Hướng dẫn giải một số bài tập Scratch

Bài tập lập trình Scratch

Tổng hợp bài tập Lập trình Scratch Có đáp án chi tiết cho từng bài tập bám sát chương trình Sách giáo khoa Tin học lớp 5. Mời các em cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây.

Bài 1: Cho dãy số 3, 5, 8, 11, 15, 19 … số đứng ở vị trí thứ 2017 là số nào?

Bài tập Scratch

Bài 2: Bèo tấm là thực vật nổi, kích thước nhỏ, lớn nhanh, gặp điều kiện thuận lợi trong 2 ngày số lượng bèo sẽ tăng gấp đôi. Đặc biệt, người ta thường dùng bèo tấm để xử lý môi trường nước ao tù, hạn chế muỗi phát triển. Người ta thả một gam bèo cái vào một ao trong điều kiện thuận lợi thì sau 60 ngày trong ao nuôi được bao nhiêu kilôgam bèo? Biết rằng cứ sau 2 ngày thì bèo cái tăng gấp đôi.

Bài tập Scratch hay

Bài tập 3: Tìm tổng của tất cả các số nhỏ hơn 1000 mà dư 4 khi chia cho 5 và dư 5 khi chia cho 6.

Giải bài tập Scratch

Bài 4: Một trăm con gà giá một trăm đồng. Gà trống 5 đồng một con, gà mái 3 đồng một con, gà con mỗi con 2 đồng. Hãy lập trình số gà trống, gà mái và gà con.

Giải các bài tập về Scratch

Bài tập 5: Cho dãy số 4, 8, 12, 16, … hãy tính tổng của 100 số hạng đầu tiên.

Hướng dẫn giải bài tập Scratch

Bài 6: Cho dãy số 1, 3, 7, 13, 21, …, n biết n là số gần bằng 92. Tính trung bình cộng của dãy số trên.

Hướng dẫn giải bài tập Scratch

Bài 7: Cho một bể nước có thể tích lớn hơn là 1991 lít và nhỏ hơn 2016 lít. Có 2 thùng có thể tích 11 lít và 14 lít.

• Bước 1: Đổ đầy thùng 11 lít và đổ vào thùng.
  • Bước 2: Đổ đầy thùng 14 lít đổ vào thùng.
  • Nếu sử dụng bước 1 cho đến khi còn 1 lít thì bình sẽ đầy.
  • Nếu sử dụng bước 2 cho đến khi nước tràn khỏi thùng là 2 lít.

Tính thể tích của bể.

Giải bài tập Scratch

Bài 8: Cho 5 chữ số từ 1 đến 5, tính tổng các số có 4 chữ số khác nhau chia hết cho 5 ví dụ 1235, 1245, 1325, 2135 …

Hướng dẫn giải bài tập Scratch