Giải VBT Toán lớp 2 trang 33 Tập 1 Bài 29 đầy đủ

0

Giải VBT Toán lớp 2 trang 33 Tập 1 Bài 29 đầy đủ, hỗ trợ các em học sinh củng cố kiến thức và hiểu rõ phương pháp giải các dạng bài tập trong vở bài tập.

Mời thầy cô và các bạn học sinh tham khảo ngay Giải vở bài tập Toán lớp 2 Tập 1 trang 33 chính xác được đội ngũ chuyên gia biên soạn ngắn gọn và đầy đủ nhất dưới đây.

Bài 29. Bài toán về ít hơn

Giải Bài 29 trang 33 VBT Toán lớp 2 Tập 1​​​​​​​

Câu 1. Tổ 1 gấp được 17 cái thuyền, tổ 2 gấp được ít hơn tổ 1 là 7 cái thuyền. Hỏi tổ 2 gấp được bao nhiêu cái thuyền?

Tóm tắt:

Tổ 1                          : 17 cái thuyền

Tổ 2 ít hơn tổ 1          : 7 cái thuyền

Tổ 2                          :… cái thuyền?

Tóm tắt:

Tổ 1    : 17 cái thuyền

Tổ 2 ít hơn tổ 1  : 7 cái thuyền

Tổ 2      :… cái thuyền?

Bài giải

Số cái thuyền tổ 2 gấp được là:

17 – 7 = 10 (cái thuyền)

Đáp số: 10 cái thuyền

Câu 2. Hoa cao 95 cm, Bình thấp hơn Hoa 3 cm. Hỏi Bình cao bao nhiêu xăng – ti – mét ?

Chiều cao của Bình là:

95 – 3 cm = 92 (cm)

Đáp số : 92 cm.

Câu 3. Lớp 2A có 19 học sinh gái, số học sinh trai của lớp ít hơn số học sinh gái 3 bạn. Hỏi lớp 2A có bao nhiêu học sinh trai?

Gái    : 19 học sinh

Trai ít hơn gái      : 3 học sinh

Trai        :… học sinh

Bài giải

Số học sinh trai lớp 2A có là:

19 – 3 = 16 (học sinh)

Đáp số: 16 học sinh.

Câu 4. Giải bài toán theo tóm tắt sau:

Vườn nhà Mai        : 25 cây

Vườn nhà Hoa ít hơn vườn nhà Mai      :5 cây

Vườn nhà Hoa   : … cây?

Vườn nhà Mai   : 25 cây

Vườn nhà Hoa ít hơn vườn nhà Mai     : 5 cây

Vườn nhà Hoa       : ….cây ?

Bài giải

Số cây ở vườn nhà Hoa có là:

25 – 5 = 20 cây.

Đáp số:  20 cây.

►►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải VBT Toán lớp 2 trang 33 Tập 1 Bài 29 đầy đủ file PDF hoàn toàn miễn phí.