Khí Etilen cho phản ứng đặc trưng là

Phản ứng đặc trưng của khí etilen là

Khí Etilen cho phản ứng đặc trưng là được biên soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi liên quan đến phản ứng đặc trưng của etilen. Cũng như đưa ra các nội dung câu hỏi bài tập liên quan đến phản ứng đặc trưng của khí etilen. Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung dưới đây.

Khí Etilen cho phản ứng đặc trưng là

A. Phản ứng cháy

B. Phản ứng thế

C. Phản ứng cộng

D. Phản ứng phân hủy

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Khí Etilen cho phản ứng đặc trưng là phản ứng cộng

Đáp án C

Tính chất hóa học của Etilen

Trong phân tử etilen C2H4, có một liên kết đôi giữa hai nguyên tử cacbon, bao gồm 1 liên kết kém bền, dễ dàng đứt khi tiến hành phản ứng hóa học. Phản ứng đặc trưng của Etilen là phản ứng cộng

Etilen tác dụng với oxi

Khi đốt trong oxi, etilen cháy tạo thành khí CO2 và H2O, tỏa nhiều nhiệt.

• Etilen cháy hoàn toàn tạo ra CO2, H2O và tỏa nhiều nhiệt:

Phương trình hóa học

C2H4 + 3O2 → 2CO2 + 2H2O + Q

• Etilen làm mất màu dung dịch KMnO4:

CH2=CH2 + 4H2O + 2KMnO4 → 3HO-CH2-CH2-OH + 2MnO2 + 2KOH

Etilen tác dụng brom dạng dung dịch

Phương trình hóa học:

CH2= CH2 + Br2 → Br – CH2 – CH2 – Br

Etilen tác dụng H2

CH2=CH2 + H2  → CH3-CH3

Etilen tác dụng với H2O

Ở nhiệt độ thích hợp và có xúc tác axit, etilen có thể cộng nước

C2H4 + H2O overset{H_{2} SO_{4} , t^{o} }{rightarrow}C2H5OH

Với đặc điểm các chất liên kết đôi (tương tự etilen) dễ tham gia phản ứng cộng. Phân tử etilen kết hợp với nhau (còn gọi là phản ứng trùng hợp)

Chúc các bạn học tập tốt.