Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là trường đại học chuyên ngành y học cổ truyền đầu tiên ở Việt Nam thành lập năm 2005, trường nằm trong top đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Y học cổ truyền ở trình độ đại học và sau đại học.

Vậy điểm chuẩn VUTM như thế nào? Mức học phí VUTM là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh có con em muốn theo học tại trường. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn toàn bộ thông tin về tuyển sinh, học phí, điểm chuẩn VUTM, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

• I. Điểm sàn VUTM năm 2021
  • II. Điểm chuẩn VUTM năm 2021
  • III. Giới thiệu VUTM
  • IV. Các ngành tuyển sinh
  • V. Phương thức tuyển sinh 2022
  • VI. Học phí Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

I. Điểm sàn VUTM năm 2021

Điểm chuẩn trúng tuyển Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam năm 2021 như sau:

Ngành xét tuyển Điểm sàn 2021
Y học cổ truyền 21.0
Y khoa 22.0
Dược học 21.0

II. Điểm chuẩn VUTM năm 2021

Điểm chuẩn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Học viện Y dược học Cổ truyền như sau:

Tên ngành Điểm chuẩn TTNV
Y học cổ truyền 24.5 =<2
Y khoa 26.3 =<1
Dược học 24.95 =<2

Tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam các năm trước dưới đây:

Tên ngành 2019 2020 Tiêu chí phụ
TCP1 TCP2 TCP3
Y học cổ truyền 20.55 24.15 8.0 8.4 3
Y khoa 23.25 26.1 8.5 7.6 7
Dược học 21.9 25 8 9 2

III. Giới thiệu VUTM

• Tên trường: Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam
  • Tên tiếng Anh: VietNam University Of Traditional Medicine (VUTM)
  • Mã trường: HYD
  • Trực thuộc: Bộ GD&ĐT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
  • Loại trường: Công lập
  • Loại hình đào tạo: Sau đại học – Đại học – Ngắn hạn – Liên kết
  • Lĩnh vực: Y dược
  • Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 3382 4929
  • Website: http://vutm.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hvydvn

IV. Các ngành tuyển sinh

Thông tin về các ngành đào tạo, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Y dược học Cổ truyền năm 2022 như sau:

Ngành Y học cổ truyền

• Mã ngành: 7720115
  • Chỉ tiêu:Tuyển thẳng: 40
  • Thi THPT: 460
  • Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Ngành Y khoa

• Mã ngành: 7720101
  • Chỉ tiêu:Tuyển thẳng: 20
  • Thi THPT: 230
  • Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Ngành Dược học

• Mã ngành: 7720201
  • Chỉ tiêu:Tuyển thẳng: 16
  • Thi THPT: 184
  • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa)

V. Phương thức tuyển sinh 2022

Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 theo các phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Quy định xét tuyển:

• Tổ hợp bài thi/môn thi theo từng ngành tham khảo trong bảng các ngành tuyển sinh phía trên.
  • Điểm xét tuyển = Tổng điểm bài thi/môn thi (thang 10) + Điểm ưu tiên (nếu có)
    Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học.
  • Đợt xét tuyển 1 xét bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký, trừ các thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

• Căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT mà Học viện sẽ công bố trong thời gian quy định.

– Phương thức 2: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

• Theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng: Trước ngày 15/7/2022 tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam.

– Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng:

• Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Bản sao hợp lệ học bạ THPT
  • Bản sao hợp lệ sổ hộ khẩu
  • Bản sao ưu tiên xét tuyển:
  • Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi

VI. Học phí Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Mức học phí dự kiến của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam hệ đào tạo chính quy sẽ là 14.300.000 đồng/ năm. Lộ trình tăng học phí hàng năm theo quy định chung và theo Quyết định tự chủ của Học viện.

Với những thông tin tuyển sinh trên, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và tâm lý sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm học 2022 – 2023 vào trường Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Chúc các bạn thí sinh thành công và đạt kết quả cao.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu