Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học

Giải sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học, hướng trả lời các câu hỏi, bài tập trong SGK. Hỗ trợ các em tiếp thu bài mới đạt hiệu quả nhất.

Nội dung hướng dẫn giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học được chúng tôi biên soạn bám sát yêu cầu trong sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội 1. Là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nắm vững kiến thức trên lớp.

Giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học

Hoạt động 1:

Hoạt động quan sát và trả lời câu hỏi: Lớp học của bạn gần giống lớp học nào trong các hình sau?

Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học

Phương pháp giải:

Quan sát bức tranh và lớp học của em để xem bức tranh nào giống lớp học của em nhất. Lớp học của em có mấy dãy, có nhiều tranh ảnh không? Bảng lớp của em màu gì? Phía trên tấm bảng có ảnh Bác Hồ và khẩu hiệu không?

Lời giải chi tiết:

Lớp học ở bức tranh thứ 1 giống với lớp học của em.

Hoạt động 2:

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi: Hãy kể về lớp học của bạn?

Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học

Phương pháp giải:

Hãy quan sát lớp học của em và kể lại lớp học ấy.  Lớp em có bao nhiêu bạn? Trong lớp có những vật dụng gì? Cô giáo chủ nhiệm của em tên là gì nhỉ?

Lời giải chi tiết:

–   Lớp học của em có bàn, ghế, tủ bảng.

–   Lớp của em có 35 bạn.

–   Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Phương.

Hoạt động 3:

Trò chơi học tập; Trò chơi “ Ai nhanh, ai đúng”

Các em cùng nhau chơi trò chơi xem ai nhanh, ai đúng nhất.

Kiến thức cần nhớ:

Lớp học nào cũng có thầy giáo, cô giáo và học sinh. Lớp học có bảng, tủ, bàn, ghế. Chúng ta cần giữ gìn lớp học luôn sạch sẽ, yêu quý lớp học như ngôi nhà của mình.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học file PDF hoàn toàn miễn phí.