Giáo án GDCD 7 Chân trời sáng tạo

Giáo án Giáo dục công dân 7 sách Chân trời sáng tạo

Tip gửi tới các thầy cô Giáo án GDCD 7 sách Chân trời sáng tạo (cả năm) để các thầy cô tham khảo, phục vụ cho công việc giảng dạy trong năm học 2022 – 2023. Bộ giáo án lớp 7 được biên soạn chi tiết, giúp thầy cô dễ dàng truyền tải kiến thức cho học sinh. Mời các thầy cô cùng tải về Giáo án Giáo dục công dân 7 chương trình mới.

BÀI 1: TỰ HÀO VỀ TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG

Môn học: GDCD lớp7

Thời gian thực hiện: (2 tiết)

I. Mục tiêu

1. Về kiến thức:

– Nêu được một số truyền thống văn hoá, truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của quê hương.

– Thực hiện đượ một số việc làm phù hợp để giữ gìn phát huy truyền thống của quê hương.

– Phê phán những việc làm trái ngược với truyền thống tốt đẹp của quê hương.

– Học liệu: Tranh vẽ, phiếu học tập.

III. Tiến trình dạy học

1. Hoạt động: Mở đầu (10 phút)

a) Mục tiêu : Giúp học sinh tiếp cận nội dung bài học, tạo hứng thú học tập.

b) Nội dung : Học sinh phát hiện truyền thống dân tộc qua các bài ca dao.

1. Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An.

2. Ai về Bình Định mà coi

Con gái Bình Định cầm roi đi quyền.

( Ca dao)

c) Sản phẩm :Từ những bài ca dao trên HS có thể tìm ra những truyền thống của dân tộc như : Thanh lịch trong ứng xử của người Hà Nội, truyền thống, tinh thần thượng võ của nhân dân Bình Định…

d) Tổ chức thực hiện:

Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ học tập:

– GV giao nhiệm vụ cho HS thông qua trò chơi “Thử tài hiểu biết”

Luật chơi:

+ Giáo viên chia lớp thành hai đội. Mỗi đội cử 5 bạn xuất sắc nhất.

+ Thời gian:Trò chơi diễn ra trong vòng hai phút.

+ Cách thức: Các thành viên trong nhóm đọc các câu ca sao và thay phiên nhau viết các đáp án lên bảng, nhóm nào viết được nhiều đáp án đúng hơn thì nhóm đó sẽ chiến thắng.

Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ học tập

– HS làm việc cá nhân, suy nghĩ, trả lời.

Bước 3: Báo cáo kết quả và thảo luận

Bước 4: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ

* GV nhận xét, chuyển ý: Dẫn dắt các truyền thống của dân tộc như chống giặc ngoại xâm, đoàn kết, nhân nghĩa… để chuyển ý

3. Hoạt động: Hình thành kiến thức mới (35 phút)

a) Mục tiêu: Hiểu được thế nào là truyền thống quê hương và nêu được một số truyền thống văn hóa của quê hương.

b) Nội dung:

– GV giao nhiệm vụ cho Hs quan sát tranh.

– GV giao nhiệm vụ khám phá kiến thức bài học cho học sinh thông qua hệ thống câu hỏi, phiếu bài tập và trò chơi để hướng dẫn học sinh: Tự hào về truyền thống của dân tộc.

c. Sản phẩm: Câu trả lời của học sinh ; Sản phẩm dự án của các nhóm (Phiếu bài tập, sơ đồ tư duy, phần tham gia trò chơi….)

d. Tổ chức thực hiện:

Giáo án GDCD 7 ctst

Tài liệu vẫn còn dài, mời các bạn tải về để lấy trọn bộ cả năm

Trên đây là Giáo án GDCD 7 Chân trời sáng tạo. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các các thầy cô dễ dàng hơn trong việc biên soạn giáo án, phục vụ cho công việc giảng dạy trong nhà trường.

Ngoài Soạn GDCD 7, mời các bạn tham khảo tài liệu các môn học lớp 7 sách Cánh Diều như Ngữ văn 7 CD, Lịch sử Địa lí 7 CD, Khoa học tự nhiên 7… được biên soạn và cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.