Chia sẻ những tip thiết thực

G.w là gì? Các khái niệm liên quan tới g.w

Gw là một khái niệm mới xuất hiện nhưng vô cùng quan trọng. Vậy gw là gì? Ngoài gw, bạn cần biết những khái niệm nào khác? Hãy cùng Tip.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

GW là gì? Nw là gì? Phân biệt giữa gw và nw

Khái niệm về gw

Thuật ngữ gw là một khái niệm quan trọng trong vận tải hàng hóa nói riêng và dịch vụ logistics nói chung. Vậy gw là gì? Gw thực chất là từ viết tắt của tổng trọng lượng có nghĩa là tổng trọng lượng. Trọng lượng này sẽ bao gồm cả trọng lượng của mặt hàng và trọng lượng của bao bì.


Đây là sự khác biệt cơ bản giữa gw và nw So Nw là gì??

nw. ý tưởng

Nw hay còn gọi là trọng lượng tịnh là trọng lượng của vật thể và hoàn toàn không có bao bì. Chính vì vậy, người ta còn biết đến nw bằng một tên gọi khác là khối lượng tịnh đơn thuần.

Do đó, nếu được hỏi Khối lượng tịnh là gì, khối lượng tịnh là gì? đẹp Khối lượng tịnh thuần túy là gì?, bạn cần nghĩ ngay đến trọng lượng của vật. Và phần này không có trọng lượng của bao bì.

Phân biệt giữa gw và nw

Dựa vào hai khái niệm, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa gw và nw Gw là tổng trọng lượng (bao gồm cả bao bì) nên nó sẽ có trọng lượng lớn hơn nw (trọng lượng không bao bì). .

Đây là hai đại lượng có quan hệ mật thiết với nhau. Chúng ta có thể dễ dàng tính phần dư khi biết một trong hai.

Ví dụ, một gói hàng có trọng lượng gw là 100kg và một hộp đóng gói là 10kg, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng tính nw của gói hàng là 90kg.

Gw là gì và gw là một khái niệm quan trọng trong vận chuyển hàng hóa

Một số khái niệm khác liên quan đến gw

Ngoài gw, chúng ta cũng cần hiểu một số thuật ngữ sau:

  • Khối lượng thể tích: (VW) là khối lượng được quy đổi từ các kích thước của gói hàng
  • Trọng lượng tính phí: (CW) là trọng lượng được sử dụng để tính phí.

Đây là hai thuật ngữ quan trọng có liên quan mật thiết đến gw

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu, Trọng lượng ráo nước là gì?? Nói một cách đơn giản, đây là trọng lượng ở trạng thái rắn và không bao gồm nước.

Ví dụ, trên một thùng thịt hầm có ghi: khối lượng tịnh: 200g, khối lượng ráo nước: 185g. Như vậy có nghĩa là tổng khối lượng thực phẩm được đóng gói trong lon là 200g (không bao gồm lon) và khối lượng của thịt (phần không có nước dùng) là 185g.

Gw là gì, trọng lượng tịnh và trọng lượng thoát nước là hai khái niệm khác nhau

Công thức tính gw

Theo quy ước của hiệp hội hàng không IATA, trọng lượng thực tế sẽ được quy đổi theo công thức:

(VW = (D times R times C) div 6000 )

Trong đó, D – R – C là chữ viết tắt của Dài – Rộng – Cao.

Trong trường hợp trọng lượng VW quy đổi nhỏ hơn trọng lượng thực (gw) của gói hàng, thì trọng lượng tính cước sẽ là CV, tức là gw

Trường hợp VW lớn hơn gw thì lúc này, trọng số để tính CW sẽ được tính theo VW.

Ví dụ, chúng tôi có một bưu kiện Có một gói hàng nặng 20 KG, kích thước là 30 x 50 x 40 CM

( Rightarrow ) (VW = (30 times 50 times 40) div 6000 = 10 KG <20 KG (gw). )

Tại thời điểm này, trọng lượng tính phí là 20 KG

Tuy nhiên, vẫn cùng trọng lượng nhưng kích thước là 40x80x60 cm
( Rightarrow ) (VW = (40 lần 80 lần 60) div 6000 = 32 KG> 20 KG (gw). )

Tại thời điểm này, trọng lượng tính phí là 32 KG.

Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận cách tính khối lượng tịnh aka nw Công thức tính khối lượng tịnht sẽ là: Gw – trọng lượng của gói hàng.

Vậy Gw là gì? Chắc chắn qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Đây là một khái niệm quan trọng trong vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là với vận tải hàng không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết gw nói riêng và nội dung bài viết nói chung, hãy để lại bình luận bên dưới. Và đừng quên ghé thăm Tip.edu.vn để khám phá thật nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Toán Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post