Giáo án môn Thủ công 1 bài 12 (Tiết 2)

Giáo án Thủ công 1 bài 12: Gấp mũ ca lô

Giáo án môn Thủ công 1 bài 12 (Tiết 2) là giáo án điện tử lớp 1 được Tip.edu.vnsưu tầm và giới thiệu tới quý thầy cô tham khảo nhằm chuẩn bị tốt cho bài giảng học kì mới sắp tới. Hi vọng mẫu giáo án này sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình soạn bài của thầy cô thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bài 12: GẤP MŨ CA LÔ (T2)

I. MỤC TIÊU:

– Năm rõ quy trình gấp mũ ca lô.

– Biết cách gấp và gấp được cái mũ ca lô bằng giấy.

– Yêu quý sản phẩm của mình cũng như người khác làm ra. Phát triển tư duy thẩm mỹ

II. CHUẨN BỊ: 1 tờ giấy màu, vở thủ công.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU:

1. Ổn định lớp:

2. Bài cũ: Kiểm tra sự chuẩn bị của HS, nhận xét

3. Bài mới:

Hoạt động của GV

Hoạt động của HS

a. GV nhắc lại quy trình gấp:

Đặt giấy hình vuông phía mặt màu úp xuống, gấp đôi hình vuông theo đường dấu, gấp chéo từ góc giấy bên phải phía trên xuống góc dưới bên trái sao cho 2 góc giấy khít nhau, mép giấy phải bằng nhau. Dùng tay miết nhẹ cạnh vừa gấp. Xoay cạnh vừa gấp nằm ngang theo hình tam giác, đầu nhọn ở phía dưới.

Gấp đôi hình 3 để lấy dấu giữa, khi mở ra vẫn để giấy nằm như vị trí trước, sau đó gấp 1 phần cạnh bên phải vào đỉnh đầu của cạnh đó, phải chạm vào đường dấu giữa. Lật ngang hình 4 ra mặt sau, cũng gấp tương tự như vậy được hình 5.

b. HD thực hành:

– Cho HS QS bài của HS năm trước.

– Yêu cầu HS gấp mũ ca lô theo các bước đã học

– GV quan sát nhắc nhở HS chỉ lấy 1 lớp mặt trên gấp lên (không chạm 2 lớp giấy) phần gấp lộn vào trong. GV chú ý HD HS gấp theo đường chéo, nhọn dần về phía góc, miết nhẹ tay cho phẳng, lật hình 8 ra sau, cũng gấp tương tự như vậy.

GV HD HS trang trí bên ngoài mũ theo ý thích. GV theo dõi uốn nắn cho HS.

c. Nhận xét đánh giá:

– Y/c HS trưng bày sản phẩm

– Đánh giá sản phẩm của HS

GV chọn 1 số sản phẩm đẹp để tuyên dương.

HS theo dõi GV nhắc lại quy trình gấp.

– HS quan sát nhận xét

– HS thực hành gấp, trang trí bên ngoài mũ.

HS dán sản phẩm vào vở.

HS trưng bày sản phẩm