Chia sẻ những tip thiết thực

KVA là gì ? Định nghĩa, Cách quy đổi 1KVA = KW ? 1KVA = VA ?

0

Bạn đang học không biết khái niệm Kva là gì? ? Đây là một đơn vị đo hay một đại lượng nào đó? Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây:

KVA là gì?

+ KVA (viết tắt của Kilo Volt Ampere) là đơn vị biểu thị công suất của dòng điện. Bạn cũng có thể thấy nó được viết trên các thiết bị điện để cho biết công suất của thiết bị điện đó.

+ Tùy theo từng loại khác nhau mà người ta chia thành 2 loại đơn vị là kVA và KW. Thông thường kVA được sử dụng cho máy phát điện và KW cho thiết bị động cơ.

+ Như đã biết trong đoạn mạch xoay chiều, công suất biểu kiến ​​S là tổng vectơ của công suất thực P và công suất phản kháng Q.Volt-Ampe.

+ Viết tắt là VA, là đơn vị đo công suất dòng điện, nó được tính bằng cách nhân hiệu điện thế tính bằng Vôn với cường độ dòng điện tính bằng Ampe.

1KVA bằng bao nhiêu KW (1KVA = KW)

Công suất hoạt động (cs thực) là P = UICos (kW)

Công suất biểu kiến ​​(đầy đủ) là S = UI (kVA)

Vậy hiệu số giữa hai công suất này sẽ là: P = S. Cos Ø tương đương với: kW = kVA, Cos Ø

=> 1kW = 1kVA. 0,8 hoặc 1 kVA = 1 kW / 0,8.

Chuyển đổi đơn vị kVA:
1 KW = 0,8 kVA

1 kVA = 1,0723860589812333 HP

1KVA bằng bao nhiêu VA

+ Trong mạch điện một chiều (DC), VA tương đương với Watt. Tuy nhiên, trong dòng điện xoay chiều, VA thường được dùng để tính công suất biểu kiến, và Watt được dùng để tính công suất thực.

+ Trên cùng một đoạn mạch xoay chiều, công suất biểu kiến ​​thường lớn hơn công suất thực tế; trong một UPS chẳng hạn, một VA của công suất biểu kiến ​​có thể tương đương với khoảng 1,6 Watts công suất thực (hệ số công suất khi đó là 1 / 1,6 = 0,625).

Khi chúng tôi thêm các tiền tố SI, chúng tôi nhận được các đơn vị như:

  • kVA = 1,000 VA (tiền tố k có nghĩa là kilo)
  • MVA = 1.000.000 VA (tiền tố M có nghĩa là mega)

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Vật Lý

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son

Leave a comment