Chia sẻ những tip thiết thực

Nhân viên kinh doanh bất động sản: Việc tốt, lương cao nhưng không dễ làm

0

Khi nói đến cơ hội việc làm Nhân viên kinh doanh bất động sản, hầu hết mọi người đều đồng tình rằng nghề này lương cao, dễ xin việc và nhiều triển vọng, nhưng không phải ai cũng “dám” dấn thân vì tính cạnh tranh cao. Và không phải ai cũng làm được.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm việc trong các công ty, đại lý bất động sản, tìm kiếm và liên hệ với khách hàng tiềm năng để mua, bán, cho thuê bất động sản. Thị trường bất động sản phát triển tạo ra nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn cho những ai đam mê, quyết tâm và có năng lực tư vấn, kinh doanh, am hiểu bất động sản.

Nhân viên kinh doanh khu vực xin việc lương cao nhưng không ai làm được.

Cơ hội và thách thức của nhân viên kinh doanh bất động sản

I. Vô số cơ hội việc làm cho Nhân viên kinh doanh bất động sản

Không thể phủ nhận, trong những thập kỷ gần đây, thị trường bất động sản trong nước phát triển như vũ bão. Nguồn nhân lực cho thị trường này cũng đang dần được đào tạo chuyên nghiệp hơn – ít nhất là bài bản hơn trước. Thay vì đi làm “tiền công”, môi giới tự do, nhiều người bắt đầu sự nghiệp trong ngành này bằng cách nộp đơn vào các đại lý, công ty lớn với vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản.
Yêu cầu Thuê nhân viên kinh doanh bất động sản ngày càng phát triển nhanh chóng, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Thông thường, yêu cầu đối với vị trí đầu vào này không cao, rất dễ xin việc vì nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu trình độ trung cấp, cao đẳng trở lên, mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm hoặc làm trái ngành sẽ được nhận. cầm lấy. Điều này tạo ra tình trạng nhiều người đổ xô đi xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản, nguồn nhân lực chất lượng không cao nhưng bù lại doanh nghiệp sẽ có những chương trình đào tạo ngắn hạn để phát triển kỹ năng của họ. lời khuyên cho nhân viên.
Với việc tìm kiếm từ khóa “Nhân viên kinh doanh bất động sản” trên Google hoặc trên các website tuyển dụng uy tín như JOBOKO.com, CareerBuilder…, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả với nhiều cơ hội việc làm. hình thức, trên mọi miền đất nước.

Đọc thêm: Mới ra trường có nên thử làm nhân viên kinh doanh bất động sản?

II. Mức lương và hoa hồng mong muốn

Yêu cầu bằng cấp và kỹ năng mềm đối với nhân viên kinh doanh bất động sản đều là bằng cấp cơ bản và đầu vào. Nói cách khác, bạn dễ dàng xin việc thành công và có cơ hội nhanh chóng ổn định về tài chính nếu “buôn may bán đắt”.
Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản là lương chính khoảng 3-4 triệu / tháng cho người mới cộng phần trăm hoa hồng cho mỗi hợp đồng đã ký thành công. Về cơ bản, tổng thu nhập của bạn sẽ từ 10 – 15 triệu / tháng khi thiếu kinh nghiệm và có thể dao động giữa 20 – 70 triệu / tháng sau khi thành thạo. Vì các dự án bất động sản có giá trị lớn nên hầu hết hoa hồng đều cao hơn nhiều lần so với mức lương cố định.

Nhân viên kinh doanh khu vực xin việc lương cao nhưng không ai làm được 2

Thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản cao hay thấp?

III. Nghề nghiệp có tỷ lệ từ chối cao

Đọc đến đây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ một công việc hấp dẫn như Đại lý bất động sản Ai có thể từ chối? Tuy nhiên, mỗi nghề nghiệp đều có những khó khăn và thách thức riêng, và vai trò này cũng vậy. Dễ xin việc và có thu nhập khá nhưng không phải ai cũng có thể làm việc lâu dài ở vị trí Nhân viên bất động sản. Trừ khi bạn đủ cạnh tranh, nếu không bạn sẽ bị sa thải gần như ngay lập tức.
Thị trường bất động sản luôn rất nóng, kéo theo sự cạnh tranh gay gắt để thuyết phục và chốt hợp đồng với khách hàng. Nhân viên kinh doanh bất động sản hàng ngày phải cạnh tranh với đối thủ, đồng thời phải cạnh tranh với chính đồng nghiệp của mình. Áp lực doanh số đôi khi có thể gây căng thẳng, đặc biệt nếu bạn mãi không thể ký hợp đồng giao dịch, lương cơ bản của bạn có thể không đủ trang trải chi phí sinh hoạt và đi lại.
Nói cách khác, khi làm Nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn có thể có thu nhập cực cao hoặc cực thấp – tất cả phụ thuộc vào năng lực của bạn và cái “duyên” với công việc kinh doanh. Đặc thù của nghề là không giống như hầu hết các vai trò khác là tạo ra thu nhập ổn định mang tính cạnh tranh và đào thải, chỉ những ai xuất sắc mới được tiếp tục. Đối với những người mới vào nghề, còn trẻ thì đây thực sự là một thử thách vì bạn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, chưa có nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với khách hàng rất dễ bị từ chối, nghi ngờ …
Nhìn chung, công việc Nhân viên kinh doanh bất động sản phản ánh một nguyên tắc trong kinh doanh: Lợi tức càng cao thì rủi ro càng lớn – ở đây là khả năng thích ứng nhanh thì bạn càng nỗ lực. Lấy nhiều mà không đạt thì sẽ bị đào thải và phải bỏ cuộc sớm. Trong trường hợp bạn muốn Tìm kiếm một công việc như một đại lý bất động sản, bạn nên xác định rõ cơ hội và một số khó khăn, nếu có đam mê và chí hướng thì hãy đi xin việc. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho chính bạn và nhà tuyển dụng.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu Tuyển Dụng

Leave a comment