Chia sẻ những tip thiết thực

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn cập nhật 2023

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn được sử dụng phổ biến trong nhà trường. Học sinh viết bản cam kết để thực hiện nghiêm túc với giáo viên và ban giám hiệu nhà trường về việc không đi học muộn và nghỉ học không có lý do chính đáng. Cùng tham khảo các mẫu và cách viết dưới đây nhé!

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn 2023

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn dành cho cá nhân học sinh:

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn dành cho cá nhân học sinh

⇒ Tải về miễn phí tại link cuối bài.

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn dành cho tập thể lớp:

Mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn dành cho tập thể lớp

⇒ Tải về miễn phí tại link cuối bài.

Cách viết bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn

Vấn đề học sinh đi học muộn thường xảy ra trong nhà trường. Để nhìn nhận lại hành vi vi phạm nội quy thì các em học sinh phải viết bản kiểm điểm và gửi đến giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường cam kết không tiếp diễn việc đi học muộn nữa.

Tương tự các bản cam kết khác, mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn cần đảm bảo được thể thức của một văn bản hành chính, phải có đầy đủ quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm viết cam kết.

 • Tên bản cam kết được viết bằng chữ in hoa có dấu, cụ thể là BẢN CAM KẾT VỀ VIỆC ĐI HỌC ĐẦY ĐỦ, KHÔNG ĐI HỌC MUỘN.
 • Kính gửi: gửi lên Ban giám hiệu nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm.
 • Thông tin học sinh viết cam kết nêu đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, học sinh lớp, trường.
 • Lý do viết bản cam kết, nội dung cam kết phải được gạch đầu dòng hoặc đánh số rõ ràng từng mục cam kết.
 • Phần cuối ký và ghi rõ họ tên. Trường hợp là tập thể lớp thì viết bản cam kết 1 bản, sau đó tất cả học sinh trong lớp ký vào.

Mục đích bản cam kết không đi học muộn là gì?

Bản cam kết không đi học muộn là loại văn bản được lập ra bởi những học sinh trong nhà trường để gửi đến ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp.

Mục đích của bản cam kết được lập ra nhằm ràng buộc trách nhiệm của học sinh với nhà trường. Đó là phải cam kết thực hiện đúng theo các nội quy của nhà trường về việc đi học đầy đủ.

Bản cam kết nhằm ràng buộc trách nhiệm của học sinh với nhà trường

Nội dung của bản cam kết là học sinh sẽ hứa thực hiện đúng các quy định của nhà trường. Nếu không thực hiện đúng thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước giáo viên chủ nhiệm và nhà trường.

Đồng thời, bản cam kết còn ghi nhận những ý kiến cam kết của phụ huynh học sinh về việc giáo dục, quản lý và phối hợp với nhà trường để có thể dạy dỗ con em mình một cách tốt nhất.

Nội dung của bản cam kết không đi học muộn

Nội dung trong bản cam kết bao gồm việc thực hiện nội quy của nhà trường, của lớp học, cam kết hứa sẽ đi học đúng giờ và đầy đủ. Trường hợp bất khả kháng nghỉ học, phải viết đơn xin phép và có chữ ký xác nhận của bố mẹ. Học sinh cam kết phải ký tên vào bản cam kết để xác nhận thông tin, nếu vi phạm sẽ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm.

Bản cam kết chính xác là bản cam kết đầy đủ nội dung và đúng thể thức văn bản

Cũng giống như các bản cam kết khác, mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn gồm các nội dung sau đây:

 • Quốc hiệu tiêu ngữ, tên bản cam kết viết bằng chữ in hoa (BẢN CAM KẾT VỀ VIỆC KHÔNG ĐI HỌC MUỘN), ngày tháng năm viết bản cam kết
 • Kính gửi: Thường là kính gửi ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.
 • Thông tin người viết bản cam kết: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, học sinh trường, lớp.
 • Ở phần nội dung cam kết: Liệt kê các nội dung cam kết, thực hiện nghiêm túc nội quy của nhà trường, của lớp học.
 • Lời cam kết: Học sinh ghi lời cam kết ở phần cuối sẽ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những nội dung đã nêu, sẽ chịu trách nhiệm trước thầy cô, nhà trường nếu vi phạm các nội dung trong bản cam kết.
 • Ký vào biên bản cam kết: Người viết cam kết ký và ghi rõ họ tên. Ngoài ra học sinh cần xin thêm ý kiến của phụ huynh và ký ghi rõ họ tên vào đó.

Tham khảo thêm:

Trên đây là mẫu bản cam kết đi học đầy đủ, không đi học muộn cho cá nhân học sinh và tập thể lớp (phiên bản mới nhất) cùng hướng dẫn viết chi tiết. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu hữu ích dành cho các em tham khảo. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (58 bình chọn)