Chia sẻ những tip thiết thực

Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây

Việc sử dụng danh từ, động từ, tính từ trong việc tạo lập văn bản đã quá quen thuộc với chúng ta. Hãy cùng luyện tập cách đưa chúng vào đoạn văn sao cho mượt mà hơn qua bài Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây, đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước. Tìm động từ chỉ cảm xúc trong câu em đặt.

 

dong vai cay hoa hong hoac cay hoa hue trong cau chuyen tieng noi cua co cay Cách sử dụng danh từ, động từ, tính từ để làm bài văn đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ

 

I. Gợi ý Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây:

* Cảm xúc của cây hoa hồng:

– Vui sướng khi được chuyển tới một chỗ rộng rãi hơn.

– Thỏa sức phát triển:

+ Cánh hoa được hứng mưa rào, trở nên trắng dịu, trong suốt.

+ Các bông hoa đua nhau nở rộ.

+ Nhận được sự tán thưởng của người đi đường.

* Cảm xúc của cây hoa huệ:

– Tự do phát triển ở chỗ đất rộng rãi, thoáng mát hơn.

– Trở nên cao lớn, đẹp trội hơn những cây ở chỗ cũ.

– Được ví như nàng tiên trong truyện cổ tích.

* Yêu cầu tiếng Việt:

– Đặt câu nêu cảm xúc của cây khi trở nên đẹp hơn trước.

– Chỉ ra động từ chỉ cảm xúc trong câu đã đặt.
 

II. Đoạn văn mẫu Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây:

1. Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây – mẫu số 1:

Từ khi được chuyển sang chỗ mới, cây hoa hồng tôi cảm thấy vô cùng vui sướng. Nơi đây vừa rộng rãi, vừa thoáng mát. Bên cạnh tôi còn có cả cô bạn hoa huệ với mùi hương hết sức dễ chịu. Tôi thật sự biết ơn Ta-nhi-a vì đã chuyển tôi ra đay.

– Động từ chỉ cảm xúc: “vui sướng”, “biết ơn”.
 

2. Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây – mẫu số 2:

Tôi rất biết ơn Ta-nhi-a vì đã chuyển tôi cùng bạn hoa hồng ra chỗ đất trống. Ở đó, chúng tôi được thỏa sức mà phát triển. Không còn ai tranh giành những dưỡng chất trong đất, cũng chẳng có ai chắn nắng chắn mưa của mình. Có lẽ bởi vậy mà tôi thư thái vô cùng. Các cánh hoa từ đó cũng rạng rỡ, tươi tỉnh hẳn lên.

– Động từ chỉ cảm xúc: “thư thái”, “rạng rỡ”, “tươi tỉnh”.

dong vai cay hoa hong hoac cay hoa hue trong cau chuyen tieng noi cua co cay 2 Đoạn văn mẫu sử dụng động từ chỉ cảm xúc khi hóa thân thành cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ

 

3. Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây – mẫu số 3:

Hoa hồng tôi thật may mắn khi được Ta-nhi-a giúp đỡ. Vốn phải đứng ở một nơi góc vườn chật chội, nay tôi đã được chuyển ra chỗ đất trống dưới cửa sổ. Nơi đây vừa rộng rãi, vừa thoáng mát, lại không phải chen chúc, tranh đua với những cây khác. Có lẽ nhờ vậy mà tôi được tự do phát triển, bung nở ra bao nhiêu là hoa. Vẻ đẹp ấy của tôi còn được những người đi đường ca ngợi. Tôi tự hào về điều này vô cùng.

– Động từ chỉ cảm xúc: “tự hào”.
 

4. Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây – mẫu số 4:

Từ lúc được chuyển về phía dưới cửa sổ, hoa huệ tôi cảm thấy tràn đầy sức sống. Khác với những cây ở chốn cũ, Ta-nhi-a nhận xét rằng tôi trông đẹp trội hơn hẳn. Đó là bởi tôi đã được thoải mái mà hứng những giọt mưa mát lành, được tận hưởng ánh nắng Mặt Trời ấm áp, được chuyện trò với cô bạn hoa hồng xinh đẹp. Kể từ khi ấy, tôi vui sướng khôn nguôi. Tôi thật sự rất biết ơn Ta-nhi-a.

– Động từ chỉ cảm xúc: “vui sướng”, “biết ơn”.
 

5. Đóng vai cây hoa hồng hoặc cây hoa huệ trong câu chuyện Tiếng nói của cỏ cây – mẫu số 5:

Nhờ có Ta-nhi-a, cây hoa hồng tôi được sống lại thêm lần nữa. Khác với sự chật chội ở góc vườn, tôi bây giờ đã được chễm chệ đứng phía cửa sổ. Nơi này không chỉ rộng rãi, thoáng mát hơn mà còn giúp tôi hứng trọn những giọt mưa mát lành. Cũng bởi vậy nên tôi cứ thỏa sức bung ra vô số bông hoa trắng dịu, lung linh. Thậm chí, người đi đường còn thấy tôi đẹp quá, nhầm tưởng tôi là giống hoa mới. Điều này khiến tôi vui sướng, tự hào khôn xiết. Tôi cũng mừng vì bên cạnh mình có bạn hoa huệ. Tuy khác giống nhưng chúng tôi luôn giúp đỡ nhau, cùng nhau phát triển, trở nên đẹp hơn từng ngày.

– Động từ chỉ cảm xúc: “vui sướng”, “tự hào”, “mừng”.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/dong-vai-cay-hoa-hong-hoac-cay-hoa-hue-trong-cau-chuyen-tieng-noi-cua-co-cay-76740n
Với đề bài trên, em hãy chú ý bám sát dữ kiện văn bản. Đồng thời, kết hợp với sự tưởng tượng của bản thân để hoàn thiện bài viết thật chỉn chu nhé. Tip.edu.vn còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 4 khác đợi em tham khảo như: Dàn ý báo cáo kế hoạch trang trí lớp học chuẩn bị cho một ngày đặc biệt của lớp, của trường, của trường; Viết bài văn thuật lại một hoạt động trải nghiệm em đã tham gia và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về hoạt động đó.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (57 bình chọn)