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang làm việc từ xa, bạn vẫn biết những nhiệm vụ nào được giao cho ai và cần hoàn thành chúng trong bao lâu.

Một số công cụ quản lý dự án hàng đầu bao gồm ProofHub, Trello, monday.com và Workfront.

* Phục vụ giao tiếp thời gian thực, trò chuyện, gọi video, họp trực tuyến

Nhóm phần mềm này giúp các nhóm, phòng ban trong công ty liên lạc với nhau qua tin nhắn hoặc cuộc gọi video, họp trực tuyến, đảm bảo giao việc, thảo luận công việc không bị chậm trễ.

Duy trì giao tiếp hiệu quả, tích cực là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp khi làm việc từ xa. Ban quản lý cần đảm bảo rằng tất cả các phương thức liên lạc đều mở và dễ dàng truy cập và kết nối. Nếu một vài nhân viên bỏ lỡ một cuộc trò chuyện, trao đổi hoặc cuộc họp quan trọng, họ sẽ bị tụt lại phía sau.

Chắc hẳn khi nghĩ đến các phần mềm thuộc nhóm này, các doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến các phần mềm như Zalo, Facebook. Tuy nhiên, cả Zalo và Facebook đều không có nhiều chức năng hướng đến doanh nghiệp bằng Skype, Zoom, Hangout Meet hay Microsoft Teams. Còn Slack dù khá nổi tiếng ở nước ngoài nhưng lại không phù hợp với thị trường Việt Nam.

Theo thống kê của Tip.edu.vn.vn, trong nhóm này, Zoom nổi trội hơn hẳn khi chiếm tới 53% thị phần người dùng (Zoom 53% Hangout Gặp 13% Microsoft Teams 19% Skype 4% Khác 11%).

* Truy cập từ xa

Phần mềm truy cập từ xa cho phép mọi người truy cập máy tính của nhau bất cứ lúc nào – tất nhiên là với sự cho phép của người kia. Bộ phận quản lý, hỗ trợ kỹ thuật,… có thể truy cập vào máy tính của nhân viên để mở tập tin hoặc cài đặt, khắc phục các sự cố phát sinh.

Phần mềm truy cập từ xa tốt nhất bao gồm TeamViewer, Windows Remote Desktop, UltraViewer.

Sử dụng phần mềm chia sẻ dữ liệu là cách tốt nhất để nhân viên trong công ty truy cập vào các tập tin, thư mục từ thiết bị của người khác, từ đó cập nhật thông tin, dữ liệu kịp thời và giải quyết vấn đề. làm việc một cách khoa học hơn. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ chia sẻ tập tin còn có tính bảo mật cao nhờ sử dụng nền tảng lưu trữ đám mây giúp lưu giữ tất cả các tập tin ở một vị trí tập trung và an toàn, dễ dàng đồng bộ hóa, giúp công ty hạn chế rủi ro mất mát, rò rỉ của Dữ liệu quan trọng.

Một số phần mềm chia sẻ dữ liệu tốt nhất cho doanh nghiệp bao gồm: Google Drive, Dropbox Business, v.v.

* Hỗ trợ giám sát và quản lý nhóm

Phần mềm hỗ trợ quản lý và giám sát đội nhóm là công cụ hữu ích nhất để quản lý từ xa cho các trưởng phòng, trưởng bộ phận. Các phần mềm này giúp giám sát và đảm bảo tất cả các thành viên đều tham gia và đóng góp vào công việc. Một số phần mềm có khả năng theo dõi hoạt động của nhân viên bằng cách theo dõi bàn phím, chuột, ứng dụng và các số liệu khác mà họ sử dụng. Những công cụ này giúp bạn duy trì động lực cho nhóm của mình và thông báo cho bạn khi một thành viên đang làm việc kém hiệu quả.

Phần mềm doanh nghiệp để giám sát và quản lý nhóm bao gồm Hubstaff, Officevibe và JotForm.

Xu hướng phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Phần mềm doanh nghiệp được hiểu là phần mềm hoặc bộ công cụ máy tính và di động được người dùng doanh nghiệp sử dụng để thực hiện và thúc đẩy các chức năng kinh doanh khác nhau. Phần mềm kinh doanh giúp thực thi chính xác các nhiệm vụ và chức năng kinh doanh và tăng hiệu quả công việc tổng thể.

Tại Việt Nam, phần mềm dành cho doanh nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp và thị trường này cũng đang phát triển rất sôi động. Hàng loạt công ty phát triển phần mềm trong nước không ngừng mở rộng hoạt động và khẳng định vị thế của mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn xuất khẩu phần mềm ra thị trường quốc tế.

Xu hướng phát triển của thị trường phần mềm doanh nghiệp tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào dữ liệu, bảo mật và thông tin. Họ cũng là những nhân tố hàng đầu ảnh hưởng đến hoạt động quản lý và ra quyết định của doanh nghiệp. Ngoài ra, nhiều nhà phát triển phần mềm lớn đã và đang bắt tay vào thiết kế phần mềm cho doanh nghiệp bằng mã nguồn mở.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá