Unit 4 lớp 11 Getting Started

Nằm trong bộ tài liệu Để học tốt tiếng Anh 11 mới theo từng Unit, Tip.edu.vn đã đăng tải rất nhiều tài liệu văn mẫu tiếng Anh lớp 11 theo các chủ đề khác nhau. Tổng hợp những quan điểm của người không khuyết tật nhận thức và đối xử với người khuyết tật gợi ý các em các cách nói về lý do dẫn đến khoảng cách thế hệ. Mời các em tham khảo.

Bản quyền thuộc về Tip nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: How do you think non disabled people perceive and treat people with disabilities? (Theo em người không khuyết tật nhận thức và đối xử với người khuyết tật như thế nào?)

Bài dịch

Trước đây, người ta cho rằng người khuyết tật cần được chăm sóc. Tuy nhiên, thái độ của họ đã thay đổi rất nhiều. Người khuyết tật có thể làm mọi thứ bằng khả năng của mình. Chúng ta không nên coi họ là “người khuyết tật” và hãy xem họ là “con người”. Tất cả chúng ta đều có điểm yếu. Hãy đối xử với người khuyết tật như những người bình thường và giúp đỡ họ nếu họ cần. Xã hội của chúng ta đã trở nên tốt đẹp hơn từng ngày nhờ vào cách mọi người đối xử với nhau.

Gợi ý số 3

In my opinion, non-disabled people used to think that people with disabilities always need to be looked after. However, attitudes have changed. People with disabilities are now perceived as valued members of society. They have talents and skills, which has made non-disabled people change their mind.

Bài dịch

Theo quan điểm của tôi, mọi người thường nghĩ người khuyết tật luôn cần được chăm sóc. Tuy nhiên, thái độ đã thay đổi. Người khuyết tật hiện nay được coi là thành viên có giá trị của xã hội. Họ có tài năng và kỹ năng, điều này đã khiến những người không khuyết tật phải thay đổi suy nghĩ.

Trên đây là How do you think non disabled people perceive and treat people with disabilities?. Mời thầy cô tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập Tiếng Anh lớp 11 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 11, Bài tập Tiếng Anh lớp 11 theo từng Unit trực tuyến, Đề thi học kì 1 lớp 11, Đề thi học kì 2 lớp 11,… được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn. Bên cạnh đó các em có thể tham khảo tài liệu môn Toán 11 và Ngữ Văn lớp 11.

Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập Tiếng Anh lớp 11 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 11 các môn năm 2022 – 2023