Một ô tô cứ đi 100km thì tiêu thụ hết 12 lít xăng

• Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 13 lít xăng
  • Một ô tô cứ đi 100km thì tiêu thụ hết 15 lít xăng

Một ô tô cứ đi 100km thì tiêu thụ hết 12 lít xăng

Một ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12l xăng. Nếu ô tô đó đã đi quãng đường 50 km thì sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng?

Hướng dẫn giải:

Tìm số học sinh nam, học sinh nữ theo bài toán tìm hai số khi biết tổng và tỉ số của hai số đó.

Có thể giải bài toán bằng phương pháp tìm tỉ số:

– Tìm tỉ số giữa 100km và 50km.

– 100km gấp 50km bao nhiêu lần thì số xăng tiêu thụ khi đi hết 100km cũng gấp số xăng tiêu thụ khi đi hết 50km bấy nhiêu lần.

0,15 ⨯ 80 = 12 (l)

Đáp số : 12l

>> Xem thêm: Toán lớp 5 trang 22 Luyện tập chung 4

Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5 và đề thi học kì 1 lớp 5 . Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Đối với chương trình học lớp 5, Các tài liệu hay như giải bài tập, văn mẫu, bài giảng chọn lọc tại Nhóm Tài liệu học tập lớp 5. Tại đây là các tài liệu tải miễn phí, các thầy cô có thể chia sẻ kinh nghiệm dạy học, giảng dạy. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.