Hướng dẫn sử dụng TypingMaster trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng phần mềm TypingMaster

TypingMaster Pro là giáo viên dạy gõ 10 ngón nổi tiếng thế giới được sử dụng rộng rãi và có nhiều chức năng cho phép bạn luyện kỹ năng đánh máy nhanh hơn. Trong bài viết này, VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng TypingMaster để các bạn tham khảo.

Sau khi cài đặt thành công phần mềm TypingMaster, các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng phần mềm này để phục vụ quá trình học gõ 10 ngón thuận tiện nhất.

Cách sử dụng TypingMaster

Mở TypingMaster lên, chương trình sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản TypingMaster bằng cách điền tên của bạn vào trường Enter your name, sau đó nhấn Enter và bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của TypingMaster.

Sử dụng Typingmaster

Phần học tập:

Để có trải nghiệm nhanh, bạn chọn một khóa học trong phần mềm luyện gõ TypingMaster. Lựa chọn Đang học> Khóa học gõ phím> Bắt đầu ngay.

Sử dụng phần mềm đánh máy

Tiếp theo, bạn chọn lần lượt chọn các bài học từ 1 đến cuối khóa học và làm theo hướng dẫn chi tiết trong phần mềm. TypingMaster cung cấp nhiều Bài học, trong đó mỗi Bài học có nhiều bài học, thời gian thực hành được quy định cho từng bài học, tối đa là 5 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn mức độ luyện tập như dễ, khó, trung bình.

Cách sử dụng đánh máy

Phần đồng hồ đánh máy:

Tính năng này cho phép bạn đo tốc độ như số từ đã gõ, thời gian gõ, số từ gõ trong một phút, tất cả sẽ hiển thị trên đồng hồ. Trong phần Khởi chạy tự động, bạn sẽ có thể chọn các tùy chọn sau:

Tự động khởi chạy đồng hồ đánh máy: Tự động khởi chạy đồng hồ khi bạn bắt đầu tập luyện.

Hỏi trước khi khởi chạy: Hỏi trước khi khởi chạy.

Không khởi chạy Đồng hồ gõ: Không cho phép khởi chạy tính năng Đồng hồ gõ.

Trong phần Đặt thông báo, bạn có thể chọn thông báo để khởi chạy Máy đánh máy khi bắt đầu buổi đào tạo hoặc thông báo khi bạn ngừng nhập. Chọn Khởi chạy để khởi chạy tất cả các mục đã cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Typingmaster

Phần đánh giá tùy chỉnh:

Trong phần này, bạn sẽ phải thử các bài học trước.

Phần kiểm tra đánh máy:

Nhấp vào Kiểm tra đánh máy, bạn có thể kiểm tra tất cả các bài học TypingMaster.

Mục cài đặt:

Bạn có thể đặt âm thanh, đơn vị đo tốc độ hoặc kích thước hiển thị phần mềm.

Cách sử dụng đánh máy

Phần trò chơi:

Hỗ trợ bạn luyện nhìn và gõ tốt nhưng không nhàm chán, miễn là bạn gõ theo các từ xuất hiện theo hình tròn, khối hoặc đám mây.

Trò chơi trong trò chơi đánh máy

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác mà TypingMaster mang lại, bạn có thể tự mày mò và khám phá thêm để nắm được toàn bộ cách sử dụng TypingMaster một cách chi tiết nhất.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng TypingMaster trên máy tính, nếu bạn có nhu cầu cải thiện kỹ năng gõ 10 ngón thì đừng bỏ qua TypingMaster nhé. Chúc các bạn tải phần mềm thành công và sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

Nếu chưa biết cách cài TypingMaster, VnDoc đã có bài hướng dẫn cách cài TypingMaster cụ thể, các bạn có thể tham khảo thêm. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật văn phòng hữu ích khác trên VnDoc bạn có thể tham khảo:

• Mẹo làm sạch bàn phím máy tính nhanh chóng
  • Hướng dẫn đặt mật khẩu cho máy tính
  • Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB