Giáo án Thể dục lớp 1 – Bài 6

Giáo án Thể dục lớp 1 bài 6

Để các em học sinh nắm được các kiến thức trọng tâm của bài học ngay tại lớp, quý thầy cô giáo cần có một bài giáo án hấp dẫn và sinh động. Tip.edu.vn mời quý thầy cô cùng tham khảo mẫu Giáo án Thể dục lớp 1 – Bài 6 để soạn bài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

BÀI 6: ĐỘI HÌNH ĐỘI NGŨ – TRÒ CHƠI

I. MỤC TIÊU:

– Ôn một số kĩ năng đội hình đội ngũ đã học. Yêu cầu thực hiện được ở mức cơ bản đúng, nhanh và trật tự hơn giờ trước.

– Học dàn hàng, dồn hàng. Yêu cầu biết và thực hiện được ở mức cơ bản đúng.

– Trò chơi “Qua đường lội”. Yêu cầu tham gia trò chơi tương đối chủ động.

II. ĐỊA ĐIỂM – PHƯƠNG TIỆN

1/ Địa điểm: trên sân trường, vệ sinh sạch sẽ nơi tập luyện.

2/ Phương tiện:

– GV: trang phục gọn gàng, còi.

– HS: trang phục gọn gàng

III. TIẾN TRÌNH LÊN LỚP:

ĐỊNH LƯỢNG

PHƯƠNG PHÁP LÊN LỚP

1/ MỞ ĐẦU:

– Nhận lớp, phổ biến nội dung yêu cầu bài học

– Giậm chân tại chỗ vỗ tay và hát theo nhịp

2/ CƠ BẢN:

a) Ôn tập hợp hàng dọc, dóng hàng dọc, đứng nghiêm, đứng nghỉ, quay phải, quay trái

b) Học dàn hàng, dồn hàng:

c) Trò chơi “Qua đường lội”

– Cách chơi: Khi có hiệu lệnh (tiếng còi, vỗ tay …) thì bạn số 1 của mỗi đội sẽ đi lên các viên đá từ vạch xuất phát cho đến đích. Khi thấy bạn số 1 đã bước đến đích thì em số 2 sẽ bắt đầu như em thứ nhất và lần lượt cho đến hết.

3/ KẾT THÚC:

– Nhận xét tiết học

– Cùng học sinh hệ thống lại bài học

– Xuống lớp

5-7 phút

22-23 phút

3-5 phút

– Lớp tập hợp 4 hàng dọc

– GV và HS cùng vỗ tay và hát

– GV điều khiển lớp tập 2-3 lần kết hợp sửa sai

x x x x

GV

– GV vừa giải thích vừa làm mẫu. Sau đó cho HS tập và quan sát kết hợp với sửa sai.

– GV nhắc lại cách chơi và cho HS tham gia vào trò chơi

+ Chơi thử

+ Chơi chính thức

– Lớp tập hợp 4 hàng dọc