Mùng 2 Tết Tân Sửu 2021 có nên tắm rửa, gội đầu?

Mùng 2 Tết có nên tắm không?

Mùng 2 Tết – sau một ngày đầu năm bận rộn, nhiều người muốn xông hơi, gội đầu nhưng lại lo lắng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó

• Văn khấn mùng 2 Tết Kỷ Sửu 2021

Ngày mùng 2 Tết Kỷ Sửu 2021 có nên tắm và gội đầu không?

Trong ngày Tết, nhiều nơi có phong tục kiêng tắm gội đầu vì sợ thần linh sẽ làm hao mòn những kiến ​​thức, tài năng và phước lành của năm cũ sẽ bị cuốn trôi.

Tuy nhiên, con người ngày nay đã sống phóng khoáng hơn nên nhiều người cũng đã làm theo những gì khoa học chứng minh. Và họ phát hiện ra rằng tắm là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong việc vệ sinh cá nhân.

Không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ, tắm còn có tác dụng rất lớn trong việc giữ gìn sức khỏe. Vì vậy, nhiều người vẫn tắm vào ngày mùng 2 Tết nhưng năm đó họ vẫn làm ăn thuận lợi, không gặp nhiều rủi ro, tai họa đáng kể.

Vì vậy, để đảm bảo cơ thể sạch sẽ và có lợi cho sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn nên tắm mỗi ngày một lần và thời điểm tốt nhất để tắm trong ngày mùng 2 Tết 2021 là sau khi chúng ta tắm xong. Về nhà và có một đêm giao thừa tốt lành.

Lưu ý: Tuyệt đối không tắm ngay sau bữa rượu, kể cả tắm bằng nước nóng. Hành động này có thể khiến lượng đường trong máu thấp và khiến bạn rất dễ bị ngất xỉu. Nếu bạn bị cao huyết áp và bệnh mạch vành tim thì lại càng phải chú ý, vì tắm nước lạnh sau khi uống rượu bia dễ dẫn đến thiếu máu cục bộ đến tim, gây nhồi máu cơ tim, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, đầu năm mới, nhiều người cũng kiêng giặt giũ vì ứng với ngày của vua thủy tề, vị thần phù hộ độ trì, thịnh vượng.

Để không ảnh hưởng đến tài lộc, gia đình bạn có thể thu dọn đồ cũ và chế biến sau ngày mùng 2 Tết. Tuy nhiên, đừng quá kiêng kỵ mà không giặt giũ vì ngày quan trọng nhất là mùng 1 đã trôi qua rồi.

Xem thêm các bài viết liên quan đến Tết Nguyên đán

• Cúng mùng 3 Tết và lễ hóa vàng tiễn gia tiên.
  • Bảng tính ngày đáo hạn năm 2021 chi tiết từng độ tuổi
  • Lễ cầu sao đầu năm 2021