Giáo án điện tử bài Cô bé quàng khăn đỏ

GIÁO ÁN MẦM NON LỚP LÁ

Giáo án điện tử bài Cô bé quàng khăn đỏ với câu truyện cổ tích nổi tiếng thế giới cùng bài học dạy trẻ phải biết vâng lời người lớn. Bài giáo án mầm non này được lồng ghép khéo léo vào các hoạt động khác nhau giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như hứng thú trong buổi học.

Giáo án lớp chồi đề tài Ba chú lợn con

Giáo án mầm non đề tài Ve và Kiến

BÀI: CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ

I. Mục tiêu

1. Kiến thức:

• Trẻ biết tên truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”.
  • Trẻ biết tên các nhân vật trong truyện.
  • Trẻ hiểu nội dung câu truyện: Cô bé quàng khăn đỏ vì không nghe lời mẹ dặn nên suýt bị chó sói ăn thịt, may nhờ có bác thợ săn đến cứu được cả hai bà cháu đấy.

2. Kỹ năng:

• Trẻ chú ý, quan sát, ghi nhớ nội dung của câu truyện.
  • Trẻ trả lời câu hỏi của cô to, rõ ràng.
  • Trẻ hát, vận động đúng nhạc bài “Mẹ yêu không nào”.

3. Thái độ:

• Trẻ hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động.
  • Qua câu chuyện, trẻ biết vâng lời người lớn, nghe theo lời khuyên của mọi người.

II. Chuẩn bị

1. Đồ dùng:

• Tranh truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”.
  • Que chỉ.
  • Đàn ghi nhạc bài “Mẹ yêu không nào”, “Cháu yêu bà”.
  • Rối dẹt, sa bàn.

2. Địa điểm: Trong lớp.

III. Cách tiến hành

Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ

1. Ổn định tổ chức và giới thiệu bài:

– Cho cả lớp hát bài “Mẹ yêu không nào”.

– Các con vừa hát bài gì?

– Bài nói về bạn “Cò”, vì không nghe lời mẹ nên bị lạc, không biết đi đường nào.

– Có một câu truyện, kể về một cô bé không biết nghe lời mẹ, muốn biết chuyện gì xảy ra với cô bé, các con hãy lắng nghe cô kể câu truyện “Cô bé quàng khăn đỏ nhé”.

2. Dạy nội dung chính:

*Cô kể truyện:

Lần 1: Cô kể kết hợp cử chỉ, nét mặt, ngữ điệu (trẻ ngồi bên cạnh cô).

Lần 2: Câu truyện “Cô bé quàng khăn đỏ” cô có những bức tranh minh họa rất đẹp, các con về chỗ vào nghe cô kể nhé!

– Trẻ hát theo nhạc.

– Trẻ trả lời.