Chia sẻ những tip thiết thực

iCloud Là Gì? Cách Xóa, Tạo Tài Khoản iCloud Trên iPhone, iPad, Máy Tính

0

iCloud được sử dụng phổ biến trên các thiết bị iPhone, iPad nhưng có nhiều người dùng iPhone chưa biết đến ICloud là gì?? Sử dụng ICloud là gì?? Làm thế nào để tạo một tài khoản icloud thế nào? Để giải đáp tất cả các câu hỏi trên, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về iCloud nhé.

Định nghĩa của iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí do Apple cung cấp, hay nói cách khác là tài khoản lưu trữ dữ liệu của người dùng trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch hay MacOS và máy tính. cốt lõi.

Người dùng có thể quản lý và lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu, ứng dụng hay tập tin âm thanh trên iCloud và đăng nhập, cũng như chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối Internet. Ngay cả danh sách các ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Tính năng iCloud là gì??

Chuỗi khóa iCloud: Người dùng có thể quản lý và bảo mật nhiều thông tin quan trọng như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, tài khoản mạng xã hội, v.v.

Chia sẻ dữ liệu: Gia đình hoặc bạn bè sử dụng thiết bị Apple có thể chia sẻ tài nguyên của thiết bị đó thông qua iCloud. Ví dụ, có thể chia sẻ một ứng dụng đã được mua bởi một thành viên. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của một thành viên khác trong gia đình

Tìm thiết bị của tôi – Tìm iPhone: Ngoài việc sao lưu các dữ liệu quan trọng, công cụ này còn có tác dụng hỗ trợ định vị thiết bị, khóa máy từ xa, thậm chí có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp.

Lưu trữ và sao lưu dữ liệu với iCloud Drive: Người dùng sử dụng công cụ iCloud sẽ nhận được thêm 5GB miễn phí, hoặc nếu muốn nhiều hơn, bạn sẽ phải trả tiền để mua thêm. iCloud sẽ cho phép bạn lưu trữ toàn bộ dữ liệu về ảnh, video, ghi chú, tài liệu, .. Ngoài ra iCloud còn dùng để sao lưu các bản sao lưu thiết bị, giúp người dùng yên tâm không bị hỏng hóc. mất dữ liệu ngay cả khi thiết bị bị hỏng hoặc bị mất.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud miễn phí

Để thiết lập và tạo tài khoản iCloud cho iPhone hoặc iPad, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến Thiết lập (Cài đặt) trên iPhone / iPad chạm Đăng nhập cho iPhone ở dòng đầu tiên.

Bước 2 : Giao diện đăng nhập Apple ID sẽ hiện ra. Nhưng vì bạn chưa có tài khoản iCloud nên hãy bấm vào mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên nó Và xác nhận Tạo ID Apple.

Bước 3: Bạn nhập đầy đủ thông tin và ngày sinh của người dùng

Bước 4: Giao diện xuất hiện 2 mục: Sử dụng địa chỉ email hiện tại của bạnNhận email iCloud miễn phí.

  • Sử dụng địa chỉ email hiện tại của bạn: Nếu bạn có sẵn Gmail, hãy sử dụng gmail này làm tài khoản iCloud.
  • Nhận email iCloud miễn phí: Apple sẽ cung cấp cho bạn một ID mới để sử dụng tạo tài khoản đăng nhập nếu bạn chưa có tài khoản Gmail.

Tại đây, hãy chọn “Sử dụng địa chỉ Email hiện tại của bạn”(Vì để gmail dễ nhớ hơn, tránh sau này không nhớ ID đăng nhập). Sau đó, bạn nhập Tài khoản Gmail có sẵn >> Tạo mật khẩu như hình trên.

Ghi chú: Mật khẩu của bạn phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm 1 số, 1 ký tự viết hoa và một ký tự viết thường.

Bước 4: Bạn chọn Số điện thoại để xác minh danh tính >> Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện.

Bước 5: Tại giao diện xác minh tài khoản bạn chọn: xác nhận địa chỉ email máy sẽ hỏi Mã xác nhận để xác nhận tài khoản. Bạn truy cập vào tài khoản Gmail đã dùng để đăng ký, sẽ có một tin nhắn mã xác nhận của Apple gửi cho bạn, bạn vào phần tin nhắn và nhập mã để kích hoạt tài khoản iCloud. Như vậy là đã hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản iCloud

Cách nhận biết thiết bị đã đăng nhập iCloud

Bạn cào vào Cài đặt> iCloud ”> xem phần Tài khoản đã có địa chỉ email đăng nhập hay chưa?

– Nếu như đúng tức là thiết bị đã có tài khoản iCloud.

– Nếu như Không tức là thiết bị chưa được cài đặt tài khoản iCloud.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu

Bước 1: Tắt tất cả các kết nối mạng như 3G / Wifi trên thiết bị.

Bước 2: Bật chế độ máy bay.

Bước 3: Bạn nhập Cài đặt (Settings) => iCloud => dòng mật khẩu và xóa tất cả các chữ cái.

Bước 4: Sau đó nhấn. cái nút Hoàn thành hoàn thành), thiết bị sẽ hiển thị thông báo và bạn bấm OK.

Bước 5 Một thông báo không có kết nối mạng sẽ xuất hiện nhưng hãy bỏ qua nó. Và quay lại iCloud.

Bước 5: Cuộn xuống để tìm mục Danh bạ (Danh bạ), và TẮT (TẮT) họ đi.

Bước 6: Tiếp tục kéo xuống dưới, chọn Xóa tài khoản (Delete Account). Sau đó xác nhận lại.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về iCloud và biết cách tạo tài khoản iClou đúng cách. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment