Chia sẻ những tip thiết thực

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

0

Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là ngày nào, lịch sử ra đời, … Tip sẽ giải chi tiết qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng xem chi tiết bài viết dưới đây.

 • Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 • Lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
 • Bài phát biểu ngày 26/3 hay và ý nghĩa nhất
 • Tuyển tập những bài hát hay về Đoàn

1. Ngày thành lập Đoàn là ngày nào?

Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931

Trung ương Đoàn vừa phát động cao trào 90 ngày chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2021).

2. Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3, tại Hội nghị lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng của chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và việc đi làm. đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt như cấp ủy Đảng các cấp từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay cấp ủy viên phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức Đoàn ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta đã xuất hiện nhiều tổ chức cơ sở Đoàn với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, đến huyện. nền tảng.

Sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Đoàn đã đáp ứng kịp thời những yêu cầu cấp thiết của phong trào thanh thiếu nhi ở nước ta. Đó là sự vận động khách quan, phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời phản ánh công lao to lớn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

Được sự cho phép của Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, họp từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, quyết định lấy ngày 26 tháng 3 năm. Năm 1931 (một ngày trong thời gian cuối cùng của Hội nghị Trung ương 2, dành để thảo luận và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) là ngày thành lập Đoàn. năm. Ngày 26/3 đã trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang.

3. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khi mới thành lập có tên là gì?

Từ ngày 26 tháng 3 năm 1931, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng giai đoạn cách mạng, Đoàn nhiều lần đổi tên. Tên của Liên hiệp qua các thời kỳ như sau:

 • Từ ngày 26 tháng 3 năm 1931 đến năm 1936, tên gọi của Đoàn là Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương.
 • Từ năm 1937 đến năm 1939, họ Đoàn tên là Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.
 • Từ tháng 11 năm 1939 đến năm 1941, họ Đoàn tên là Đoàn thanh niên chống đế quốc Đông Dương.
 • Từ tháng 5 năm 1941 đến năm 1956, họ Đoàn tên là Hội Liên hiệp Thanh niên Cứu quốc Việt Nam.
 • Từ ngày 25 tháng 10 năm 1956 đến năm 1970, tên gọi của Đoàn là Liên đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam.
 • Từ tháng 6 năm 1970 đến tháng 11 năm 1976, tên gọi của Đoàn là Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh.
 • Từ tháng 12 năm 1976 đến nay, tên gọi của Đoàn là Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh.

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài viết Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã hiểu được Đoàn thanh niên được thành lập vào thời điểm nào rồi phải không? Bài báo cho chúng ta biết ngày thành lập Đoàn, lịch sử ra đời và những thay đổi của tổ chức Đoàn. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment