Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 26: Con gà

0

Giải sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 26: Con gà, hướng dẫn trả lời chi tiết các câu hỏi, bài tập trong SGK. Hỗ trợ các em tiếp thu bài mới đạt hiệu quả nhất.

Nội dung hướng dẫn giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 26: Con gà được chúng tôi biên soạn bám sát yêu cầu trong sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội 1. Là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nắm vững kiến thức trên lớp.

Giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 26: Con gà

Hoạt động 1:

Hoạt động quan sát và trả lời: Hãy chỉ và nói tên các bộ phận của con gà.

Phương pháp giải:

Quan sát bức tranh và liên hệ em nhìn thấy con gà chưa?  Em hãy liệt kê các bộ phận của con gà. Con gà trống có mào như thế nào? Nó có mấy chân. Lông của nó có màu gì?

Lời giải chi tiết:

Các bộ phận của con gà: có đầu, mình, hai chân, hai cánh, đuôi. Cánh có lông vũ bao phủ.

Hoạt động 2:

Hoạt động quan sát và trả lời:

Hãy chỉ và nói:

–  Con nào là gà trống.

–  Con nào là gà mái

Tại sao bạn biết?

Phương pháp giải:

Quan sát hai bức tranh và chỉ ra con nào là gà trống, con nào là gà mái. Em hãy nhìn mào và lông của hai con có gì khác nhau?

Lời giải chi tiết:

–  Con gà ở hình 1 là gà trống vì nó có mào đỏ rất to, đuôi của nó cũng rất đẹp.

–  Con gà hình 2 là gà mái thì mào của nó nhỏ hơn, long của nó màu vàng, đuôi ngắn hơn gà trống.

Hoạt động 3:

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Nuôi gà để làm gì?

Phương pháp giải:

Quan sát bức tranh và liên hệ với cuộc sống hàng ngày em có thường ăn thịt gà hoặc trứng gà không?

Lời giải chi tiết:

–  Nuôi gà để cung cấp thực phẩm. Thịt và trứng rất tốt cung cấp nhiều chất đạm.

–  Nuôi gà để đem lại thu nhập cho người nông dân.

Hoạt động 4:

Hoạt động trò chơi học tập: Trò chơi “ Bắt chước tiếng kêu của gà trống, gà mái, gà con”

Các em từng nghe tiếng gà trống, gà mái, gà con kêu chưa? Cùng bắt chước tiếng của chúng nhé.

Kiến thức cần nhớ:

Gà là con vật có đầu, mình, hai chân, hai cánh và đuôi. Cánh có long vũ rất đẹp. Thịt và trứng của gà rất tốt, cũng cấp nhiều chất đậm, ăn sẽ bổ cho cơ thể. Khi ăn thịt gà cần ăn đủ và điều độ.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 26: Con gà file PDF hoàn toàn miễn phí.