Đề thi kết thúc học phần môn Đường lối cách mạng ĐCSVN – Đề số 1

Đề thi môn Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam – Đề 1 có đáp án

Đề thi kết thúc học phần môn Đường lối cách mạng ĐCSVN – Đề số 1 có đáp án là tài liệu tham khảo hay được VnDoc sưu tầm nhằm giúp các bạn sinh viên ôn tập kiến thức môn Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, ôn thi hết học phần hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Câu hỏi ôn thi môn Đường lối Cách Mạng ĐCSVN – Chương mở đầu

Đề thi kết thúc học phần môn Đường lối cách mạng ĐCSVN – Đề số 2

Câu 1: Anh (chị) hãy trình bày: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam vào thời kỳ đổi mới.

Câu 2: Anh (chị) hãy trình bày: Tư tưởng chỉ đạo, phương châm đấu tranh ở miền Nam và tư tưởng chỉ đạo đối với miền Bắc của Đảng giai đoạn 1965-1975.

Tư tưởng chỉ đạo, phương châm đấu tranh ở miền Nam: giữ vững và phát triển thế tiến công, kiên quyết tiến công và liên tục tiến công; kết hợp đấu tranh quân sự với đấu tranh chính trị, vận dụng ba mũi giáp công, đánh địch trên cả 3 vùng chiến lược; đấu tranh quân sự có tác dụng quyết định trực tiếp và giữ vị trí ngày càng quan trọng.

Tư tưởng chỉ đạo đối với miền Bắc: xây dựng miền Bắc vững mạnh về kinh tế và quốc phòng; tiến hành chiến tranh nhân dân chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa; chi viện cho miền Nam; tích cực chuẩn bị đề phòng đánh địch trong trường hợp chúng mở rộng “Chiến tranh cục bộ” ra cả nước.

—————————————

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề thi kết thúc học phần môn Đường lối cách mạng ĐCSVN – Đề số 1. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu Cao đẳng – Đại học cũng như Cao học khác để phục vụ quá trình nghiên cứu hiệu quả hơn.